Bài 3. So Ảnh thì Đinh Thị Vân “ảnh chụp năm 1954 tại nhà riêng ” không giống ảnh khi “phong Anh Hùng năm 1970”

A. Bằng chứng và phân tích.

Qua sự thực lũ quỷ là ai, ta đã biết lũ quỷ không phải Cộng Sản Việt Nam, mà thực chất là giết cộng sản Việt nam (Xem Quyển 4. Nửa là Cộng sản – thực chất là giết Cộng Sản. Và Quyển 9. Giết Cộng sản kỳ cựu và người thân của họ.)

Như vậy, chúng không thể nào để Đinh Thị Vân còn sống được!

Vậy “Công bố ảnh tư liệu gốc về anh hùng Đinh Thị Vân” sự thật là gì?

Đó là một người khác! Bà Trần Thị Mỹ.

Tất nhiên, khi chọn bà Trần Thị Mỹ để làm thành bà Đinh Thị Vân, thì bọn quỷ đã cố gắng để tìm một người khá giống, tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì là khác nhau.

            Cụ thể theo các ảnh công bố ở Văn bản 1 dưới đây ta thấy:

Đinh Thị Vân “ảnh chụp năm 1954 tại nhà riêng ” không giống ảnh của người được “phong Anh Hùng năm 1970”!

Mời mọi người cùng nhìn lại!

  1. Tài liệu nghiên cứu:

(Văn bản 1)

            Công bố ảnh tư liệu gốc về anh hùng Đinh Thị Vân

http://batinh.vnweblogs.com/post/2286/384383

…Liệt sỹ Đinh Thúc Dự (anh cùng cha khác mẹ với anh hùng Đinh Thị Vân) là đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương, đã giác ngộ và dìu dắt Đinh Thị Vân tham gia hoạt động cách mạng từ những năm 1930 (Ảnh thờ liệt sỹ của Gia tộc Họ Đinh Đông An – Nam Định)

…Bà Nguyễn Thị Quì, Thân mẫu của Anh hùng Đinh Thị Vân – Người được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng “Đồng tiền vàng” vì có công lao đóng góp cho cách mạng và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bà là em ruột của bà Nguyễn Thị Mộc vợ cả ông Đinh Đức Hợp, ảnh chụp năm 1954 tại nhà riêng ở thôn Đông An, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (Ảnh tư liệu của ông Đinh Quang Như – Nam Định)

Đinh Quang Tỉnh & BTV.Vũ Thanh Nhàn

(Văn bản 2)

Công bố ảnh tư liệu gốc về anh hùng Đinh Thị Vân

http://batinh.vnweblogs.com/post/2286/384383

  1. Ảnh thẻ căn cước  của bà Đinh Thị Vân (1954). Tư liệu của ông Đinh Quang Như (Nam Định)
  2. Thiếu tá Đinh Thị Vân, ảnh chụp khi được tuyên dương Anh Hùng LLVT năm 1970 (Tư liệu của ông Đinh Đức Đạt – người được thừa kế Di sản của anh hùng Đinh Thị Vân)
  3. Anh Hùng Đinh Thị Vân những năm tháng đã nghỉ hưu tại Hà Nội (Ảnh của Nhà nhiếp ảnh Vũ Đình Hưng)

            (Văn bản 3)

Tiết lộ về nữ tình báo nức tiếng của Việt Nam

25/07/2013

http://kienthuc.net.vn/giai-ma/tiet-lo-ve-nu-tinh-bao-nuc-tieng-cua-viet-nam-248054.html

            (Ảnh Đinh Thị vân 1969, 1970)

(Kienthuc.net.vn) – Mười Hương là tướng tình báo nổi tiếng, nhưng ít người biết Việt Nam có một nữ tình báo với những chiến công lẫy lừng.

Người vẽ bản đồ phòng ngự Nam vĩ tuyến 17

Nữ tình báo đó không ai khác là đại tá, anh hùng LLVT Đinh Thị Vân. Bà nguyên là huyện ủy viên huyện Xuân Trường, Nam Định, hoạt động từ trong kháng chiến chống Pháp. Năm 1954, bà bắt đầu được điều sang công tác tình báo rồi theo đoàn người di cư vào Nam đặt cơ sở hoạt động tình báo từ năm 1955.

Lưới tình báo do bà xây dựng đã cung cấp cho quân ta nhiều tin tức có giá trị góp phần vào chiến công chung của ngành tình báo, mặc dù bà chưa một ngày học qua nghiệp vụ điệp viên. Một trong những thành tích đáng kể là điều tra tỉ mỉ hệ thống phòng ngự của quân đội Sài Gòn ở Nam vĩ tuyến 17 trong giai đoạn 1959 – 1960.

Thời điểm này, ta bắt đầu mở đường Trường Sơn vào Nam, rất cần những thông tin về sự bố phòng của quân đội Sài Gòn ở nam vĩ tuyến 17. Ngoài ra, còn cần tìm hiểu xem đối phương đã biết những gì về việc quân ta xuất hiện ở Hạ Lào. Nhiệm vụ đó được cấp trên giao cho Đinh Thị Vân.

Bà Vân tức tốc rời Sài Gòn khi Tết Kỷ Hợi (1959) đến gần. Bà tìm đến một thành viên trong lưới của mình là Đinh Thế Phiệt. Người này từng là sĩ quan chỉ huy cấp đại đội ở trong sư đoàn 1 Sài Gòn. Mặc dù hiện tại Phiệt đã bị loại ngũ do để cho lính đánh nhau với đàn em của Ngô Đình Cẩn nhưng vẫn có quan hệ rất thân thiết với nhiều sĩ quan trong sư đoàn 1 – là đơn vị chính phòng thủ ở Nam sông Bến Hải.

Trong vai mẹ nuôi của Phiệt, bà Vân cùng với Phiệt ra Huế giả làm người đi du lịch, nhưng thực chất là để làm nhiệm vụ. Ở Huế, Phiệt đến thăm các sĩ quan bạn bè cũ. Phiệt mang theo cả máy ảnh nói là để chụp ảnh kỷ niệm nhưng cũng là để lợi dụng chụp những sự bố trí trong các doanh trại, hệ thống phòng ngự. Nhờ thế, chẳng bao lâu, một hệ thống phòng ngự của sư đoàn 1 đã bị bà Vân và Phiệt ghi nhớ hết.

Bà Vân lại hướng dẫn Phiệt tìm cách rủ viên tiểu đoàn trưởng tên Thọ ra giới tuyến thăm chiến hữu để tìm hiểu hệ thống phòng ngự ở Nam sông Bến Hải. Trong hồi ký Tôi đi làm tình báo, bà kể: “Tôi đã nhắc cậu Phiệt rủ Thọ ra thăm mấy đứa bạn ngoài giới tuyến. Hôm qua, hắn hứa rồi nhưng chưa quyết định ngày nào thì sáng nay, Thọ đánh xe tới. Hắn chạy xăm xăm vào nhà ghé sát tai cậu Phiệt hỏi: Có đi giới tuyến thăm mấy thằng ngoài đó không? – Cám ơn anh, thế thì còn gì bằng. Tôi nghe hai người trò chuyện với nhau mà lòng thì khấp khởi mừng. Như vậy thì mọi việc chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió.

Thế là toàn bộ tuyến phòng ngự từ Huế ra đến Gio Linh, vị trí các trung đoàn, hệ thống công sự, bãi mìn cậu Phiệt đã nắm được khá chắc. Thọ còn để lộ cho Phiệt biết một số dự án tác chiến, hướng triển khai của các trung đoàn bộ binh. Phiệt đã quen địa hình nên nhận thức được rất nhanh”.

Với yêu cầu thứ 2 của cấp trên đặt ra, Phiệt không mấy khó khăn để dò la. Trong một buổi tối sau khi cơm nước xong, Thọ và Phiệt vẫn ngồi thì thầm với nhau chuyện quân sự. Chính lúc này, Thọ đã tiết lộ cho Phiệt biết về tin tức có sự xuất hiện của đối phương ở Hạ Lào. Thọ nói: “Có độ 5 tiểu đoàn thôi. Các ông trên chỉ thông báo đến cấp trung đoàn, nhưng có thằng tiểu đoàn trưởng nào mà không biết, 5 tiểu đoàn nhưng có thể không phải tất cả quân chiến đấu”.

Thực tế, Phiệt đã dò hỏi được thông tin này từ một sĩ quan khác nhưng vẫn muốn duyệt lại qua Thọ để xem sự nhận định trong đám sĩ quan sư đoàn 1 có thống nhất không để nắm rõ xem đối phương đã biết về hoạt động của ta ở Hạ Lào đến mức độ nào.

Rõ ràng ở vào thời điểm đó, việc nắm rõ hệ thống phòng ngự cho đến kế hoạch triển khai của các đơn vị quân đội Sài Gòn ở Nam vĩ tuyến 17 có giá trị rất to lớn. Có những thông tin ấy, ta sẽ chủ động hơn trong việc xác định các hướng xâm nhập vào Nam sao cho an toàn.

Lập nhiều chiến công lẫy lừng

…Vào năm 1959 đến 1964, bà bị bắt giam do sơ hở trên đường đi công tác. Tuy nhiên suốt 5 năm giam giữ với đủ các ngón nghề từ tra tấn thể xác đến ru ngủ tinh thần, bọn an ninh của quân đội và Đoàn công tác miền Trung của Dương Văn Hiếu vẫn không moi được chút tin tức nào từ bà. Trái lại, ở trong trại Lê Văn Duyệt, bà còn nhiều lần lên tiếng đấu tranh với các thủ đoạn tâm lý chiến của địch để thức tỉnh các anh em bị ru ngủ. Mãi đến năm 1964, do chính trường Sài Gòn lục đục đảo chính nhau liên miên, bà mới được thả ra.

Được tự do, bà liền xốc lại mạng lưới của mình và hoạt động tích cực. Đặc biệt, trong kế hoạch Mậu Thân, lưới tình báo của bà đã đóng góp nhiều thông tin cho Bộ chỉ huy chiến dịch về sự bố phòng của Sài Gòn và sự hiểu biết của địch về kế hoạch của ta. Do sức khỏe giảm sút vì bị tra tấn dã man, tháng 3/1969, bà được tổ chức đưa ra Bắc để điều trị và làm công tác huấn luyện tình báo. Một năm sau, ngày 25/8/1970, Nhà nước phong danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân để ghi nhớ công lao của bà.

Vũ Tiến Đức

anh trai   Dinh Thuc Du Dinh thi van 69 Dinh Thi Van 1954 Dinh thi van khi phong AH 70 Dinh thi van nghi huu Thieu ta Dinh thi van 1970

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s