Bài 1: Bác Hồ giết Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh = Nguyễn Chí Vĩnh: “Đời Đời Nhớ ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh”

Chương 3. Bác Hồ giết bố Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh (Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh).

            Bài 1:  Bác Hồ giết Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh = Nguyễn Chí Vĩnh: “Đời Đời Nhớ ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh”

A. Bằng chứng và phân tích.

 1. Ăn cơm với quỷ trước khi chết.

“…trưa ngày 5/7/1967, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã ăn cơm cùng với Bác Hồ và nghe Bác dặn dò thêm một số điều. Chiều hôm đó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp mời đồng chí Nguyễn Chí Thanh cùng ăn cơm và trao đổi thêm nhiệm vụ.” (Văn bản 1)

Nhận xét: Một số bài báo chỉ nói ăn cơm với Hồ vào buổi chiều – dù gì thì cũng là ăn cơm cùng quỷ! (Hồ là quỷ – quyển 1, Giáp là quỷ – quyển 6)

 1. Ốm bất ngờ.

“”Khoảng 3 giờ sáng, anh Chắt bảo vệ đến nhà dưới đánh thức bác sĩ Thuận – người phụ trách sức khỏe riêng của anh Thanh, thấy anh Thanh kêu đau tức ngực và nóng ran trong bụng như cào xé. Bác sĩ Thuận đo huyết áp: 140/80, mạch 80 nên khuyên anh nằm yên để mời kíp cấp cứu Viện 108 đến nhà. Anh bảo bác sĩ Thuận gọi điện đi báo cáo Trung ương tình trạng anh bị ốm bất ngờ. ” (Văn bản 1)

 1. Triệu chứng.

“Khoảng 3 giờ sáng, anh Chắt bảo vệ đến nhà dưới đánh thức bác sĩ Thuận – người phụ trách sức khỏe riêng của anh Thanh, thấy anh Thanh kêu đau tức ngực và nóng ran trong bụng như cào xé. Bác sĩ Thuận đo huyết áp: 140/80, mạch 80 nên khuyên anh nằm yên ” (Văn bản 1)

“Anh Thanh vừa ngồi xuống giường rồi nằm xuống, tự nhiên anh phát ra một tiếng “ặc”, mặt và toàn thân tím ngắt. Các bác sĩ xoa bóp ngoài lồng ngực, tiêm các thuốc trợ tim, điều trị cấp cứu tích cực nội khoa, nhưng không kết quả. Thế là các nhà chuyên môn phải chuyển anh lên phòng mổ can thiệp ngoại khoa mở lồng ngực, kích thích trực tiếp vào tim ” (Văn bản 1)

 1. Chết:

Đến 9 giờ sáng ngày 6/7/1967, tim anh ngừng đập và anh đã tắt thở hoàn toàn, với chuẩn đoán cuối cùng nhồi máu cơ tim (gây cơn đau ngực, lan xuống động mạch chủ bụng, gây chết đột ngột…).(Văn bản 1)

 1. Chuẩn đoán không đúng!

Anh tự ra đến cổng để lên xe. Xe vừa đến bệnh viện thì anh ngất đi.

Chị Cúc không được đi theo xe. Bác sĩ bảo anh bị bệnh tim. Chị đi lại ngơ ngác, thẫn thờ trong sân nhà. Anh có bệnh tim bao giờ đâu nhỉ. Thật không ngờ. Anh là người rất khỏe. Khi mọi người chở chị đến bệnh viện, anh Thanh còn thở thoi thóp, mạch đập rất yếu nên không hay biết gì nữa.(Văn bản 3)

 1. Nghi ngờ và giải thích.

-Thưa Trung tướng, xung quanh cái chết của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh có nhiều tin đồn khác nhau…

-Anh Thanh mất vị bệnh tim tại Hà Nội. Sự thật là thế….(Văn bản 4 – Phỏng vấn Tướng lĩnh Việt Nam – Phan Hoàng – Trung tướng Lê Văn Tri)

 1. Lãnh đạo bộ y tế có mặt.

“Ngay sau đó, các đồng chí Vũ Văn Cẩn, Cục trưởng Cục Quân y, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Phạm Ngọc Thạch, giáo sư Tôn Thất Tùng và bao nhiêu chuyên gia tim mạch trong và ngoài quân đội đến đầy đủ để tham gia cấp cứu anh. ” (Văn bản 1)

Nhận xét: Hồ đã giết!

Lý do giết? Hồ đã là quỷ (Quyển 1 và 5) thì lắm chuyện sợ lộ! Kìa Hồ đã giết Tướng Nguyễn Sơn, giờ đây là Nguyễn Chí Thanh!

Chính là Phạm Ngọc Thạch đã được lệnh kết luận “Bệnh tim”!

Để biết số phận lãnh đạo Bộ Y tế Phạm Ngọc Thach – năm sau cũng chết kỳ bí như diệt khẩu vậy, hãy xem (Quyển 23. Dùng xong là giết – 3 ngày giết 2 Thứ và Bộ trưởng bộ Công An. Bán mạng cho quỷ 5 Bộ trưởng bộ Y tế chết khi đang tại vị. (Dùng tay chân giết Cộng Sản và trí thức Việt sau đó thì quay lại giết họ))!

Hồ đã giết Tướng Nguyễn Sơn! (Xem quyển 7 – Bầy quỷ) Nguyễn Sơn đã gửi thư lại cho Tướng Nguyễn Chánh và rồi Nguyễn Chánh cũng chết! (Xem bài 2 sau đây sẽ rõ.)

 1. Đớn đau: Nguyễn Chí Vĩnh + Nguyễn Tấn Dũng + Nguyễn Sinh Hùng + Trương Tấn Sang: “Đời Đời Nhớ ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh”

Ông Nguyễn Chí Vịnh và Đại biểu Quốc hội viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh” (Văn bản 8 – ảnh 4)

 1. Tài Liệu nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 – 1/1/2014):

“Sáng trong như ngọc một con người…”

19:55 02/01/2014

http://antg.cand.com.vn/Tu-lieu-antg/Sang-trong-nhu-ngoc-mot-con-nguoi%E2%80%A6-307463/

Tại Cục Lưu trữ Trung ương Đảng hiện vẫn còn bản tiểu sử của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ghi ngày soạn là 7/7/1967…

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh sinh ra trong một gia đình bần cố nông ở thôn Niệm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên. Ngay từ nhỏ, đồng chí đã thể hiện tinh thần yêu nước qua các hoạt động vì nghĩa và sớm tham gia cách mạng. Và cũng ngay từ thời trẻ, phong độ của một nhà lãnh đạo lớn đã bộc lộ ở anh thanh niên Nguyễn Vịnh (tên thật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh).

Đồng chí Hoàng Anh, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, từng gặp gỡ với Nguyễn Vịnh từ năm 1937…

Đồng chí Đồng Sĩ Nguyên, nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, từng có một cuộc làm việc với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ba ngày trước khi Đại tướng  đột ngột qua đời. Và đồng chí Đồng Sỹ Nguyên về sau đã nhớ lại:

“Tôi có một kỷ niệm không bao giờ quên về lần làm việc cuối cùng với anh Nguyễn Chí Thanh. Cuối tháng 6/1967,  Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng Tư lệnh triệu tập một số cán bộ trong Bộ Tư lệnh Trường Sơn về Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện mùa khô năm 1967 và nhận nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch năm 1968. Chiều 2/7/1967, tôi về đến Hà Nội.

…Hai ngày sau buổi làm việc trên đã xảy ra một chuyện đau đớn. Đại tá, bác sĩ Nguyễn Thị Bảo, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa A3 Viện Quân y 108, nhớ lại rằng, trưa ngày 5/7/1967, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã ăn cơm cùng với Bác Hồ và nghe Bác dặn dò thêm một số điều. Chiều hôm đó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp mời đồng chí Nguyễn Chí Thanh cùng ăn cơm và trao đổi thêm nhiệm vụ.

Về nhà, Đại tướng còn làm việc thêm với các đồng chí  đang giữ những trọng trách trong quân đội như Song Hào, Lê Quang Đạo, Phạm Ngọc Mậu và cả đồng chí Vũ Tuân từ Văn phòng Trung ương Đảng… Tới 11 giờ đêm, đồng chí mới được nghỉ và dành thời gian trò chuyện, dặn dò vợ con trước lúc trở lại chiến trường miền Nam. Và chuyện không lành đã xảy ra:

“Khoảng 3 giờ sáng, anh Chắt bảo vệ đến nhà dưới đánh thức bác sĩ Thuận – người phụ trách sức khỏe riêng của anh Thanh, thấy anh Thanh kêu đau tức ngực và nóng ran trong bụng như cào xé. Bác sĩ Thuận đo huyết áp: 140/80, mạch 80 nên khuyên anh nằm yên để mời kíp cấp cứu Viện 108 đến nhà. Anh bảo bác sĩ Thuận gọi điện đi báo cáo Trung ương tình trạng anh bị ốm bất ngờ. Bác sĩ Thuận đưa anh lên xe ôtô. Trên xe, trong tư thế nằm, anh vẫn nói chuyện với anh Chắt bảo vệ và anh Thuận. Xe đến phòng cấp cứu Viện Quân y 108, bác sĩ Thuận đề nghị đưa cáng ra khiêng anh vào giường.

Anh Thanh đùa: “Chú Thuận chúa hình thức, quan trọng hóa”, rồi anh ngồi dậy đi thẳng vào buồng cấp cứu. Ở đó đã có Viện trưởng Nguyễn Thế Khánh và bác sĩ Phạm Tử Dương ra đón ngay. Anh Thanh vừa ngồi xuống giường rồi nằm xuống, tự nhiên anh phát ra một tiếng “ặc”, mặt và toàn thân tím ngắt. Các bác sĩ xoa bóp ngoài lồng ngực, tiêm các thuốc trợ tim, điều trị cấp cứu tích cực nội khoa, nhưng không kết quả. Thế là các nhà chuyên môn phải chuyển anh lên phòng mổ can thiệp ngoại khoa mở lồng ngực, kích thích trực tiếp vào tim do giáo sư Phạm Gia Triệu và bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Toản thực hiện.

Ngay sau đó, các đồng chí Vũ Văn Cẩn, Cục trưởng Cục Quân y, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Phạm Ngọc Thạch, giáo sư Tôn Thất Tùng và bao nhiêu chuyên gia tim mạch trong và ngoài quân đội đến đầy đủ để tham gia cấp cứu anh. Nhưng tim anh vẫn chỉ co bóp rời rạc. Đến 9 giờ sáng ngày 6/7/1967, tim anh ngừng đập và anh đã tắt thở hoàn toàn, với chuẩn đoán cuối cùng nhồi máu cơ tim (gây cơn đau ngực, lan xuống động mạch chủ bụng, gây chết đột ngột…).

Lễ tang anh, người đến viếng rất đông, ai ai cũng mắt đỏ hoe vì quá thương tiếc anh. Đặc biệt, khi Bác Hồ đến viếng, Bác lau nước mắt thì nhiều người khóc nấc lên…”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, khi còn sống đã nhận xét về đồng chí Nguyễn Chí Thanh:

“Anh là một đồng chí lãnh đạo xuất sắc của Đảng, xông xáo, năng động, sáng tạo. Anh hết lòng thương yêu nhân dân, thương yêu đồng chí, đồng đội. Anh là một con người bản tính cương trực, thẳng thắn, có tác phong quần chúng, giản dị, sâu sát thực tiễn, luôn học tập tìm tòi nghiên cứu. Anh đã có những đóng góp vào sự phát triển đường lối và nghệ thuật quân sự của Đảng…”.

Minh Huyền

(Văn bản 2)

NHỮNG PHÚT CUỐI ĐỜI CỦA ĐẠI TƯỚNG NGUYỄN CHÍ THANH

Ngày 02 tháng 04 năm 2013

http://8e9e10e.blogspot.com/2013/04/nhung-phut-cuoi-oi-cua-ai-tuong-nguyen.html

Nhiều người còn nghi ngờ về cái chết bí ẩn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một vị tướng kiệt xuất của Quân đội nhân dân Việt Nam. Một số người thì nhận thấy những nét giống gương mặt ông ở người này, người nọ. Có tin đồn đại ông có con riêng giờ giữ chức to. Tôi không bàn đến chuyện đời tư của Đại tướng vì không có trong tay thông tin đáng tin cậy. Tôi chỉ muốn thông tin đến các bạn độc giả Blog E về cái chết của Đại tướng mà với tư cách một người từng làm báo, tôi nhận thấy thông tin này có thể tin cậy được. Đây là hồi ức của bà Nguyễn Thị Bảo, Đại tá, bác sĩ, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa A3 Viện Quân Y 108 về những giây phút cuối cùng của Đại tướng.

…Đến 9 giờ sáng ngày 6/7/1967 tim anh ngừng đập và anh đã tắt thở hoàn toàn, với chẩn đoán cuối cùng: nhồi máu cơ tim (gây cơn đau ngực, lan xuống động mạch chủ bụng) gây chết đột ngột (mort subite).

Đúng 9 giờ sáng ngày hôm đó, xe đón chị Cúc có tôi đi cùng xuống Viện Quân Y 108, chúng tôi nhập vào đoàn y tế vừa cấp cứu anh xong, cùng các bạn bè thân thiết, các đồng chí tổ chức Trung ương chuyển linh cữu anh Nguyễn Chí Thanh đến đặt tại Hội trường Viện Quân y 108.

Hôm sau, 7 tháng 7 năm 1967, linh cữu anh được chuyển về hội trường Câu lạc bộ quân nhân Hoàng Diệu để tổ chức lễ viếng và truy điệu. Hồi đó, đang thời kỳ máy bay giặc Mỹ leo thang ra miền Bắc, nên không có truyền tin rộng rãi, chỉ có một bài xã luận báo Nhân Dân ca tụng về tài năng, đạo đức, công lao đồng chí Nguyễn Chí Thanh…

Dr NTB-1997)

Nặc danh07:44 02/04/2013

Bài viết này rất có vẻ thuyết phục, nhưng cho thấy có chi tiết này: 9h sáng anh Thanh tim ngừng đập, thì cũng lúc đó, tác giả mới cùng chị Cúc (vợ anh Thanh) đến bệnh viện. Như vậy, diễn biến cấp cứu anh Thanh thì tác giả chỉ nghe kể lại mà thôi.

(Văn bản 3)

Chuyện tình các chính khách Việt Nam (kỳ 4)

Những lá thư từ chiến trường

Thứ Hai, 06/02/2006, 06:04 (GMT+7)

http://chuyentrang.tuoitre.vn/TTC/Index.aspx?ArticleID=121407&ChannelID=89

TT – Sau kháng chiến chống Pháp, anh Thanh được phong hàm đại tướng. Lúc ấy, quân đội chỉ có hai đại tướng: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Chí Thanh.

>> Chuyện tình yêu của đại tướng Nguyễn Chí Thanh
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Quang Thái (kỳ 2)
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Quang (kỳ 1)
>> Chuyện tình các chính khách Việt Nam

Cuộc sống không cách biệt

…Sau ba năm xa cách, năm 1967 anh Thanh ra Bắc mấy tháng, nhưng anh chị cũng không có nhiều thời gian cho nhau. Ngày nào anh Thanh cũng đi làm việc tới khuya để chuẩn bị cho chiến dịch Tết Mậu Thân. Đêm cuối cùng trước khi vào Nam, anh còn làm việc đến khuya với anh Song Hào và anh Lê Quang Đạo. Hai vợ chồng chưa nói chuyện được với nhau nhiều trước khi chia tay.

Ngày vĩnh biệt

Đêm hôm ấy, mồng 5 -7-1967, khu vực Lý Nam Đế mất điện. Trời oi bức. Anh Thanh vừa ăn bữa tối với Bác Hồ. Mọi thứ đều sẵn sàng. Sáng sớm ngày mai anh sẽ lên đường vào Nam. Anh đi Nam chuyến này để thực hiện nghị quyết mới của Bộ Chính trị về cách mạng VN.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đang rất ác liệt và kéo dài. Chưa biết đến khi nào anh trở ra Bắc. Chị Cúc nằm cạnh anh, thao thức. Lần chia tay này chị sẽ còn phải xa anh bao lâu nữa? Bỗng nhiên, chị thấy anh choàng vùng dậy. Anh Thanh nói với chị:

– Anh thấy trong người khó chịu lắm. Có cảm giác như nước chảy ào ào trong người. Cúc gọi xe đưa anh đi bệnh viện.

Đồng chí bảo vệ chạy đến đưa vai bảo anh bám vào để đồng chí cõng ra xe. Anh không cho cõng. Anh tự ra đến cổng để lên xe. Xe vừa đến bệnh viện thì anh ngất đi.

Chị Cúc không được đi theo xe. Bác sĩ bảo anh bị bệnh tim. Chị đi lại ngơ ngác, thẫn thờ trong sân nhà. Anh có bệnh tim bao giờ đâu nhỉ. Thật không ngờ. Anh là người rất khỏe. Khi mọi người chở chị đến bệnh viện, anh Thanh còn thở thoi thóp, mạch đập rất yếu nên không hay biết gì nữa.

Cái buổi sáng mồng 6-7-1967 định mệnh ấy, trái tim nhà chiến lược quân sự tài ba của VN đã ngừng đập. Anh mới tròn 53 tuổi. Nhưng vị tướng ấy đã kịp trang bị cho những người ở lại niềm tin và quyết tâm thắng Mỹ. Anh và đồng đội đã làm cho bao thế hệ các tướng lĩnh Mỹ đau đầu đi tìm câu trả lời: Tại sao VN thắng?

Hơn 20 năm sau khi anh mất, ước mơ lớn nhất của người nông dân khoác áo lính, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đã được thực hiện: Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

NGUYỆT TÚ – NGUYỆT TĨNH (http://mobile.coviet.vn/detail.aspx?key=Nguy%E1%BB%85n+Ch%C3%AD+Thanh&type=A0 )

(Văn bản 4)

Phỏng vấn Tướng lĩnh Việt Nam – Phan Hoàng

Trung tướng Lê Văn Tri

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?PHPSESSID=4ce941349105fb42151a066fbc75254a&topic=1396.70;wap2

-Lần cuối cùng Trung tướng gặp Đại tướng Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm…

-Vào buổi chiều trước khi anh ấy mất. Tôi nhớ như in ngày 4 tháng 7 năm 1967, tôi đến nhà riêng của anh ở phố Lý Nam Đế, Hà Nội để báo cáo tình hình chiến sự. Lúc đó tôi là Cục phó Cục tác chiến của Bộ tổng tham mưu. Sẵn dịp, tôi đề nghị với anh Thanh hãy nói với anh Võ Nguyên Giáp và Văn Tiến Dũng cho tôi vào Nam chiến đấu. Anh hẹn sau 3 ngày sẽ trả lời. Chiều ngày 5 tháng 7 năm 1967, trên đường đi làm về, thấy xe anh cũng vừa rời công sở chạy ngang qua, tôi đưa tay lên chào, anh cười chào lại. Sáng hôm sau, 6 tháng 7 năm 1967, tôi vừa tới cơ quan thì nghe tin anh Nguyễn Chí Thanh qua đời. Quá đau đớn, đột ngột. Tôi không thể nào tin ở tai mình nữa (Trung tướng chợt dừng câu chuyện. Khuôn mặt ông ra chiều trầm ngâm nỗi niềm khó tả).

-Thưa Trung tướng, xung quanh cái chết của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh có nhiều tin đồn khác nhau…

-Anh Thanh mất vị bệnh tim tại Hà Nội. Sự thật là thế….

(Văn bản 5)

http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Ng%E1%BB%8Dc_Th%E1%BA%A1ch

Phạm Ngọc Thạch (19091968) là một Nhà khoa học y khoa Việt Nam, Giáo sư tiến sĩ khoa học, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế trong chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

…Năm 1968, ông vào chiến trường miền Nam, trực tiếp tổ chức và tham gia cứu chữa thương binh, tìm cách trị bệnh cho nhân dân và chiến sĩ. Do sức khỏe kém, cộng với lao lực, ngày 7 tháng 11 nǎm 1968, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch qua đời do viêm phúc mạc mật và bị sốt rét ác tính. Lễ tang của Ông được Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, đích thân Thủ tướng Phạm Văn Đồng đọc Điếu văn tại Lễ Truy điệu.

(Văn bản 6)

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_V%C4%83n_C%E1%BA%A9n

Vũ Văn Cẩn (19141982) là một nhà quân sự, Nhà khoa học y khoa Việt Nam, Thiếu tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế trong chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa[1], đại biểu quốc hội khóa III đến khóa VII.[2]

Từ năm 1964 đến năm 1970, ông là Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần kiêm Cục trưởng cục Quân y. Sau hiệp định Geneve, ông trở về Hà Nội tham gia giảng dạy tại Đại học Y Dược Hà Nội.

…Năm 1969, ông làm Thứ trưởng bộ Y tế.

…Từ năm 1971 đến 1974 ông làm Quyền Bộ trưởng bộ Y tế do GS bác sỹ Nguyễn Văn Hưởng lâm bệnh nặng, năm 1974 được thăng quân hàm Thiếu tướng. Từ năm 1974 đến 1982, ông làm Bộ trưởng bộ Y tế[5]

…Do lâm bệnh nặng, ông qua đời năm 1982 tại Hà Nội, hưởng thọ 68 tuổi[6]

(Văn bản 7)

http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%B4n_Th%E1%BA%A5t_T%C3%B9ng

Giáo sư Bác sĩ Tôn Thất Tùng (19121982) là một bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực gan và giải phẫu gan.

…Ông mất ngày 7 tháng 5 năm 1982 tại Hà Nội, thọ 70 tuổi; An táng tại Nghĩa trang Mai Dịch – Hà Nội.[2]

(Văn bản 8)

Ông Nguyễn Chí Vịnh và Đại biểu Quốc hội viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Đã tải lên vào 23-10-2011

https://www.youtube.com/watch?v=N8C3WvI59Gs

1. An com cung H va G roi chet 2. Khong bi benh Tim 3. Ve 2 BTYT va TTT co mat 4. NC Vinh vieng quy

5 thoughts on “Bài 1: Bác Hồ giết Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh = Nguyễn Chí Vĩnh: “Đời Đời Nhớ ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh””

 1. Trong khi rat can nguoi chi dao co oc chien luoc cho cuc dien chien dich Mau Than nham thang loi ,hoac la can chuyen doi cong tac khac trong yeu hon .Vay tai sao lai noi rang Ong HO giết Dai Tuong ? Dung Ke LY GIAN phai khong ?

  Like

 2. Hồ Chí Minh ! một người đủ biệt tài nhìn người và chọn nhân sự xuất chúng .Tôi thử hỏi có ai đầy đủ năng lực vừa nêu như Bác Hồ .Điển hình là việc chọn đúng vị trí Tư Lệnh QĐNDVN – Đại Tướng Võ Nguyên Giáp .Trường hợp vị trí này mà giao cho người khác ,liệu rằng CỤC DIỆN có đem lại THẮNG LỢI như ý không ? Hết chuyện lại đi bài xích không đúng nơi đúng lúc .Như vậy có phải nực cười không ?!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s