Bài 4. Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên bị giết rồi quỷ nhận xằng ta là Lê Viết Lượng.

A. Bằng chứng và phân tích.

  1. Người Cộng sản thật.

“…Tháng 4- 1930 Lê Viết Lượng – lúc này là Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên – được Xứ uỷ Trung Kỳ giao trách nhiệm đến gặp Lê Thế Tiết tại Tân Tường ” (Văn bản 1)

  1. Cộng sản thật ở trên đã bị giết và giết cả người vợ.

…Mất nửa đời người lận đận với tù đày vì nghĩa nước, lại lận đận qua hai đời vợ không tròn hương lửa, đến nửa đời còn lại mới tìm được sự an vui ổn định gia đình và cuộc sống với người vợ thứ ba. Mới hay thời đại lịch sử nào cũng có những con người đáng kính trọng như Lê Viết Lượng vậy!(Văn bản 2)

  1. Cộng sản giả mạo tên Lê Viết Lượng.

3.1 Vợ đầu chết – sau 1945 cưới vợ 2. (Dấu hiệu của tụi quỷ – Xem thêm quyển 7)

Ở đây là vợ thứ 3.

Lưu ý: “(8) Hoàng Anh nguyên Bí thư Trung ương Đảng- nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. Tháng 4-1939 ông đã lên Tân Tường gặp Lê Thế Tiết và nhận bán giúp đàn trâu.” (Văn bản 2)

Tên này cũng là quỷ giả mạo – tôi không có tư liệu về hắn, nhưng chắc hắn phải có Hồi ký, chuyện này chắc do hắn kể trong hồi ký: “Tháng 4-1939 ông đã lên Tân Tường gặp Lê Thế Tiết và nhận bán giúp đàn trâu.”, ai sưu tầm được mà đọc thì sẽ thấy phét và phi logic!

3.2 Kể về 2 người vợ đầu và chia tay vợ 2 rất không bình thường, phi lo gic.

“…Thời gian chồng biền biệt trên bước đường hoạt động và tù đày, ở nhà bà Trang vẫn một lòng son sắt đợi chờ. Bà tìm mang cậu bé Lê Viết Quân, con của Lê Viết Lượng với bà Thái Thị Ba về chăm lo tận tình, yêu thương như con đẻ, rồi gửi gắm nhà quen (là bố mẹ giáo sư Vũ Ngọc Khánh sau này) ăn học nên người.

…Cảm kích tình cảm chân thành và tinh thần cao thượng của chồng, bà Trang giữ vẹn trung trinh, tự nhủ lòng nghe lời khuyên nhủ, sẽ quyết dấn thân vào con đường cách mạng. Bà viết bài thơ họa lại, gửi cho chồng:

…Nung nấu nhớ thương, khoảng năm 1938 bà Trang có lần liều lĩnh cải trang tìm đến tận nhà tù Lao Bảo thăm chồng. Sau đó bà Trang tiếp tục bước đường hoạt động, không ai rõ tung tích.

Mãi đến khoảng năm 1948, khi đang công tác ở Nghệ An, Lê Viết Lượng có dò hỏi và tìm đến một ngôi chùa ở thành phố Nha Trang hỏi thăm bà Trang.

Lúc này bà Trang đã bị lộ tung tích trong hoạt động nên tìm cách ẩn thân vào chùa làm ni cô. Vì đã là ni cô, sợ mang tai tiếng nhà chùa nên hai người thống nhất chia tay. Bà Trang ở vậy cho đến ngày mất.” (Văn bản 2)

            Nhận xét: sao lại “Sau đó bà Trang tiếp tục bước đường hoạt động, không ai rõ tung tích.”? Năm 1938 vẫn “khoảng năm 1938 bà Trang có lần liều lĩnh cải trang tìm đến tận nhà tù Lao Bảo thăm chồng. ” cơ mà?, Một người như thế mà chịu đi làm ni cô ư? Rồi “bà Trang đã bị lộ tung tích trong hoạt động nên tìm cách ẩn thân vào chùa làm ni cô.” Có ai đi Cộng sản bị lộ mà vào chùa thì Pháp không bắt không?

Vì sao “Hai người chia tay năm 1948”, mà năm sau đã: “Năm 1949, khi Lê Viết Lượng đã 49 tuổi, đang là Chủ tịch Ủy ban Hành chính Liên khu IV thì được đại tướng Nguyễn Chí Thanh mai mối cho cô Ủy viên Ban Chấp hành Phụ nữ Liên khu IV Trần Vân Cầu vừa 24 tuổi.”? (Dấu hiệu quỷ)!

3.3 Cũng thuộc diện:Tháng 3/1945 ông được ra tù… ” (Văn bản 3) (Dấu hiệu quỷ)!

            (Xem thêm Dấu hiệu quỷ tại quyển 7)

B. Tài liệu nghiên cứu.

(Văn bản 1)

Cam Lộ với di tích lịch sử cách mạng Nhà Tằm

 Vân Trọng Nguyên

http://www.tapchicuaviet.com.vn/DuLieu/index.asp?main=ndd&TL=ND_QH&ID=1582

Ngoài 2 khu Di Tích lịch sử: Tân Sở và Khu Chính Phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà Miền Nam –  Việt Nam. Cam Lộ còn có nhiều Di tích Cách mạng: Nhà Tằm- miếu An Mỹ – chùa An Thái – Đình làng Cam Lộ ..vv. …

  1. Thời kỳ có Đảng:

Lê Thế Tiết người kế thừa sự nghiệp tiền khai của Lê Thế Vỹ, củng cố thôn ấp – xây dựng lại căn cứ Nhà tằm thành cơ sở hoạt động cách mạng của Đảng (1928 – 1945)

Lê Thế Tiết – con trai thứ Lê Thế Vỹ – sinh ngày 19 tháng 6 năm 1900 (tức ngày 02 tháng 5 năm Canh Tý) quê ở Tường Vân – Triệu Phong – Quảng Trị.

…Tháng 4- 1930 Lê Viết Lượng – lúc này là Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên – được Xứ uỷ Trung Kỳ giao trách nhiệm đến gặp Lê Thế Tiết tại Tân Tường để thực thi chỉ thị của xứ uỷ là vận động thành lập Đảng bộ Quảng Trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Lê Thế Tiết đã triệu tập một cuộc họp báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian qua với Lê Viết Lượng – đại diện xứ uỷ – và quyết định thành lập Ban vận động Đảng bộ Quảng Trị. Lê Thế Tiết được cử làm Bí thư Ban vận động.

…Ngày 20- 10-1940 Lê Thế Tiết bị tên cai ngục đánh bất ngờ, ông đã ngã xuống thềm nhà đập đầu vào đá và tắt thở…

Trại viết Cam Lộ, ngày 10/6/2008

            V.T.N

 ________

(6) Lê Viết Lượng nguyên là cán bộ lãnh đạo Đảng Tân Việt Nghệ- Tĩnh.

(7) Nguyễn Ổn quê Tân Trại- Vĩnh Linh.

(8) Hoàng Anh nguyên Bí thư Trung ương Đảng- nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. Tháng 4-1939 ông đã lên Tân Tường gặp Lê Thế Tiết và nhận bán giúp đàn trâu.

   (Văn bản 2)

Chuyện tình ông chủ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam một thời

Xem tin gốc

http://www.baomoi.com/Chuyen-tinh-ong-chu-Ngan-hang-Nha-nuoc-Viet-Nam-mot-thoi/121/9130272.epi

Phunutoday.vn – 5 tháng trước 9 lượt xem

(Người nổi tiếng) – Trong khuôn viên Học viện Ngân hàng ở Hà Nội có bức tượng bán thân Lê Viết Lượng được tạc dựng năm 2001, là công trình ghi nhớ vị Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (nay là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) có nhiều đóng góp thiết yếu vào buổi đầu ngành tiền tệ Việt Nam. …

Lê Viết Lượng sinh năm 1900 tại làng Lương Điền (nay là xã Hậu Lộc) huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trong một gia đình trung nông lớp dưới, nghèo nhưng có truyền thống yêu nước và cách mạng.

…Ở đây Lê Viết Lượng vừa tự học vừa đi dạy học và âm thầm tham gia các tổ chức thanh niên tiến bộ, đến năm 1927 thì vào đảng Tân Việt, được phân công phụ trách các huyện Hương Khê, Đức Thọ, Can Lộc.

Quan Tri huyện Hương Khê bấy giờ có cô con gái là Phạm Thị Trang để ý anh giáo trẻ giỏi giang dễ mến, lại cảm thương nỗi bất hạnh thầy đang mang bởi vợ thầy là Thái Thị Ba, người đàn bà bất hạnh cùng quê đã mất sau khi sinh cho chồng một bé trai đầu lòng chỉ có 5 ngày!

Sách “Lê Viết Lượng – một nhân cách lớn” có những đoạn viết về mối tình mang đầy tính “thời sự” và cũng rất “thế sự” này: “Trống tan, Lượng vội vã về nhà. Vừa đi được vài chục bước thì anh thấy có hình dáng một cô gái thấp thoáng dưới một lùm cây đang đi về phía anh.

Thầy giáo trẻ nhận ra cô Phạm Thị Trang, con gái yêu của quan huyện… Anh biết Trang có những tình cảm đặc biệt với anh qua nhiều lần gặp gỡ nhưng lý trí lại nhắc anh hãy cảnh giác: cô là con gái một gia đình quan lại… đâu có thể dễ dàng vượt qua cái hàng rào của hai ý thức hệ đối địch… mà chắc gì đoàn thể đồng ý…

Và anh tìm cách lảng tránh trong nỗi buồn luyến tiếc với những suy tư lẫn lộn… Dường như cô không vui, còn trách anh chưa thật tin mình. Riêng thầy Lượng cũng ân hận tự trách mình chưa nói thật với Trang vì nhiều lẽ mà anh không thể nói…”.

Tuy nhiên, đoàn thể đã đồng ý cho anh lấy Trang để làm vỏ bọc dễ bề hoạt động. Phần quan Tri huyện vì biết anh giáo trẻ đang có tham gia hoạt động cho phía cách mạng, sợ liên lụy nên cấm ngăn con gái, nhưng góp ý, răn đe mãi không được, quan cũng đành phải tác hợp cho hai người.

Vừa lấy nhau xong, năm 1929, nhằm cách ly tầm hoạt động của Lê Viết Lượng, chính quyền Pháp điều anh vào dạy tại trường Quốc học Huế. Ở đây, năm 1930, sau ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam, Lê Viết Lượng được cử làm Bí thư lâm thời tỉnh Thừa Thiên.

Đang rốt ráo củng cố các tổ chức Đảng vùng Bình – Trị Thiên thì ngày 7/10/1930 Lê Viết Lượng bị bắt. Ngày 25/11 lĩnh án khổ sai chung thân giam ở nhà lao Thừa Phủ. Tháng 6/1931 đày lên Ngục Kon Tum rồi chuyển sang các nhà lao Lao Bảo và Ban Mê Thuột với thêm 2 lần lĩnh án chung thân nữa vì tội… đấu tranh không ngưng nghỉ!

Thời gian chồng biền biệt trên bước đường hoạt động và tù đày, ở nhà bà Trang vẫn một lòng son sắt đợi chờ. Bà tìm mang cậu bé Lê Viết Quân, con của Lê Viết Lượng với bà Thái Thị Ba về chăm lo tận tình, yêu thương như con đẻ, rồi gửi gắm nhà quen (là bố mẹ giáo sư Vũ Ngọc Khánh sau này) ăn học nên người.

…Cảm kích tình cảm chân thành và tinh thần cao thượng của chồng, bà Trang giữ vẹn trung trinh, tự nhủ lòng nghe lời khuyên nhủ, sẽ quyết dấn thân vào con đường cách mạng. Bà viết bài thơ họa lại, gửi cho chồng:

“Thương chàng ngàn dặm bước lênh đênh/ Nặng gánh bồng tang nhẹ gánh tình/ Dù phải chông gai đành quyết tử/ Để cho Tổ quốc được hồi sinh/ Kìa, chàng đã quyết lo tròn nghĩa/ Đây, thiếp rày xin giữ vẹn trinh/ Nhi nữ phen này đà quyết chí/ Thề cùng xã hội trước gươm linh”!

Nung nấu nhớ thương, khoảng năm 1938 bà Trang có lần liều lĩnh cải trang tìm đến tận nhà tù Lao Bảo thăm chồng. Sau đó bà Trang tiếp tục bước đường hoạt động, không ai rõ tung tích.

Mãi đến khoảng năm 1948, khi đang công tác ở Nghệ An, Lê Viết Lượng có dò hỏi và tìm đến một ngôi chùa ở thành phố Nha Trang hỏi thăm bà Trang.

Lúc này bà Trang đã bị lộ tung tích trong hoạt động nên tìm cách ẩn thân vào chùa làm ni cô. Vì đã là ni cô, sợ mang tai tiếng nhà chùa nên hai người thống nhất chia tay. Bà Trang ở vậy cho đến ngày mất.

Như vậy, tính đến tháng 3/1945, Nhật đảo chính Pháp, thả các tù chính trị thì Lê Viết Lượng mới rũ bỏ được 15 năm tù đày ròng rã, về lại quê nhà tham gia tổ chức giành chính quyền.

Cách mạng thành công, ông được cử làm Chủ tịch Ủy ban Hành chính tỉnh Nghệ An, rồi Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Liên khu IV và là Đại biểu Quốc hội các khóa I và II.

Năm 1949, khi Lê Viết Lượng đã 49 tuổi, đang là Chủ tịch Ủy ban Hành chính Liên khu IV thì được đại tướng Nguyễn Chí Thanh mai mối cho cô Ủy viên Ban Chấp hành Phụ nữ Liên khu IV Trần Vân Cầu vừa 24 tuổi.

Trần Vân Cầu là con gái một quan Trần Chinh Cát thuộc Bộ Lễ triều Bảo Đại, nhưng lúc này cả nhà đã từ bỏ Triều đình Huế đi theo con đường cách mạng. “Quan” Trần Chinh Cát đã tin tưởng giao cô con gái “rượu” và hai con trai cho Nguyễn Chí Thanh đưa ra chiến khu tham gia công tác.

…Mất nửa đời người lận đận với tù đày vì nghĩa nước, lại lận đận qua hai đời vợ không tròn hương lửa, đến nửa đời còn lại mới tìm được sự an vui ổn định gia đình và cuộc sống với người vợ thứ ba. Mới hay thời đại lịch sử nào cũng có những con người đáng kính trọng như Lê Viết Lượng vậy!

(Văn bản 3)

Lê Viết Lượng (1905-1985)

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Vi%E1%BA%BFt_L%C6%B0%E1%BB%A3ng

…Lê Viết Lượng sinh năm 1905, quê quán ở làng Cải Lương, tổng Phù Lưu, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông sinh ra trong một gia đình nhà nho nghèo, cha mất sớm, mẹ buôn bán nhỏ (bán nước mắm) tần tảo nuôi bầy con ăn học.

Tháng 3/1945 ông được ra tù trở về Vinh chỉ đạo chuẩn bị khởi nghĩa giành chính quyền.

…Gia đình

Năm 1949, khi Lê Viết Lượng đã 49 tuổi, đang là Chủ tịch Ủy ban Hành chính Liên khu IV thì được đại tướng Nguyễn Chí Thanh mai mối cho cô Trần Vân Cầu Ủy viên Ban Chấp hành Phụ nữ Liên khu IV vừa 24 tuổi. Trần Vân Cầu là con gái quan Trần Chinh Cát thuộc Bộ Lễ triều Bảo Đại, nhưng lúc này cả nhà đã từ bỏ Triều đình Huế đi theo con đường cách mạng.

Ông bà có các con: Lê Minh Châu, Lê Minh Sơn, Lê Minh Đức, Lê Minh Tiến. Chị cả Lê Minh Châu hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

            Tìm hiểu thêm về bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi: Nguyễn Nghiêm

  1. Bằng chứng:

NĂM 1931, NGÀY 1-5

Nông dân nhiều tỉnh đấu tranh kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động

…Ở Quảng Ngãi, hàng vạn nông dân biểu tình phản đối đế quốc Pháp xử án tử hình đồng chí Nguyễn Nghiêm, Bí thư Tỉnh uỷ.” (Văn bản 1)

            Nhận xét: Thông tin trên cũng có thể là thật, vì Pháp cũng có xử tử hình những người Cộng sản mà bị quy tội: Sách động quần chúng bạo loạn… Tuy nhiên, cần tìm hiểu xem đồng chí này có mất mộ hay không? Nếu Pháp xử thật thì thường là có mộ chí đàng hoàng – bọn quỷ thủ tiêu thì mất mộ.

  1. Tài liệu nghiên cứu:

(Văn bản 1)

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT27121234771

Năm 1931

Ngày 26/12/2012. Cập nhật lúc 10h 7′

NĂM 1931

NGÀY 1-5

Nông dân nhiều tỉnh đấu tranh kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động

…Ở Quảng Ngãi, hàng vạn nông dân biểu tình phản đối đế quốc Pháp xử án tử hình đồng chí Nguyễn Nghiêm, Bí thư Tỉnh uỷ.

– Hội Nông dân Việt Nam: Lịch sử phong trào nông dân và Hội Nông dân Việt Nam (1930-1995), Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1998, tr. 103.

– Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Nghệ An: Lịch sử Đảng bộ Nghệ An (1930- 1954), Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1998, t. I.

– Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi: Lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi (1929-1945), Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2005.

– Tỉnh uỷ Vĩnh Long: Lịch sử tỉnh Vĩnh Long (1732-2000), Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2002.

Ke lao ve vo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s