Bài 1. Trường Trinh là quỷ! “…“Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác Lê” đã giết Đặng Xuân Khu rồi thế chỗ!

Quyển 8. Cai ngục Lê Đức Thọ và chuyện Tổng bí thư được bầu bằng mồm – diệt người thân.

Chương 1 – Trường Trinh ác quỷ diệt người thân của Đặng Xuân Khu!

            Lời dẫn. Ở quyển 4 chúng ta đã biết chuyện “Trường Trinh” một kẻ không hề có một văn bản nào của Đảng CS Đông Dương từ 1841 về trước nhắc tới tên, ấy vậy mà lại lên làm Tổng Bí Thư.

            Sự Thật là gì?

            Quyển 4 chúng ta đã thấy một chuyện cười: Bầu Tổng Bí Thư bằng Mồm mà không ghi văn bản!

            Sau đây chúng ta nghiên cứu xem Trường Trinh đã giết Đặng Xuân Khu và người thân của ông ta như thế nào để thế chỗ.

Bài 1. Trường Trinh là quỷ!  “…“Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác Lê” đã giết Đặng Xuân Khu rồi thế chỗ!

 1. Bố đẻ – Mất 1958! “….Thân phụ của đồng chí Trường Chinh (Đặng Xuân Khu) là cụ Đặng Xuân Viện (1880-1958) (tục gọi là Bốn Đễ, là con thứ tư cụ Đặng Xuân Bảng), bút danh Phục Ba Thiện Đình, Đặng Nguyên Khu, Đặng Viết Nhiều

Bố đẻ lãnh tụ mà: “…cụ Bốn Đễ lúc này đang lang thang ngoài phố, viết câu đối bán…”

Năm 1955 “Thân Phụ” ra Hà Nội được chụp ảnh với Hồ Chủ Tịch nhưng lại không được chụp với … Con trai là… Trường Trinh!(Giống Lê Duẩn, Hồ Viết Thắng, Trần Quốc Hoàn, Lê Thanh Nghị, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Hoan)!

Tìm Goole: “Trường Trinh” + “Thân Phụ” Không thấy hình ảnh nào!

…“Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác Lê, nhục ấy đời chê thằng họ Đặng. Hãm hại sĩ nông, đảo điên văn hoá, tội kia sách chép đứa tên Khu”.

“Bác sĩ Đặng Vũ Lạc làng Hành Thiện, phủ Xuân Trường, Nam Định. … Trường Chinh ra lệnh thủ tiêu một lần bảy (07) người thanh niên trí thức của họ Đặng ”

 1. Mẹ đẻ (k rõ năm mất): “Thân mẫu đồng chí Trường Chinh là cụ bà Nguyễn Thị Từ (con cụ Cử nhân Nguyễn Tất Ban, thầy lang nổi danh người Hành Thiện).
 2. Em Trai út: Đặng Xuân Đỉnh (Không thấy ảnh)
 3. Em Trai: Đặng Xuân Phi (Ảnh không giống)
 4. Em gái:…Tổng bí thư Trường Chinh … có người em gái là bà Đặng Thị Uẩn (sinh năm 1911, kém ông 4 tuổi). Bà có người con trai là giảng viên của một trường đại học, là chỗ nương tựa của tuổi già thì không may lại mất sớm.

            …Tôi không thể hình dung rằng ở ngay trong chi bộ chúng ta có nữ đồng chí Uẩn, đã trên bảy chục tuổi, là em ruột của Chủ tịch nước mà ngày ngày lụi cụi đến các nhà xin chút nước gạo thừa về chăn nuôi lợn …chỉ vì lương hưu không đủ sống…

 1. Con em gái: “Nửa đêm, anh Chế bị đau bụng, đạp xe đến bệnh viện khám, xin thuốc. Không biết do mắt nhắm mắt mở khệnh khạng, coi thường bệnh nhân hạng bét, hay dốt nát, bác sỹ Tịnh chuẩn đoán sai, cho thuốc bậy, làm cho anh Chế chết ngay sau đó.

…Tôi thấy cô Uẩn và chị Phương vợ anh Chế chỉ biết nén những uất hận, khi nghe ai đó ở trên bảo không được làm to chuyện”

 1. Con “Chú họ” – Kỳ cựu Cs – mất 1965: “Đồng chí Đặng Xuân Thiều (1909-1965) là con cụ Đặng Xuân Đỉnh (tục gọi Tú Châu, vì cụ đỗ tú tài Hán học năm 1900), cháu nội cụ Đặng Ngọc Toản (tục gọi cụ Giáo Kiến). ”

Kỳ cựu Cs nhưng không thấy được trọng dụng! (Tìm không thấy ảnh)

 1. Con Chú họ – Kỳ cựu Cs – mất 1945: “Một người Hành Thiện được giác ngộ cách mạng sớm và hoạt động chủ yếu ở quê là ông Đặng Xuân Quyền. Ông Đặng Xuân Quyền là con cụ Đặng Xuân Lãng (cụ Lãng là anh con bác ruột của đồng chí Trường Chinh), ”

“ông Quyền bị ốm nặng và mất vào cuối tháng 5 -1945.”

 1. Viết láo:CẦN CẢNH GIÁC VỚI QUYỂN PHẢ DO ÔNG ĐẶNG XUÂN ĐỈNH VÀ GIÁO SƯ ĐẶNG ĐỨC AN BIÊN SOẠN, ĐỒNG THỜI CẢNH GIÁC VỚI TUYÊN TRUYỀN CỦA BÁC ĐẶNG XUÂN PHI (em bác Trường Chinh) VỀ NGUỒN GỐC DÒNG HỌ. BỚI VÌ NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY:…”
 2. Giết người ở lang Hành Thiện (Những người này có thể biết mặt Đặng Xuân Khu nên phải chết). (Xem TL đính kèm)
 3. Nói láo: Nói Trường Trinh đầu năm 1940 mới liên lạc được với đảng, mà dám bảo tháng năm đó ông ta đã là Tổng Bí Thư. Rồi điều Bí Thư xứ ủy Bắc kỳ là Hoàng Văn Thụ sang gặp Hồ!

Nhưng suốt năm 1940, Đầu não đảng Cs vẫn ở Sài Gòn, không hề có một biên bản, hay nghị quyết nào đề cử Trường Trinh làm Tổng Bí thư!

Tài Liệu Nghiên cứu:

            (Văn bản 1)

NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT – PHẦN 14: TRƯỜNG CHINH – KẺ VONG BẢN

Đặng Chí Hùng
5-08-2013

http://www.trinhanmedia.com/2013/08/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-14.html

Bài viết của Đặng Chí Hùng: BÚT THÉP: ĐẶNG CHÍ HÙNG   

…Phát súng đầu tiên của cải cách ruộng đất nổ vào đầu 1 người phụ nữ yêu nước, đã từng giúp đỡ cho những người CS! Phát súng đó đã nói rằng nó nói lên nhiều về tâm địa của những lãnh tụ CS, nó báo hiệu trước 1 tai họa khôn lường cho toàn dân ở miền Bắc lúc bấy giờ

 1. Đồng mưu với Hồ Chí Minh để Hán hóa Việt Nam:

… “Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc”, cho in nguyên văn một tờ truyền đơn do Trường Chinh ký như sau:

ỦY BAN HÀNH CHÍNH KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA

NĂM THỨ VII

TỔNG THƯ KÝ ĐẢNG LAO ĐỘNG VN

SỐ: 284/LĐ ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC

Hỡi đồng bào thân mến!

…Vả chăng, người Trung Hoa, bạn của ta – mà có lẽ là thầy của chúng ta nữa, ta không hổ thẹn mà nhìn nhận như thế – có phải là dân tộc văn minh trước nhất hoàn cầu không? Còn nói gì đến y khoa của Âu Mỹ: Chúng chỉ cắt, đục, khoét, nạo! Có thế thôi!

…Ta hãy trở về phương pháp này, trước nữa để ủng hộ các bạn Trung Hoa, sau nữa để loại ra khỏi nước Việt Nam yêu mến của ta bao nhiêu những đồ nhập cảng thực dân như là khoa học, phát minh v.v…

Ta hãy quét sạch lũ “trí thức” đã xuất thân ở các trường Âu Mỹ, đế quốc và thực dân!

Chúc “Tổng phản công” và “Thi hành mọi phương pháp bài trừ thực dân”.

Trường Chinh

Tổng thư ký đảng Lao Động

Đây là một văn bản cho thấy đảng cộng sản chủ trương bán nước và Hán hóa dân tộc, kêu gọi làm chư hầu rõ rệt nhất cho Trung cộng.

…II. Sát hại cha mẹ và thân nhân

Bản chất vong bản của Trường Chinh còn thể hiện ở việc ông ta đấu tố để bức hại cha mẹ cũng như thân nhân của mình. Xin theo dõi một số dẫn chứng sau đây để thấy rõ điều này.

Thứ nhất, Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu có liên hệ về gia tộc với Bác sĩ Đặng Vũ Lạc làng Hành Thiện, phủ Xuân Trường, Nam Định.

Đến khi Cộng sản chiếm được chánh quyền, Trường Chinh ra lệnh thủ tiêu một lần bảy (07) người thanh niên trí thức của họ Đặng Vũ đã theo Đại Việt: 

1- Đặng Vũ Căn, 

2- Đặng Vũ Toại, 

3- Đặng Vũ Lệ, 

4- Đặng Vũ Kha, 

5- Đặng Vũ Tân, 

6- Đặng Vũ Định, 

7- Đặng Vũ Úy.”

Thứ hai, Lúc khởi đầu chiến dịch CCRĐ năm 1952, chính Trường Chinh Đặng Xuân Khu đã đấu tố cả cha mẹ của mình khiến ngoài dân gian có câu vè truyền tụng (trích bài của Ban biên tập Báo Nguyệt San Tự do Ngôn luận, số 40, ngày 1-12-2007):“Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác Lê, nhục ấy đời chê thằng họ Đặng. Hãm hại sĩ nông, đảo điên văn hoá, tội kia sách chép đứa tên Khu”.

Khu ở đây chính là Đặng Xuân Khu – Trường Chinh !.

Thứ ba, Tác giả Minh Võ tên thật là Vũ Đức Minh, sinh năm 1931 tại Nam Định (đồng hương với Trường Chinh) …Trong bài viết của ông có tựa đề “Con tố cha, vợ tố chồng” có đoạn viết:” Trong lịch sử dân tộc VN, chưa bao giờ đạo lý làm người bị đảo điên cách quái đản như trong thời kỳ CCRD. Con cái phải bịa chuyện gian dối đấu tố cha mẹ (mà Trường Chinh đã đấu tố cha ruột đến chết để làm gương).”.

(Links: http://hosotoiac.blogspot.com/2006/04/con-t-cha-v-t-chng.html )

Thứ tư, trong cuốn sách “Quê hương niềm đau và nỗi nhớ “ của tác giả Huy Vũ (Nguyên quán làng Bản Nguyên, phủ Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Theo gia đình di cư vào Nam 1955. Đậu Tú Tài I và II ban Toán năm 1957 và 1958. Là Thí Nghiệm Viên của Chương Trình Diệt Trừ Sốt Rét từ năm 1959 tới 1963. Đậu Cử Nhân Luật năm 1964). Trong chương 8 của cuốn sách có tên là – Chiến Dịch Đấu Tố Địa Chủ ở Làng Tôi có viết : ” Đặc biệt họ cũng nêu ra một tấm gương sáng chói để tôi noi theo là ông Trường Chinh, tuy là con trai của một đại địa chủ, song vẫn được tiếp tục giữ chức vụ Tổng Bí Thư đảng Lao Động Việt Nam. Rất tiếc là chiến dịch PT/PĐQC/ĐTCĐC ở làng tôi đã xẩy ra trước làng Hành Thiện của cụ thân sinh ra ông Trường Chinh Đặng Xuân Khu. Nếu sau, chắc chắn chúng còn cho tôi biết thêm ông Trường Chinh đã tố khổ bố ông ta như thế nào.”.

…Thứ năm, ngay cả những người giúp đỡ và nuôi giấu mình thì Trường Chinh cũng sẵn sàng giết hại không chút gớm tay.

… PV: Thưa ông, vụ án này nổi tiếng lắm, ông vui lòng kể thêm 1 số chi tiết về vụ án này

Ông Nguyễn Minh Cần: Bà là một người mà thời kỳ trước cách mạng đã từng che giấu, nuôi ăn, giúp đỡ các ông lớn nhất của đảng CS lúc bấy giờ là ông Trường Chinh, ông Hoàng Quốc Việt, ông Lê Đức Thọ, ông Phạm Văn Đồng, ông Lê Thanh Nghị và ông Lê Giảng…

(Văn bản 2)

Gỏi Nhệch (Đỗ Trường)

Thứ hai – 27/02/2012

http://vannghenamdinh.com.vn/vi/news/Van-Xuoi/Goi-Nhech-Do-Truong-1062/

…Ông tôi cho bác cả, và ông chú dưới bố tôi về đây trông coi. Nghe tin đội cải cách rục rịch về, ông tôi bắt  bố mẹ tôi trốn về Nghĩa Hưng. Vừa tới nơi, chú tôi giật mình bảo, anh chị đưa các cháu về Hà Nội ngay, ở đây có lẽ còn căng hơn ở trên quê đấy. Đêm đó bố mẹ tôi tìm đường ngược về Hà Nội nương nhờ bên ngoại.
Sửa sai được mấy tháng, bà nội tôi tay bị, tay gậy lên Hà Nội kêu với trung ương xin lại cái từ đường họ Đỗ vừa để thờ và ở, vì ruộng đất nhà cửa bị tịch thu cả, hiện hai ông bà già đang phải tá túc ở cái chòi ngoài đồng, trước đây là nơi canh lúa. Bà ngoại tôi dẫn bà nội đi tìm cụ Bốn Đễ lúc này đang lang thang ngoài phố, viết câu đối bán….

Nước Đức 22-7-2011

Đỗ Trường

(Văn bản 3)

Bài học lịch sử

http://diemmynguyen6123.violet.vn/entry/show/entry_id/8107628

Đã 2/3 thế kỷ kể từ Cách mạng Tháng Tám. Lớp người lãnh đạo cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho đất nước ngày ấy, giờ cũng đã vơi dần như lá mùa thu. Họ là lớp người hiến dâng cả cuộc đời vì dân tộc một cách vô tư, trong sáng nhất, không màng tới danh lợi, tiền tài.

Tôi tin rằng những mẩu chuyện mà tôi được chứng kiến sau đây ít nhiều sẽ chứng minh điều đó.

…Tổng bí thư Trường Chinh là một lãnh tụ kiệt xuất, còn trong đời sống riêng, ông là một mẫu mực về đức tính liêm khiết. Ông có người em gái là bà Đặng Thị Uẩn (sinh năm 1911, kém ông 4 tuổi). Bà có người con trai là giảng viên của một trường đại học, là chỗ nương tựa của tuổi già thì không may lại mất sớm. Vào những năm 80 thế kỷ trước, bà sống ở khu tập thể Thành Công (Hà Nội) trong lúc anh trai đang đương chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Trong buổi họp chi bộ, một đảng viên đã thốt lên: Tôi không thể hình dung rằng ở ngay trong chi bộ chúng ta có nữ đồng chí Uẩn, đã trên bảy chục tuổi, là em ruột của Chủ tịch nước mà ngày ngày lụi cụi đến các nhà xin chút nước gạo thừa về chăn nuôi lợn (hồi đó Hà Nội có phong trào chăn nuôi rất rầm rộ), chỉ vì lương hưu không đủ sống…

Quốc Phong

Nguyễn Diễm My @ 23:02 22/09/2012

(Văn bản 3)

Hoàng Cát: Vết chân tròn vẫn cắm sâu vào lòng cát

http://www.danchimviet.info/archives/66901/hoang-cat-v%E1%BA%BFt-chan-tron-v%E1%BA%ABn-c%E1%BA%AFm-sau-vao-long-cat/2012/10

…Anh Chế, giảng viên trường đại học giao thông Hà Nội, con trai của cô Đặng Thị Uẩn, (họ hàng bên mẹ tôi) em ruột của tổng bí thư đảng Trường Chinh. Là giảng viên đại học lâu năm, nên mức lương của anh đủ tiêu chuẩn khám chữa bệnh ở hạng bét của bệnh viện Việt Xô. (Bệnh viện Việt Xô dành cho những ông lớn, nhưng cũng phân chia ra làm nhiều khu, cao thấp khác nhau, theo chức vụ. Cho đến nay, tôi đi và sống ở khá nhiều nước tư bản thối nát và đang giãy chết, nhưng không thấy đâu phân chia thứ bậc tiêu chuẩn từ thực phẩm, hàng hóa cho đến chăm sóc y tế như ở Viêt Nam. Trong khi chúng ta ra rả ngợi ca xã hội công bằng, bình đẳng văn minh). Nửa đêm, anh Chế bị đau bụng, đạp xe đến bệnh viện khám, xin thuốc. Không biết do mắt nhắm mắt mở khệnh khạng, coi thường bệnh nhân hạng bét, hay dốt nát, bác sỹ Tịnh chuẩn đoán sai, cho thuốc bậy, làm cho anh Chế chết ngay sau đó. Được tin, gia đình và bạn bè, đồng nghiệp của anh đều sửng sốt. Tôi thấy cô Uẩn và chị Phương vợ anh Chế chỉ biết nén những uất hận, khi nghe ai đó ở trên bảo không được làm to chuyện. Đồng nghĩa với việc miễn truy cứu hình sự, cánh cửa về hưu sớm, hưu non đã mở cho kẻ giết người (bác sỹ Tịnh). Nóng tính như chú đại tá Đặng Xuân Phi em ruột cô Uẩn, im lặng. Anh Đặng Hồi Xuân là người nhà, cũng là giám đốc Việt Xô vừa được đẩy lên làm bộ trưởng y tế cũng lặng im. Một sự câm lặng đến tàn nhẫn. Chịu không nổi, tôi đi tìm bác sỹ Tịnh định tẩn cho một trận, nhưng anh Bộ con út của cô Uẩn, và ông anh họ tôi Đặng Đình Phúc trưởng khoa tai mũi họng bệnh viện Việt Xô ôm chặt can ngăn. Cái chết oan ức của anh Chế đến nay đã gần ba mươi năm, vẫn chưa được minh bạch. Không biết linh hồn anh đã được siêu thoát, hay còn vất vưởng đâu đó. Việc này nhiều người biết hoặc đã chứng kiến còn sống, và có lẽ trong đó có cả chị Đặng Việt Nga(con gái cố TBT Trường Chinh) kiến trúc sư ở Đà Lạt không thể quên.

Kể lại câu chuyện trên, để nói lại một điều, nhà thơ Hoàng Cát còn tốt số hơn rất nhiều người vì ông còn được sống và được giải oan. Và đây có lẽ cũng là lời lý giải duy nhất, khi nhiều người cho rằng nhà thơ Xuân Diệu đã làm ngơ, không cứu người em Hoàng Cát. Trong một cái xã hội luôn rình mò, bới móc, ăn một miếng thịt cũng phải giấu xương này, chỉ cần một kẻ siêu hình ngồi trên ho. Một Xuân Diệu, chứ có cả trăm Xuân Diệu cũng không thể cứu được Hoàng Cát.

Leipzig ngày 11-10-2012-

© Đỗ Trường

© Đàn Chim Việt

ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH

12/25/2011 4:43:07 PM

(Văn bản 4)

http://www.hodangvietnam.com/site/NewDetails/483

 ĐỒNG CHÍ TRƯỜNG CHINH

Từ truyền thống gia đình, dòng họ và quê hương Hành Thiện

 1. ĐẶNG ĐỨC AN

Đồng chí Trường Chinh tên khai sinh là Đặng Xuân Khu, sinh tại làng Hành Thiện, phủ Xuân Trường, tỉnh Nam Định (nay là làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) là con trai trưởng cụ Đặng Xuân Viện (tục gọi Bốn Đễ), cháu nội cụ Đặng Xuân Bảng (tục gọi Tuần Đốc, vì trước làm tuần phủ, sau làm đốc học), trong một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học.

Cụ Đặng Xuân Bảng (1828-1910)

….Thân phụ của đồng chí Trường Chinh (Đặng Xuân Khu) là cụ Đặng Xuân Viện (1880-1958) (tục gọi là Bốn Đễ, là con thứ tư cụ Đặng Xuân Bảng), bút danh Phục Ba Thiện Đình, Đặng Nguyên Khu, Đặng Viết Nhiều.

….Sau Cách mạng Tháng Tám 1945 cụ có viết một số bài thơ Hán Nôm nói lên suy nghĩ của mình về Cách mạng Tháng Tám, về kháng chiến chống Pháp và ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thân mẫu đồng chí Trường Chinh là cụ bà Nguyễn Thị Từ (con cụ Cử nhân Nguyễn Tất Ban, thầy lang nổi danh người Hành Thiện). Cụ tính tình hiền lành, chịu khó lao động (trông dâu nuôi tằm, dệt vải), thường giúp đỡ bà con xóm làng khi gặp khó khăn, có ý thức giúp đỡ cách mạng.

Dòng họ Đặng Xuân có nhiều người thành đạt về khoa bảng và hoạt động cách mạng tích cực, tiêu biểu là cụ Đặng Ngọc Toản (tục gọi Giáo Kiến), nhà cách mạng Đặng Xuân Thiều, Thiếu tướng Đặng Quốc Bảo, Giáo sư Đặng Xuân Kỳ…

Cụ Đặng Ngọc Toản (1840 -1906) là em ruột cụ Đặng Xuân Bảng, đỗ cử nhân thứ hai (Á nguyên) năm 1868, …

Cụ mất vào một chiều mùa thu năm 1906. …

Đồng chí Đặng Xuân Thiều (1909-1965) là con cụ Đặng Xuân Đỉnh (tục gọi Tú Châu, vì cụ đỗ tú tài Hán học năm 1900), cháu nội cụ Đặng Ngọc Toản (tục gọi cụ Giáo Kiến). Đồng chí Đặng Xuân Thiều sau khi học hết bậc tiểu học ở làng Hành Thiện thì vào học trường Kỹ nghệ thực hành ở Hải Phòng. Sau đó đồng chí vào làm thợ trong xưởng sửa chữa tàu thủy của Hãng Soova và sống ở xóm chợ Lạc Viên, Hải Phòng. Năm 1927, đồng chí gia nhập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên và được đi dự Hội nghị Tổng Công hội đỏ lần thứ nhất (7-1920). Đồng chí đã tích cực tham gia cuộc vận động thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương và là Đảng viên ngay từ ngày thành lập Đảng. Năm 1930, đồng chí là Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Hải Phòng …

Cuối năm 1930, đồng chí bị địch bắt ở Hải Kênh (Hải Phòng), bị tòa án đề hình Kiến An kết án tù chung thân và bị đày ra Côn Đảo…. Trong suốt 12 năm ở tù (lần thứ nhất: 1930 -1936, lần thứ hai: 1939-1945) …. Tháng 4 -1945 đồngc hí vượt ngục và về hoạt động chuẩn bị tổng khởi nghĩa ở Nam Định.

Sau cách mạng Tháng Tám năm 1945, đồng chí là đại biểu Quốc hội khóa I và II. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đồng chí  là Khu ủy viên Khu II, khu I và lien khu III, phụ trách tuyên huấn. Sau đó đồng chí chuyển sang hoạt động trong ngành giáo dục và văn hóa. Năm 1952, đồng chí tham gia giảng dạy chính trị ở trường Dự bị đại học và Trường Sư phạm cao cấp Việt Nam (đặt tại Thanh Hóa). Sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc Việt Nam (1954), đồng chí làm giảng viên giảng dạy chính trị tại Đại học Sư phạm và Đại học Tổng hợp Hà Nội. Sau đó chuyển sang công tác tại Bộ Văn hóa, đồng chí là Bí thư Đảng đoàn đầu tiên của Bộ Văn hóa. Từ năm 1965, đồng chí là Viện trưởng Viện bảo tang cách mạng Việt Nam. Đồng chí được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Thiếu tướng Đặng Quốc Bảo sinh năm 1927 tại Hành Thiện, là con trai thứ 5 cụ Đặng Xuân Đỉnh, tức cụ Tú Châu, một nhà Nho yêu nước đã tham gia Việt Nam quang phục hội và là em trai ông Đặng Xuân Thiều, nguyên giám đốc Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

…Kháng chiến toàn quốc bùng nổ (12-1946) đồng chí được điều động vào quân đội, …Năm 1976, đồng chí được trùng ương điều ra công tác dân sự, được cử làm Thứ trưởng Bộ đại học và Trung học chuyên nghiệp, sau đó làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh, …

Đồng chí Trường Chinh (Đặng Quân Khu) lớn lên trong một môi trường quê hương cách mạng và văn hóa. Từ đầu thế kỉ XX, phong trào Đông du, Đông Kinh Nghĩa thục và Việt Nam quang phục hội đã diễn ra hết sức sôi nổi ở Hành Thiện. năm 1906, bốn thanh niên Hành Thiện đầu tiên là ông Đặng Hữu Bằng, Đặng Tử Mẫn, Đặng Quốc Kiều và Nguyễn Xuân Thức …

… Người Hành Thiện đầu tiên tham gia phong trào cộng sản là các ông Đặng Xuân Khu, Đặng Xuân Thiều đã nói ở trên.

Một người Hành Thiện khác cũng tham gia phong trào cộng sản từ rất sớm, nhưng không phải ở Việt Nam mà ở Nga là ông Nguyễn Thế Rục (1902 – 1938). Ông Nguyễn Thế Rục xuất thân trong một gia đình địa chủ, được gia đình chu cấp cho sang du học tại Pháp từ năm 1923. trong thời gian du học tại Pháp, vì tiếp xúc với phong trào cách mạng Pháp và chịu ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga, nên ông đã giác ngộ cách mạng. Năm 1925, ông Rục bỏ học ở Pháp, trốn sang Nga, vào học ở trường đại học Phương Đông ở Mátxcơva (Liên Xô). … đầu năm 1930, Nguyễn Thế Rục trở về quê Hành Thiện một thời gian, đã tuyên truyền giác ngộ cho một số thanh niên trong làng như ông Đặng Xuân Quyền, Nguyễn Văn Kiêm… Sau đó ông Rục lên Hà Nội, được trung ương giao nhiệm vụ góp ý kiến vào bản dự thảo Luận cương chính trị Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1930 do đồng chí Trần Phú soạn thảo. Tháng 7- 1931, ông Nguyễn Thế Rục bị chính quyền thực dân Pháp bắt, buộc tội xuất dương không có giấy phép. Rồi do lời khai của một tên phản bội, lại buộc cho ông vận động bí mật trong nước, vì không có chứng cớ nên mấy tháng sau ông được tha, nhưng bị quản thúc ở Hà Nội. năm 1036, khi Mặt trận nhân dân Pháp lên cầm quyền, ông Rục đã tham gia vào phong trào Đông Dương Đại hội và tích cực hoạt động trên lĩnh vực tuyên truyền báo chí, phụ trách báo Hồn trẻ, báo Le Travail (Lao động). Do bị lao phổi nặng. ông Nguyễn Thế Rục đã qua đời ngày 23-5-1938. Tang lễ của ông được tổ chức trọng thể ở Hà Nội. Một đám tang “đỏ” có hơn 1000 người dự, biểu hiện lòng kính trọng và thương tiếc chiến sĩ cộng sản của quần chúng nhân dân.

Một người Hành Thiện được giác ngộ cách mạng sớm và hoạt động chủ yếu ở quê là ông Đặng Xuân Quyền. Ông Đặng Xuân Quyền là con cụ Đặng Xuân Lãng (cụ Lãng là anh con bác ruột của đồng chí Trường Chinh), làm nghề chụp ảnh và vẽ truyền thần. Năm 1928, khi đồng chí Trường Chinh và đồng chí Đặng Xuân Thiều về Hành Thiện tổ chức in và phát tờ báo Dân cày, thì ông Quyền đã tham gia vào ban biên tập… Trước cách mạng tháng Tám năm 1945 ông Quyền đẩy mạnh hoạt động cách mạng dưới hình thức in truyền đơn và dán áp phích. Khi nạn đói tháng 3 năm ất Dậu (1945) xảy ra, ông Quyền cùng cụ bà Tú Châu (thân mẫu đồng chí Đặng Xuân Thiều) đã vận động một số người khá giả trong làng làm công việc từ thiện thành lập Hội Dục anh, nuôi dưỡng các cháu đang bị nạn đói đe dọa nghiêm trọng. ông Quyền bị ốm nặng và mất vào cuối tháng 5 -1945.

…Ông Đặng Xuân Đỉnh (sinh năm 1919, con trai thứ hai cụ Đặng Xuân Viện, tức cụ Bốn Đễ và là em đồng chí Trường Chinh). Năm 1939, ông tốt nghiệp trường Kỹ nghệ Hải Phòng, sau đó làm công nhân tại nhà máy xe lửa Gia Lâm, làm kĩ thuật viên cho Hãng tàu thủy Sôva của Pháp, dạy nghề ở các trường học nghề Nam Định, Đáp Cầu (Bắc Ninh) và Trường Kỹ nghệ Hà Nội. Ông tham gia hoạt động cách mạng trong các tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản ở những nơi mà ông làm công nhân và giáo viên dạy nghề. Năm 1940, khi đồng chí Trường Chinh đang ẩn náu ở Tả Hành (Vũ Thư, Thái Bình), ông Đặng Xuân Đỉnh về quê thăm gia đình, đồng chí Trường Chinh đã nhờ ông Đỉnh tìm cách bắt lien lạc với tổ chức Đảng ở Hà Nội và xứ ủy Bắc Kỳ, ông Đỉnh đã hoàn thành công việc này. Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, ông tham gia kháng chiến chống Pháp tại chiến khu Việt Bắc. Ông đã công tác trong ngành quân giới Bộ Quốc Phòng, đầu tiên làm quản đốc Xưởng quân giới K88, sau đó làm Phó phòng Kỹ thuật Nha Giám đốc các xưởng quân giới. Năm 1953, ông được cử sang Liên Xô học tại trường đại học Mỏ Mátxcơva. Năm 1959, sau khi tốt nghiệp Đại học, ông trở về nước và được cử giữ chức vụ Chủ nhiệm khoa đầu tiên của khoa Mỏ – Địa chất, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Năm 1966, theo quyết định của Nhà nước, khoa Mỏ – Địa chất được tách ra khỏi Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để thành lập Trường đại học Mỏ Địa Chất. Kể từ ngày thành lập, ông đã được cử làm quyền hiệu trưởng, rồi hiệu trưởng đầu tiên của Trường đại học Mỏ –  Địa chất Hà Nội.

Ngoài công tác tại trường, ông còn kiêm nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Mỏ thuộc Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước, Ủy viên ban chấp hành trung ương Hội Khoa học kỹ thuật

Ghi chú: Trang website chính thức của dòng họ Đặng www.HoDangVietNam.com hiện đang được nâng cấp để có thể phục vụ tốt hơn, mong bà con khắp nơi thông cảm và tiếp tục ủng hộ

Mọi chi tiết: Vui lòng liên hệ BAN THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ ĐẶNG VIỆT NAM

– Địa chỉ: Số 6, ngõ 68, Cầu Giấy , Hà Nội

– Hotline: 0914 72 79 52 – 0914 32 43 32

– Email: HoDangVietNam@Gmail.com

Hoặc chat với các nick hỗ trợ trực tuyến trên website của dòng họ

Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con dòng họ Đặng ta ở trong và ngoài nước. Bà con có thể đăng ký thành viên rồi trực tiếp viết bài gửi lên trang web của dòng họ.

Thay mặt ban thường trực

Mr. Đặng Trần Lưu

NX: Không tìm thấy ảnh của Đặng Xuân Đỉnh, em trai ruột Trường Trinh để so ảnh với Trường Trinh!

Gửi bà con họ Đặng có gốc ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Thứ sáu, 03.05.2010, 02:39am (GMT)

(Văn bản 5)

http://dangtocvietnam.com/index.php?mod=article&cat=Danhnhan&article=168

BÀ CON HỌ ĐẶNG CÓ GỐC Ở LÀNG HÀNH THIỆN, XÃ XUÂN HỒNG HUYỆN XUÂN TRƯỜNG TỈNH NAM ĐỊNH CẦN CẢNH GIÁC VỚI QUYỂN PHẢ DO ÔNG ĐẶNG XUÂN ĐỈNH VÀ GIÁO SƯ ĐẶNG ĐỨC AN BIÊN SOẠN, ĐỒNG THỜI CẢNH GIÁC VỚI TUYÊN TRUYỀN CỦA BÁC ĐẶNG XUÂN PHI (em bác Trường Chinh) VỀ NGUỒN GỐC DÒNG HỌ. BỚI VÌ NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY:

…Là một người họ Đặng, tôi kêu gọi lương tri của các giáo sư nói trên hãy mau dừng lại, đừng tuyên truyền bậy bạ, thiếu chứng cứ, vô lý  xúc phạm đến tổ tiên họ Đặng chúng ta. Đồng thời tôi kêu gọi bà con họ Đặng làng Hành Thiện nói riêng, bà con họ Đặng nói chung hãy cảnh giác.

                                                                  Đăng Văn Thảo

Mọi vấn đề cần được giải đáp thêm( kể cả phản đối) xin bà con gửi thư về địa chỉ sau:

Đặng Văn Thảo : 60/41 phố Thái Hà, Đống Đa- Hà Nội

Mobil : 0913281821. Tel  04. 3 8574908. Email ; dangvanthaohn@gmail.com.

Xem thêm trên trang web :  dangtocvietnam.com

(Văn bản 6)

Cố Tổng Bí thư Trường Chinh trong ký ức của em trai

27.12.2012 | 23:55 PM

Nhịp sống Xã hội

Hẹn nhiều lần, chúng tôi cũng đã gặp được nhà giáo nhân dân Đặng Xuân Đỉnh nguyên hiệu trưởng trường ĐH Mỏ Địa chất Hà Nội, là em trai của cố Tổng Bí thư Trường Chinh. Trong cuộc nói chuyện, ông Đặng Xuân Đỉnh chủ yếu chỉ kể những câu “chuyện nhà” về người anh trai nổi tiếng.

Bị giam lỏng vẫn hoạt động cách mạng

Nhà giáo Đặng Xuân Đỉnh mở đầu câu chuyện về cố Tổng Bí thư Trường Chinh: “Năm nay tôi đã 92 tuổi, nếu còn sống, anh tôi 104 tuổi”. …

Huy Linh – Đinh Ly

(Văn bản 7)

Làm rõ chi tiết lịch sử về đồng chí Đinh Xuân Nhạ

QĐND – Thứ Tư, 13/09/2006, 14:38 (GMT+7)

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/89/70/80/80/80/1647/Default.aspx

Sách “Lịch sử Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hà Nội” sơ thảo 1925-1954 do Nhà xuất bản Hà Nội thực hiện năm 1989, trang 79 viết: “Riêng từ tháng 6 đến tháng 12 năm 1930, đồng chí Trần Văn Lan, Ủy viên Trung ương Đảng phải lập lại Thành ủy (Hà Nội) 3 lần. Nhiều đồng chí lãnh đạo của Thành ủy, nhiều đảng viên và quần chúng trung kiên bị bắt: Nguyễn Ngọc Vũ, Lê Đình Tuyển, Đặng Xuân Khu (Trường Chinh), Đinh Xuân Nhạ, Giang Đức Cường, Hoàng Ngọc Bảo”.

…Được rõ thêm Nguyễn Ngọc Vũ sau đó là Bí thư Thành ủy, Đặng Xuân Khu là Xứ ủy viên, số còn lại có rất ít thông tin về hoạt động, cuộc sống sau đó.

…Báo cáo của một tên chỉ điểm ở nhà tù Sơn La, ngày 26-1 (không rõ năm), gửi cho công sứ Sơn La viết: “Gần đây, bọn cộng sản đã tổ chức thành một chi bộ cộng sản: Đặng Xuân Khu (số tù 439), Năng (289), Sao Đỏ1 (448), Doanh (390), Trụ2 (441), Nhạ3 (281); Hậu (272); Hào Lịch (304)”…

Từ sau năm 1937, sách “Lịch sử Đảng bộ Hà Nội” cũng không có thông tin gì thêm về Đinh Xuân Nhạ và từ bấy đến nay, những hoạt động của đồng chí Đinh Xuân Nhạ sau năm 1937 vẫn còn là “bí ẩn”.

Bạn đọc, cơ quan nào có thông tin gì thêm về Đinh Xuân Nhạ, gia đình… xin tiếp tục làm rõ thêm. THUÝ TRƯỜNG

—————-

1 Nguyễn Lương Bằng

2 Bùi Vũ Trụ

3 Đinh Xuân Nhạ?

4 Trong “Danh sách các đồng chí tù Sơn La” do Nguyễn Văn Trân-Trưởng ban liên lạc tù Sơn La lập ngày 11-3-1994, trên tổng số 110 người, chưa có Đinh Xuân Nhạ.

LB: Đặng Xuân Khu không phải TR Tr!

Sao Đỏ không phải Nguyễn Lương B!

Nếu đúng họ phải biết Đinh Xuân Nhạ là ai chứ!

(Văn bản 8)

http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%B7ng_H%E1%BB%93i_Xu%C3%A2n

Tiến sỹ Đặng Hồi Xuân (19291988) nguyên là Bộ trưởng Bộ Y tế từ tháng 4 năm 1982 đến tháng 9 năm 1988; Đại biểu Quốc hội Khóa VII[1][2].

Tiểu sử

LB: Người cùng làng … chết tai nạn!

(Văn bản 9)

ĐẶNG XUÂN VIỆN:

http://daitudien.net/van-hoc/van-hoc-ve-dang-xuan-vien.html

(1880 – 1958), nhà văn Việt Nam. Quê: huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định. Dòng dõi Nho học, chịu ảnh hưởng tân thư, chuyên nghiên cứu văn học, sử học Việt Nam, đề cao tinh thần dân tộc. Là một cây bút trong nhóm biên soạn bộ “Minh đô sử” (1922) gồm 100 quyển, bằng chữ Hán, do Lê Trọng Hàm làm chủ biên. Tác giả nhiều bài nghiên cứu văn học, lịch sử, văn hoá bằng chữ Quốc ngữ đăng trên tạp chí “Nam phong” (1929 – 31)

Đặng Xuân Viện là danh sĩ cận đại, hiệu Thiên Đình, tự Phục Ba, tục danh là Bốn Đễ, quê làng Hành Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Ông vốn dòng dõi nho học, nhưng thiên về tân học, có khí phách. Khi thân phụ ông là Đặng Xuân Bảng mất, ông có đôi câu đối tỏ chí:

     “Cực chi trời, cây lặng gió chẳng dừng, công thư kiếm chưa đền, ai rước cha đi vội mấy!

     “Tưởng đến đất, tre già măng lại mọc, gánh giang san còn đó, hội này con biết tính sao?”

Nhiệt thành yêu nước, ông chuyên tâm nghiên cứu Việt văn, Việt sử, đề cao tinh thần dân tộc. Theo lời cháu ông là nhà thơ Đặng Xuân Thiều, ông cũng là một cây bút trong nhóm Nam Việt đồng thiên hội, có tham gia biên soạn bộ Minh đô sử.

Mậu Tuất 1958 ông mất, thọ 75 tuổi.

            (Văn bản 10)

Phu nhân cố TBT Trường Chinh trong ký ức những người con

http://kienthuc.net.vn/channel/1984/201105/Phu-nhan-co-TBT-Truong-Chinh-trong-ky-uc-nhung-nguoi-con-1798568/

09/05/2011 14:14:18

>> “TiengAnh123.Com giúp bạn giỏi tiếng Anh – chỉ 250,000 đ /1 năm”

Trong buổi trò chuyện với PGS, TS Đặng Việt Bích, con trai cố Tổng Bí thư Trường Chinh,  và vợ anh – chị Nguyễn Ngọc Ánh, tôi đã được nghe nhiều câu chuyện cảm động về phu nhân cố Tổng Bí thư Trường Chinh.

…Cuộc gặp không thể quên trong nhà tù Hỏa Lò

Cố Tổng Bí thư Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 9 tháng 2 năm 1907 ở làng Hành Thiện, Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định.

…Cố Tổng Bí thư Trường Chinh lập gia đình với bà Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1912), người cùng làng Hành Thiện, là con gái nhà họ Nguyễn, một dòng họ có gia thế trong làng. PGS,  TS Đặng Việt Bích kể: “Ngày đó, mẹ tôi là con gái một gia đình có gia thế, giàu có. Cha tôi cũng là con của dòng họ Đặng có uy tín trong vùng. Cuộc hôn nhân của cha mẹ tôi đã được sắp đặt từ khi cha mẹ tôi còn bé. Năm mẹ tôi 5 tuổi, gia đình hai bên đã đính ước, hẹn làm thông gia với nhau. Đến năm cha tôi 22 tuổi, mẹ tôi 17 tuổi, ông bà chính thức nên vợ nên chồng”.

…Năm 1930, ông được chỉ định vào Ban Tuyên truyền cổ động Trung ương của Đảng Cộng sản Đông Dương. Đến cuối năm ông bị địch bắt. Khi đó bà Nguyễn Thị Minh đang mang thai người con đầu lòng (cố GS,  TS Đặng Xuân Kỳ – pv).

PGS, TS Đặng Việt Bích kể: “Lần đó, khi anh Kỳ mới được mấy tháng tuổi, mẹ tôi đã đưa anh tôi vào nhà tù Hỏa Lò cho cha xem mặt. Mẹ tôi đứng ngoài, cha tôi đứng trong, chẳng nhìn thấy mặt nhau. Muốn để cho cha tôi biết mặt con, mẹ tôi đưa anh Kỳ qua cái lỗ châu mai chỉ rộng vài gang tay, để cho cha tôi xem mặt. …

…Ngày ông bị đi tù khổ sai, cậu con trai đầu lòng của ông mới còn đỏ hỏn. Đến ngày ông về, con trai ông đã là một cậu bé 5, 6 tuổi. Lúc bước vào nhà, nhìn thấy có một cậu bé chạy nhảy ngoài sân, ông đã hỏi cha mình: “Thưa thầy, con cái nhà ai đây ạ?”. Lúc đó cha ông bật cười, nói: “Con của bay chứ ai!”.

Người vợ đảm đang của cố Tổng Bí thư Trường Chinh

…Là thành phần gia đình kháng chiến, nên gia đình cố Tổng Bí thư Trường Chinh cũng phải di tản. Cha mẹ ông được đưa vào vùng tự do ở khu 4, còn vợ ông – bà Nguyễn Thị Minh cùng hai người con được đưa lên Việt Bắc. PGS,  TS Đặng Việt Bích kể: … Mẹ tôi sinh em trai út của chúng tôi vào năm 1950 tại Việt Bắc. Năm đó, khi sinh em, cha mẹ đã đặt tên em là Việt Bắc, để kỉ niệm những năm tháng sống ở chiến khu.

Bận rộn việc nước, nhưng cha tôi vẫn dành thời gian kể chuyện cổ tích, chuyện dân gian ngày xưa cho chúng tôi nghe từ chuyện Thánh Gióng, đến chuyện Thạch Sanh, sự tích các Vua Hùng, chúng tôi đều được biết qua những lời kể của cha. Qua những câu chuyện đó, ông đã kín đáo dạy cho chúng tôi những bài học về lòng yêu nước, ý thức về độc lập, chủ quyền và tinh thần dân tộc. Ngày đó, tôi, mẹ và chị gái vẫn phải ăn riêng. Cha tôi thì ăn theo chế độ khác. … Cha mẹ tôi sống với nhau hạnh phúc, đến tận ngày cha tôi ra đi – ngày 30/9/1988. Sau ngày cha mất, mẹ tôi hụt hẫng suốt một thời gian dài, mới lấy lại được sự cân bằng”.

(Bình Nguyên/Đang Yêu – Ghi theo lời kể của vợ chồng PGS, TS Đặng Việt Bích – con trai cố TBT Trường Chinh)

(Văn bản 11)

Chương III

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT1371254674

Ngày 12/7/2012. Cập nhật lúc 15h 34′

CHUẨN BỊ VÀ TIẾN HÀNH CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THẮNG LỢI (1941-1945)

…Sau Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (tháng 11-1940), nhận được tin đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã về đến gần biên giới Việt Trung, Quyền Tổng Bí thư Đặng Xuân Khu cử ngay đồng chí Hoàng Văn Thụ qua biên giới tìm gặp đồng chí Nguyễn Ái Quốc để báo cáo tình hình và xin ý kiến chỉ đạo. Tháng 1-1941, tại cuộc gặp ở Tân Khư (Tĩnh Tây, Quảng Tây, Trung Quốc), đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã chỉ thị cho Trung ương Đảng chuẩn bị nội dung Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương sẽ tổ chức vào giữa năm 1941….

            Đảng CS đông dương bầu cử khá chặt trẽ, Bằng chứng dưới đây:

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/vankiendang/?topic=191&subtopic=7&leader_topic=81&nextnews=6/19/2003%201:50:16%20PM

Ngày 19/6/2003.

(Vǎn kiện Đảng Toàn tập, Tập 2 – nǎm 1930)

 1. Bản Nghị quyết của Hội nghị cán bộ Đảng Trung Kỳ

Ngày 18/6/2003. Cập nhật lúc 16h 31′

(Trung Kỳ 22 — 27-12-1930)

Những người tham dự:

 1. Đại diện Ban Chấp hành Trung ương

Một cán bộ Ban tổ chức.

Một bí thư tổ chức đảng địa phương.

Ba uỷ viên xứ uỷ .

 1. Các bí thư tỉnh uỷ

Một cán bộ chỉ đạo.

Ghi chú:

 1. Trong số chín chi bộ ở Hải Phòng có bảy chi bộ sản xuất, trong đó có 20 đảng viên.
 2. Ở Nam Định có sáu chi bộ sản xuất với 21 đảng viên.
 3. Tất cả tám chi bộ ở Thái Bình đều là các chi bộ nông thôn.
 4. Tất cả 36 đảng viên ở Hà Nội đều là cán bộ đảng.
 5. Ở Quảng Trị có 35 tổ chức nông thôn, không rõ số lượng hội viên của các tổ chức ấy là bao nhiêu.
 6. Tổ chức quốc tế cứu tế các chiến sĩ, cách mạng chỉ tồn tại ở Trung Kỳ và có 265 hội viên, nhưng cũng không xác minh được tính chính xác của con số này.
 7. Ở tỉnh Hà Tmh có tổ chức của học sinh với 40 hội viên.
 8. Trong số 404 hội viên oông hội ở Bắc Kỳ chỉ có 32 phụ nữ.

Ở Bác Kỳ có 26 đồng chí nữ đảng viên.

Về Trung Kỳ thì ở đó không rõ số lượng nữ đảng viên là bao nhiêu.

Biên bản và nghị quyết của hội nghị cán bộ đảng của Bắc Kỳ.

Số người tham dự:

Một đại diện của Trung ương.

Hai uỷ viên xứ uỷ.

Một bí thư đảng bộ Phủ Lý.

Một đồng chí có trọng trách của Thái Bình.

Hai cán bộ thuộc xứ uỷ.

Chương trình nghị sự:

 1. a) Báo cáo về tình hình kinh tế, về cuộc đấu tranh của quần chúng, về chính sách của chủ nghĩa đế quốc.
 2. b) Các nghị quyết về phương pháp hoạt động, về các tổ chức đặc biệt, về cán bộ, về học tập chính trị, về phong trào công nhân và phong trào nông dân.
 3. c) Bầu xứ uỷ lâm thời…

(Lưu tại Kho Lưu trữ Trung ương Đảng. Bản dịch từ tiếng Nga.)

LB: Trường Trinh không có biên bản “Bầu xứ uỷ lâm thời…”! Sao gọi là…

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT27121234771

Năm 1931

Ngày 26/12/2012. Cập nhật lúc 10h 7′

NĂM 1931

NGÀY 12-4

Thường vụ Trung ương Đảng chỉ đạo tổ chức cấp xứ, xuất bản báo Người Cộng sản và tăng cường lãnh đạo Công hội

Ngày 12-4-1931, Thường vụ Trung ương Đảng gửi thư cho các xứ uỷ.

Trước tình hình các xứ uỷ bị địch khủng bố gắt gao, nhiều cán bộ bị bắt, Ban Thường vụ Trung ương Đảng yêu cầu các xứ tiến hành bầu cử xứ uỷ mới, cử Ban Thường vụ xứ uỷ ba người, trong đó phải có một người thuộc thành phần giai cấp công nhân Xứ uỷ lập ra các ban công tác như Ban Tuyên truyền cổ động, Ban Công vận, Ban Nông vận.

… Trung ương Đảng quyết định xuất bản tờ báo Người Cộng sản làm cơ quan ngôn luận tuyên truyền cho đường lối, chính sách của Đảng.

– Tư liệu lưu tại Kho Lưu trữ Trung ương Đảng.

LB: Báo của Trường Trinh không có tài liệu nói về sự chỉ đạo của Đảng!

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT27121234149

Năm 1930

Ngày 26/12/2012. Cập nhật lúc 9h 57′

NĂM 1930

CUỐI THÁNG 12

Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng (mở rộng) Đảng Cộng sản Đông Dương chủ trương xuất bản báo Cờ vô sản và Tạp chí Cộng sản

Cuối tháng 12-1930, Thường vụ Trung ương Đảng họp Hội nghị mở rộng tại số nhà 192 đường Mayê (Mayer) Sài Gòn bàn về đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Đồng chí Trần Phú chủ trì Hội nghị.

…Hội nghị quyết định xuất bản báo Cờ vô sản ra hàng tháng, mỗi số 3.000 bản và Tạp chí lý luận chính trị Cộng sản, ra không đều kỳ. Tờ báo và tạp chí là cơ quan trung ương của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Tháng 1-1931, báo Cờ vô sản phát hành số đầu tiên. Ngày 11-2-1931, Tạp chí Cộng sản ra số đầu.

– Đức Vượng: Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1930-1931), Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1999, tr. 68.

– GS. Nguyễn Đức Bình, GS, TS. Trịnh Nhu: “Những cống hiến của đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, cho cách mạng Việt Nam, cách mạng Đông Dương cho Đảng ta”, Báo Nhân Dân số 17789 17791, ngày 13 – 15-4-2004

LB: Thế chứ! Dù có bí mật thì cũng phải có văn bản bí mật để chỉ đạo! Báo của Trường Trinh không có chỉ đạo nào của Đảng (kể cả bí mật!)

Lương Văn Ty (tức Thân)” là ai?

Chương II

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT1371254514

Ngày 12/7/2012. Cập nhật lúc 15h 31′

TRƯỞNG THÀNH TRONG CÁCH MẠNG (1927-1940)

 1. Cuối năm 1937, lợi dụng sắc lệnh báo chí của chính quyền thực dân, Đặng Xuân Khu cử Lương Văn Ty (tức Thân) ở số nhà 112, phố Sinh Từ (Hà Nội) làm đơn xin phép ra tờ báo tiếng Việt lấy tên là tờ Tin tức. …

Dang Quoc Bao - em ho DQB2 Truong Trinh

1. Nguoi than Dang Xuan Khu chet 45 2. Bo de Dang Xuan Khu lang thang 3. Sat hai me cha va than nhan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s