Bài 3. Phan Anh – Cũng “vợ đầu” chết và cưới vợ 2, em ruột vợ dầu bị giết oan, Bố đẻ chết 1945, em ruột cũng 2 quỷ lấy vợ 1 nhà, con vì còn nhỏ nên được sống nhưng 1990 cũng chết bí ẩn!

A. Bằng chứng và phân tích.

  1. Cũng “vợ đầu” chết và cưới vợ 2.

Luật sư Phan Anh có 2 đời vợ. Vợ cả của ông là bà Đỗ Thị Thao, Tiến sĩ Dược khoa, Dược sĩ hạng nhất ở Paris (Pháp). Bà sinh cho ông 3 con trai là Phan Trúc Long[8], Phan Trí Vân và Phan Tân Hội. Bà Thao mất năm 1952. Vợ sau của ông là bà Đỗ Thị Hồng Chỉnh, Cử nhân Sư phạm. Bà cũng sinh cho ông 3 con trai, đặt tên là Phan Tú Tùng, Phan Triều Dương, Phan Thiên Thạch.” (Văn bản 1- ảnh 1)

  1. Lạ.

Cách mạng tháng Tám bùng nổ, ông từ chức cùng với nội các Trần Trọng Kim về sống tại Hà Nội. Sau khi Quốc hội khóa 1 được bầu cử ngày 6 tháng 1 năm 1946 và thành lập Chính phủ Liên hiệp Quốc gia, ông được mời giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.[1]” (Văn bản 1- ảnh 1)

Lưu ý: Không bao giờ có một chuyện như chiếu bóng thế này!

  1. Em “Vợ trước” cũng bị giết.

…Anh Đỗ Vân, bác sĩ, Trưởng ty Y tế Thanh Hoá, cựu sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội, một thầy thuốc mà cả về nhân cách lẫn tài năng, bố Vỹ của con rất mến phục. Đỗ Vân là em ruột của Đỗ Thị Xuyến, dược sĩ hạng nhất Đông Dương; bà Xuyến là vợ của luật sư Phan Anh, bộ trưởng…

Đỗ Vân bị kết tội giết người hàng loạt bằng thuốc độc và dao kéo, cũng đã bị bắt trói, đưa vào… tù!” (Văn bản 2- ảnh 2)

Lưu ý: Với tội “giết người hàng loạt bằng thuốc độc và dao kéo” thì chết là cái chắc!

  1. Bố của Phan Anh (cũ) cũng mất 1945!

“…Ông mất năm 1945 tại Hà Tĩnh, hưởng thọ 70 tuổi.” (Văn bản 3)

Nhận xét: Đỗ Vân: “Đỗ Vân là em ruột của Đỗ Thị Xuyến” Họ đúng, nghề đúng, nhưng tên không đúng, rất có thể tên bị nhầm. (Chưa biết tác giả văn bản 2 nhầm hay Phan Anh mới nhầm tên “Vợ trước”?)

            Đây rõ ràng là việc “Phan Anh” giả đã giết cả 2 vợ chồng Phan Anh thật, giết người thân (Trong đó có em ruột vợ là Đỗ Vân), và tất nhiên cái bà Đỗ Hồng Chỉnh mà Phan Anh giả bảo là em gái vợ cũng là giả nốt, cái bà Đỗ Hồng Chỉnh thật đã bị giết rồi! Bà kia là giả mà thôi!

  1. Em Ruột cũng là quỷ giả danh.

            “Ông Phan Mỹ là em ruột ông Phan Anh – Bộ trưởng Bộ Ngoại thương nhiều năm. Vợ ông Phan Mỹ và vợ ông Đỗ Mười là hai chị em ruột. ” (Văn bản 4 -ảnh 4)

            Nhận xét: Bọn quỷ thường lấy vợ chung 1 nhà (Xem phân tích ở quyển 6 Võ Nguyên Giáp và PVĐ)

  1. Con của Phan Anh cũ bị chết bí ẩn.

            “Bà lập gia đình với Tiến sĩ Vật lý lý thuyết Phan Trúc Long, con trai đầu của Luật sư Phan Anh. Ông Long mất cuối thập niên 1990 tại Moskva do tai nạn giao thông.” (văn bản 5 – ảnh 5)

KL: Phan Anh thật là bố Phan Trúc Long đã bị giết! Phan Anh giả đã giết cả 2 vợ chồng rồi thế chân vào! (Các con còn nhỏ nên được sống, tới 1990 Phan Trúc Long có biết gì đó nên đã chết bí ẩn)

Phan Mỹ thật cũng vậy – Phan Mỹ sau này là quỷ giả danh!

Câu hỏi: 2 người lãnh đạo trường TNTT là Tạ Quang Bửu và Phan Anh đã như trên thì những người còn lại??? (Độc giả tự nghiên cứu và kết luận)

B.Tài Liệu Nghiên Cứu.

(văn bản 1)

http://vi.wikipedia.org/wiki/Phan_Anh

Phan Anh (1 tháng 3 năm 1912 – 28 tháng 6 năm 1990) là Luật sư nổi tiếng, nhà chính trị, bộ trưởng bộ Thanh niên của đế quốc Việt Nam và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Thiếu thời với nghiệp học

Ông sinh ngày 1 tháng 3 năm 1912 tại làng Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Thân phụ của ông là nhà nho Phan Điện. Ông còn có một người em ruột là Phan Mỹ cũng là một luật sư (về sau là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng).

Mồ côi mẹ từ năm 10 tuổi, ông cùng với người em theo cha lưu lạc khắp nơi. Tuy sống cực khổ, nhưng được sự giáo dục của cha, cả 2 anh em ông đều học giỏi. Năm 1926, ông giành được suất học bổng nội trú của Trường Bưởi, Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp Tú tài, ông theo học ngành Luật tại Trường Đại học Đông Dương, Hà Nội. Trong thời gian theo học ở đây, ông tham gia hoạt động xã hội, là Chủ tịch Tổng hội Sinh viên và vào Đảng Xã hội Pháp. Vừa học, ông vừa tham gia dạy học ở trường Gia Long và trường Thăng Long.

Năm 1937, ông tốt nghiệp Cử nhân Luật ở vị trí thứ 2. Năm 1938, ông sang Pháp để trình luận án Tiến sĩ Luật, nhưng Thế chiến thứ hai bùng nổ nên ông không kịp bảo vệ luận án và phải về nước năm 1940, hành nghề luật sư tại văn phòng của luật sư Bùi Tường Chiểu.

Hoạt động báo chí

Năm 1940, ông cùng Vũ Đình Hòe, Vũ Văn Hiền, thành lập báo Thanh Nghị (1941-1945) mong muốn đóng góp ý kiến của nhóm ông trước quốc dân. Ông là một trong 5 cây bút trụ cột của báo này, phụ trách nhiều chuyên mục của báo. Tuy là một luật sư nhưng nhờ biết chữ Hán, thông hiểu triết, văn, sử Trung Hoa (cả cổ học và tân học) nên các bài viết của ông rất có giá trị về cả phổ thông và chuyên môn.

Sự nghiệp chính trị

Sau khi Nhật đảo chính Pháp tại Đông Dương ngày 9 tháng 3 năm 1945, Bảo Đại mời ông và một số trí thức trẻ vào Huế tham khảo ý kiến về việc Nhật “trao trả độc lập” cho Việt Nam và để thành lập nội các mới. Sau đó ông được mời giữ chức Bộ trưởng Bộ thanh niên trong chính phủ Trần Trọng Kim. Thời gian này, ông có sáng kiến thành lập đoàn Thanh niên Tiền tuyến (còn gọi là Thanh niên Phan Anh, Thanh niên Xã hội). Cùng thời điểm, ông là thành viên của Hội đồng soạn thảo Hiến pháp kiêm thuyết trình viên (theo Dụ số 6 ngày 30 tháng 6 năm 1945) để soạn thảo một Hiến pháp cho nước Việt Nam mới (Đế quốc Việt Nam).

Cách mạng tháng Tám bùng nổ, ông từ chức cùng với nội các Trần Trọng Kim về sống tại Hà Nội. Sau khi Quốc hội khóa 1 được bầu cử ngày 6 tháng 1 năm 1946 và thành lập Chính phủ Liên hiệp Quốc gia, ông được mời giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.[1]

Đến tháng 7 năm 1946, ông được Chính phủ giao chức Tổng thư ký phái đoàn Chính phủ Việt Nam (Trưởng đoàn là Phạm Văn Đồng) đi dự hội nghị Fontainebleau đàm phán với chính phủ Pháp.

Sau ngày Toàn quốc kháng chiến, 19 tháng 12 năm 1946, ông tham gia kháng chiến chống Pháp suốt 9 năm (1946-1954).

Năm 1947, ông giữ chức Bộ trưởng Bộ Kinh tế [2], thành viên Hội đồng Quốc phòng Tối cao (năm 1949),[3].

Tháng 7 năm 1954, ông là phái viên phái đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Genève.

Sau năm 1954, ông liên tục giữ các chức vụ Bộ trưởng Bộ Công thương (từ tháng 5 năm 1951 đổi tên Bộ Kinh tế là Bộ Công thương), Bộ trưởng Bộ Thương nghiệp (từ tháng 9 năm 1955 đến tháng 4 năm 1958)[2], Bộ trưởng Bộ Ngoại thương (từ tháng 4 năm 1958 đến năm 1976) trong Chính phủ Việt Nam,[4] Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.[5],[5],[6],[7]

Ông là người cùng với Luật sư Nguyễn Mạnh Tường sáng lập hội Luật gia Việt Nam làm chủ tịch hội và thường vụ hội Luật gia quốc tế; Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới của Việt Nam và Phó Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới. Từ năm 1988, ông còn là phó Chủ tịch Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ông mất năm 1990 tại Hà Nội.

Tên của ông được UBND Thành phố Hồ Chí Minh đặt cho một con đường tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Gia đình

Luật sư Phan Anh có 2 đời vợ. Vợ cả của ông là bà Đỗ Thị Thao, Tiến sĩ Dược khoa, Dược sĩ hạng nhất ở Paris (Pháp). Bà sinh cho ông 3 con trai là Phan Trúc Long[8], Phan Trí Vân và Phan Tân Hội. Bà Thao mất năm 1952. Vợ sau của ông là bà Đỗ Thị Hồng Chỉnh, Cử nhân Sư phạm. Bà cũng sinh cho ông 3 con trai, đặt tên là Phan Tú Tùng, Phan Triều Dương, Phan Thiên Thạch.

^ Tiến sĩ Phan Trúc Long là một nhà vật lý lý thuyết, con rể của một Bộ trưởng Quốc phòng khác là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(văn bản 2)

Ngày Long Trời Đêm Lở Đất

Trẩn Thế Nhân

http://www.truclamyentu.info/tlls_lichsuvietnamcandai/longtroilodat31.htm

…Anh Đỗ Vân, bác sĩ, Trưởng ty Y tế Thanh Hoá, cựu sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội, một thầy thuốc mà cả về nhân cách lẫn tài năng, bố Vỹ của con rất mến phục. Đỗ Vân là em ruột của Đỗ Thị Xuyến, dược sĩ hạng nhất Đông Dương; bà Xuyến là vợ của luật sư Phan Anh, bộ trưởng…

Đỗ Vân bị kết tội giết người hàng loạt bằng thuốc độc và dao kéo, cũng đã bị bắt trói, đưa vào… tù!

Anh Đặng Ngọc Khôi, bác sĩ trẻ lớp sau thầy, nổi tiếng vì bàn tay phẫu thuật tài hoa, cũng bị kết tội cưa chân, chặt tay hàng loạt các chiến sĩ ngoài mặt trận và là thủ phạm của mấy vụ giết hại các đồng chí lãnh đạo cao cấp đầy mờ ám hiểm độc.

Khôi là con bác Đặng Ngọc Thọ, y tá giỏi thời Pháp, đã từng làm ở nhà thương Thanh Hoá, tính tình nhanh nhẹn bộc trực. Năm khởi nghĩa 1945, nghe nói bác Thọ bị Việt Minh ta giết vì tội danh làm… Việt gian!
Khôi cũng vừa bị tóm bắt vào tù cùng một đợt với Đỗ Vân.

            (văn bản 3)

Thi sĩ, ẩn sĩ Phan Điện “…Ông mất năm 1945 tại Hà Tĩnh, hưởng thọ 70 tuổi”

http://mobile.coviet.vn/detail.aspx?key=Phan%20%C4%90i%E1%BB%87n&type=A5

http://www.vietgle.vn/trithucviet/detail.aspx?key=Phan+%C4%90i%E1%BB%87n&type=A0

Thi sĩ, ẩn sĩ Phan Điện, thường gọi là Cố Điện hay Đầu Xứ Điện (vì đỗ đầu xứ), quê ở làng Tùng Ảnh, huyện La Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nay là xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông xuất thân trong một gia đình khoa bảng lâu đời tại đất Nghệ Tĩnh, hậu duệ Tiến sĩ Phan Tam Tĩnh (1861 – …) một danh thần triều Minh Mạng (明 命; 1820 -1841), anh em đồng tộc với Phan Trọng Mưu, Phan Huy Nhuận là những bậc đại khoa, chí sĩ đương thời, và từng theo nghĩa quân Phan Đình Phùng chống Pháp ở Vụ Quang.

Ông thuộc hàng nhà Nho Nghệ Tĩnh vừa mới vừa cũ, chống đối chế độ bảo hộ Pháp, ghét triều Nguyễn bất lực để mất nước. Chính vì thế mà ông đã đặt tên cho hai người con trai là Phan Anh và Phan Mỹ – hai trí thức cách mạng trước 1945.

…Ông mất năm 1945 tại Hà Tĩnh, hưởng thọ 70 tuổi.

            (văn bản 4)

Những ông quan tốt

26 Jun, 2007

http://pcthang.vnweblogs.com/post/2432/19888

Trong quá trình học tập và công tác tôi có dịp quen biết hoặc tiếp xúc với một số vị quan to, trong đó có nhiều vị rất tốt. Tôi xin kể về một vài vị trong số đó. Những vị quan khác nếu có vào đây đọc thì đừng giận là tôi đánh giá họ không tốt, chẳng qua là do khuôn khổ bài viết có hạn nên tôi chưa nhắc đến tên họ.

Ông Phan Mỹ

Ông Phan Mỹ là em ruột ông Phan Anh – Bộ trưởng Bộ Ngoại thương nhiều năm. Vợ ông Phan Mỹ và vợ ông Đỗ Mười là hai chị em ruột. Ông Phan Mỹ từng là Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Ông lại là bạn thân của bố vợ tôi.

Làm to nhưng ông Phan Mỹ rất bình dân và giản dị. Dịp Tết năm 1974 ông Phan Mỹ (ngoài đời có tên gọi là chú Bảy) hẹn tôi mồng hai Tết đến để cùng ông đi thăm một số bạn bè cũ của bố vợ tôi mà tôi chưa được biết. Bố vợ tôi đã mất trước đó lâu rồi.

Chú Bảy cười đôn hậu:

– Chú đưa cháu đi chào các chú các bác bạn bố cháu kẻo mai rày chú chết rồi cháu chả biết ai là ai.

Sáng mồng hai tết tôi đạp xe đến nhà ông sớm, ông mặc bộ nâu sồng ra tiếp tôi. Nói chuyện một hồi, ông đứng dậy: “Ta đi nhỉ?”. Tôi nhìn ra không thấy cái xe hơi thường đến đón ông đi làm. Thấy tôi băn khoăn, ông vỗ vai:

– Chúng mình đi xe đạp cho khỏe cháu ạ!

Thế là tết đó ông Thứ trưởng Bộ Thủy lợi – Điện lực (mấy năm sau ông mới lên làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ mà hồi đó gọi là Văn phòng Phủ Thủ tướng) ngồi trên đèo hàng xe tôi đi khắp Hà nội!

Hai chú cháu vừa đi vừa trò chuyện, qua những chuyện tưởng như tầm phào, tôi hiểu ông tranh thủ dạy tôi nhiều điều bổ ích về làm người, hình như dự cảm mình không còn sống được bao lâu.

Câu chuyện tôi kể chỉ là một nét phác họa con người Phan Mỹ: chân tình, quan tâm đến người khác, không hề quan cách.

Ông có uy tín lớn trong giới quan chức như là một thủ trưởng giỏi, liêm khiết và gương mẫu.

 (còn tiếp)

Phan Chí Thắng

            (văn bản 5)

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_H%E1%BB%93ng_Anh

Võ Hồng Anh (19392009) là một nữ giáo sư tiến sĩ nổi tiếng về ngành toán lý tại Việt Nam. Bà là người đầu tiên nhận được Giải thưởng Kovalevskaya năm 1988.

…Đời tư

Bà lập gia đình với Tiến sĩ Vật lý lý thuyết Phan Trúc Long, con trai đầu của Luật sư Phan Anh. Ông Long mất cuối thập niên 1990 tại Moskva do tai nạn giao thông.

Ông bà có với nhau một người con trai duy nhất là Phan Hồng Việt, một vũ sư dancesport nổi tiếng. Ông Việt lập gia đình với bà Hoàng Thu Trang – cũng là một vũ sư môn khiêu vũ thể thao (dancesport) hàng đầu Việt Nam[7]. Hai người là cặp đôi từng đoạt chức Vô địch quốc gia dancesport Việt Nam năm 2007,[8] từng tham dự giải WDSF Standard Open 2011[9] với thứ hạng chung cuộc 13/22.

1. Vo dau chet 2. Em ruot vo dau bi vao tu 3. Bo chet 1945 4. Em ruot - 2 quy lay vo 1 nha 5. Con Phan Anh cu

 

Hình Phan Anh cũ:

Quỷ giả danh:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s