Bài 3. Thượng tướng Trần Nam Trung là quỷ!

“cả vợ con đều điên. Đứa con trai út sinh năm 1959, tưởng là hạnh phúc, nhưng nó xô anh nó ngã trúng chỗ hiểm và anh trai nó đã chết!”. Anh cũng cho biết vợ anh luôn động kinh, rất hiếm khi vợ chồng tâm sự với nhau năm ba phút! ”

            “Đoàn Thị Mỹ, một Tỉnh ủy viên tỉnh Quảng Ngãi và báo cho Trần Nam Trung biết đó là vợ anh.

http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Nam_Trung

Thượng tướng Trần Nam Trung (1912-2009) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông từng là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam (19691976).

…Ông lập gia đình với bà Đoàn Thị Mỹ năm 1944 tại Quảng Ngãi. Hai người có với nhau 4 người con (2 trai 2 gái). Sau khi về hưu, ông sống với gia đình người con trai lớn là Trần Đẳng (đã qua đời) ở đường Tú Xương, quận 3, Sài Gòn.

Ông qua đời vào lúc 20 giờ 17 phút ngày 10 tháng 5 năm 2009.

Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Nam Trung

18 Tháng Năm 2009

http://www.baophuyen.com.vn/76/37559/vo-cung-thuong-tiec-dong-chi-tran-nam-trung.html

LTS: Thượng tướng Trần Nam Trung sinh ngày 6/1/1912 tại làng Thi Phổ, xã Đức Trung, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ông từng giữ nhiều chức vụ cao cấp như Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

…Sự hy sinh thầm lặng cho cách mạng của anh Trần Nam Trung rất to lớn, nhưng chắc là còn nhiều người chưa biết. Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức đám cưới cho anh, … Đến giờ làm lễ, cụ Nguyễn Công Phương, một lão thành cách mạng nổi tiếng ở Quảng Ngãi, dẫn chị Đoàn Thị Mỹ, một Tỉnh ủy viên tỉnh Quảng Ngãi và báo cho Trần Nam Trung biết đó là vợ anh.

Chị Đoàn Thị Mỹ là một đảng viên kiên cường của Đảng. Chị bị địch bắt giam ở nhà lao Quảng Ngãi và tra tấn hết sức dã man. Chúng bắt rắn, rít, lươn bỏ vào quần chị, gây cho chị những cơn động kinh dữ dội. Chị là nữ đảng viên duy nhất ở Quảng Ngãi khoét gạch nhà tù và vượt ngục để tiếp tục hoạt động cách mạng.

Năm 1990, từ TP Hồ Chí Minh, anh Trần Nam Trung ra Phú Yên và đến nhà tôi ở số 223 đường Trường Chinh, TX Tuy Hòa. …Anh còn nói: “Giải phóng miền Nam rồi, nhà nhà hạnh phúc, riêng mình thì không có cái hạnh phúc ấy, cả vợ con đều điên. Đứa con trai út sinh năm 1959, tưởng là hạnh phúc, nhưng nó xô anh nó ngã trúng chỗ hiểm và anh trai nó đã chết!”. Anh cũng cho biết vợ anh luôn động kinh, rất hiếm khi vợ chồng tâm sự với nhau năm ba phút! …

Ngày 16/5/2009

HUỲNH TRÚC

Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên

NX: “cả vợ con đều điên…

1. Ca vo va cac con deu dien

3 thoughts on “Bài 3. Thượng tướng Trần Nam Trung là quỷ!”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s