Bài 1. Các Vụ Thảm sát, ai, tổ chức nào làm?

Điều gì ở đằng sau bức ảnh này? Lên mạng thấy bài rất hay và ngắn, bài báo chỉ có 4 dòng và 1 bức ảnh: “Nguyễn Quang A và nhóm “dân chửi” nghĩ gì về bức ảnh nầy?”

Bài báo chửi Mỹ đã bắn người dân Việt vô tội!

Người Mỹ thì đã gần như đồng ý chấp nhận với điều khẳng định rằng họ là thủ phạm đích thực của vụ “Thảm Sát Mỹ Lai”! Bằng chứng là trên trang web http://vi.wikipedia.org bài: “Thảm sát Mỹ Lai” ghi rõ Thủ Phạm là : “Lục quân Hoa Kỳ”!  Trên http://en.wikipedia.org bài: “My Lai Massacre ” Cũng ghi rõ Perpetrators là: “Task force from the United States Army Americal Division 2LT. ”

Nhưng tôi thấy còn một cái gì đó chưa ổn trong cái kết luận thủ phạm ở trên.

Liệu đã đúng người đúng tội?

Tôi hoài nghi như vậy là vì tôi tin ở một chế độ mà càng Dân Chủ và Tự Do thì con người ở đó càng Văn Minh! Con người càng văn Minh thì càng sống có lương tâm và Trách nhiệm hơn!

Đó là Lương Tri!

Tôi hoài nghi như vậy là vì tôi tin ở một chế độ mà Độc tài toàn trị, một chế độ mà Bịt Miệng người dân thì chứa đựng rất nhiều điều xấu xa, chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn, chứa đựng rất nhiều tội ác đến rợn người!

Ở phạm vi bài viết này tôi chỉ xin tâm sự với tác giả bài báo:

Bài báo khá ngắn, chỉ với 4 dòng chữ, nhưng đã khẳng định được điều cần nói đó là người Mỹ đã bắn người dân Việt vô tội!

Nhìn bức ảnh thì rõ là người Da Trắng!

Nhưng người Da Trắng có đủ để kết luận đó là Mỹ?

Bản thân các báo chí của Đảng CS VN cũng đã thừa nhận trong quân đội của họ từ 1940 đến 1975 đã có rất nhiều người Da Trắng (Theo họ tiết lộ là khoảng trên 2000 quân), cụ thể là Theo bài: “Những “chiến sĩ Việt Nam mới” (*)” Đăng trên báo Nhân Dân ngày 08/04/2010 cho biết: “Theo nguồn tư liệu của phương Tây, tính đến năm 1954 đã có 208 người Pháp, 338 người Bắc Phi (Ma-rốc, An-giê-ri, Tuy-ni-di), 78 người Trung Phi, 1.373 người Nga, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Tiệp, Đức, Áo, Ba Lan, Tây Ban Nha, Nhật… đã đứng “dưới lá cờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.” Nhưng số thực thì là bao nhiêu? Có lẽ ở một chế độ khép kín thì con số trên vẫn chưa phải tát cả!

Và con số trên cũng mới chỉ là báo Nhân Dân trích từ “Theo nguồn tư liệu của phương Tây”, vậy nguồn tư liệu của những người sử dụng họ thực tế thì là bao nhiêu?

Và họ được dùng vào việc gì? Có bao nhiêu người chết? Họ chết ở những trận chiến đấu nào? Danh sách những người chết?

Số họ còn sống là bao nhiêu người? Bao nhiêu người ở lại VN? Bao nhiêu người đã về nước? Hồ sơ bàn giao người về nước thế nào?

Các nhà lãnh đạo Việt Nam phải bạch hóa cho tôi những câu hỏi trên đây thì tôi mơi tin.

Khi chưa bạch hóa cho tôi những câu hỏi trên đây thì rất có thể những bức ảnh như trên, những Người Da Trắng đó lại nằm trong số: “… đã đứng dưới lá cờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thì sao nhỉ?

Tài liệu tham khảo:

  1. Những “chiến sĩ Việt Nam mới” (*)

Nhân dân – 08/04/2010 04:20

http://www.baomoi.com/Nhung-chien-si-Viet-Nam-moi/121/4098504.epi

  1. “Nguyễn Quang A và nhóm “dân chửi” nghĩ gì về bức ảnh nầy?

Chủ Nhật, ngày 09 tháng 3 năm 2014

http://trancharlie.blogspot.com/2014/03/nguyen-quang-va-nhom-dan-chui-nghi-gi.html

My hay Ta

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s