Bài 1. Nguyễn Lương Bằng cũng vợ đầu và con chết, cưới vợ 2 sau 1945, người thân chết và viết hồi ký láo!

Chương 3. Tập hợp những kẻ bên Hồ 1945 – có lý lịch ở tù ra 1945.

Bài 1.  Nguyễn Lương Bằng cũng vợ đầu và con chết, cưới vợ 2 sau 1945, người thân chết và viết hồi ký láo!

Lời Dẫn. Nguyễn Lương Bằng giả danh Sao Đỏ! Để làm việc đó bọn quỷ Hồ đã giết người CS kỳ cựu bí danh Sao Đỏ, rồi giết vợ và con trai của Sao Đỏ! Cùng những người thân của Sao Đỏ!

A. Bằng chứng và phân tích.

  1. Cũng vợ đầu và con chết.

“…Chị Nguyễn Việt Liên – con gái của cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng kể rằng, trước khi kết hôn với bà Hà Thục Trinh – mẹ chị, ông từng lập gia đình và có một người con trai với một người phụ nữ ở quê Thanh Miện, Hải Dương.

Trong những năm ông đi hoạt động, vợ và con trai ông lần lượt qua đời.” (Văn bản 1 – ảnh 1)

Cũng lấy vợ sau 1945

Vì mải hoạt động Cách mạng nên nhiều năm sau đó, khi đã suýt soát 40 tuổi, duyên phận mới đưa ông đến với người vợ hiền sau này – bà Hà Thục Trinh.

Nguyễn Lương Bằng quen biết với bà Hà Thục Trinh khi ông đang làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” (Văn bản 1)

  1. Nguyễn Lương Bằng viết hồi ký láo!

(Xem chi tiết ở quyển 1, chương 1)

– Nguyễn Lương Bằng khai vượt ngục là giả – (Xem bài về Hồi Ký Trần Quốc Hoàn và Trần Đăng Ninh – Quyển 19. Giả Hồi ký láo để sửa Lịch Sử đảng. )

  1. Người thân chết.

Nguyễn Lương Bằng chẳng kể sâu về người thân anh chị em, ta hãy xem – người được hắn kể là cơ sở nuôi dưỡng khi hoạt động cách mạng thì như thế nào:

– Cơ sở hoạt động bị… giết cả nhà!

“vợ chồng cụ Lưu Văn Ngữ (1892-1946) và Trịnh Thị Tạc (1897-1944)… Gia đình cụ là cơ sở của nhà cách mạng Nguyễn Lương Bằng (sau là Phó Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa) từ thập niên 1920…”

Lưu ý: Vì sao chỉ 2 năm (1944 – 1946) cả 2 vợ chồng đều chết trẻ?

Đâu là sự thật?

Sự Thật là:  Đó chính là cơ sở của người có tên bí danh Sao Đỏ, người đó đã bị giết cùng cả 2 vợ chồng, con cái người nuôi giấu! Sau đó Nguyễn Lương Bằng nhận mình là Sao Đỏ! Gán cho một kẻ ất ơ là con của gia đình đó – quỷ Hoàng Thế Thiện thành người có tên cũ Lưu Văn Thi!

  1. Nhận xét:

– Sao Nguyễn Lương Bằng không khai trong lý lịch là đã có vợ con, nhưng: “…Trong những năm ông đi hoạt động, vợ và con trai ông lần lượt qua đời.” mà phải để con gái kể lại? Rõ ràng là ở đây lúc đầu Nguyễn Lương Bằng định giấu việc này! (Kể làm gì cho rắc rối). Nếu là vợ thật thì có “quên” như thế không?

Vợ con vì sao lại “…Trong những năm ông đi hoạt động, vợ và con trai ông lần lượt qua đời.” Đi hoạt động tù đày không sao, vợ con ở nhà mà lại thế à? Họ bị bệnh gì? Nếu có chết thì chết một người là cùng vì sao chết cả 2?

– Hãy xem bọn Nguyễn Lương Bằng, Trần Đăng Ninh, Nguyễn Văn Trân kể chuyện vượt ngục Sơn la là một chuyện phét! 2 người đưa vào cho vui câu chuyện là Lò Văn Giá và Bế Cầm Huấn, thì Lò Văn Giá chết với một lý do rất ngớ ngẩn là đưa tù về xuôi rồi lại quay lại bơ vơ một mình để bị “Giết”! Rồi Bế Nhật Huấn thì chẳng biết là ai? Rất có thể là họ đã bị chính bọn Bằng và Ninh, Trân giết rồi dựng chuyện cho oai!

– Hãy xem Nguyễn Lương Bằng kể chuyện phét (Hồi ký Nguyễn Lương Bằng) rằng: Đầu tháng giêng 1930 Bằng được gặp NAQ ở Thượng Hải trong khi đó: NAQ đang chủ trì hội nghị thành lập đảng! Chẳng có văn bản nào của NAQ nói là ông đi Thượng Hải ngay sau HN thành lập Đảng, tận ngày 18.1 ông vẫn đang viết báo cáo về HN thành lập, và nói rõ là chuẩn bị đi Hồng Kong. (Xem quyển 1 – chương 1)

– Cho tới nay có ít nhất là 2 cơ sở nuôi dưỡng Nguyễn Lương Bằng hoạt động thì cả 2 đều chết trẻ! Vợ chồng ông Lưu văn Ngữ thì chết trong 2 năm (1944 -1946), “Địa chủ” Nguyễn Thị Năm thì bị giết cả nhà vào đầu những năm 1950 (Trong cải cách ruộng đất)!

Họ chết rồi thì Nguyễn Lương Bằng … nhận vơ hay họ nuôi người khác mà cánh Nguyễn Lương Bằng phải giết đi để thay tên mình vào?

Chính là Bằng đã giết cả nhà Lưu Văn Thi rồi đem Hoàng Thế Thiện ở đâu về cài vào đó!

                                Đời sau mới có thơ rằng:

                                “Lương Bằng” – Liêm Chính Trí Công

                                Đạo đức liêm khiết đúng con Bác Hồ

                                “Lương Bằng” – Đích thị quỷ ma

                                Giết “vợ” – im tiếng không khai một lời

                                Giết “con” – cấm thấy một dòng.

                                Bản khai lý lịch – Không khai một lời (1)

                                Giết vợ thì chồng họ đâu?

                                Đạo đức như vậy sánh ngang… Bác Hồ!

                                Lương Bằng cho hỏi câu này

                                “3 chị” mày có một lần viếng thăm

                                “3 chị” mày sống thế nào?

                                Để chị ngớ ngẩn hay là giết ngay?

                                Đầu năm 1930

                                Lập Đảng – Ái Quốc mệt nhoài

                                Mày bảo ông gặp mà không ngượng mồm? (2)

                                Hồ kia đã giết Nguyễn tao

                                Cùng mày nói dối thật đồ quỷ ma!

                                Văn kiện Nguyễn báo rõ ràng!

                                Mà mày dựng đứng: Rằng tao gặp mày?

                                Thực ra bị mắng mày oan

                                Rằng đâu gặp Nguyễn mà tôi gặp Hồ.

                                Lương Bằng đích thị quỷ ma

                                Cơ sở Hoạt động cả nhà giết ngay! (3)

                                Để sống mày sợ họ la:

                                Rằng đây ma quỷ, đâu người tôi nuôi.

                                Vượt ngục – Máy dám bịa ra

                                Dựng chuyện một lũ quỷ ma chúng mày

                                Giết Lò văn Giá đau thương

                                Cầm Huấn mất tích chắc mày giết đi (4)

  • Do “con gái vợ hai” kể lại ta mới biết.
  • Ngày 23 – 12 NAQ mới từ Thái về tới TQ, đầu tháng 1 năm 1930 Nguyễn Ái Quốc đang bận túi bụi vì việc Lập Đảng ở Hồng Kong, Thế mà Lương Bằng dám viết gặp Hồ ở Thượng Hải – Đúng là gặp Hồ mà không phải Nguyễn! (Xem quyển 1)
  • Giết cả vợ chồng cụ Lưu văn Ngữ và con trai là Lưu Văn Thi rồi gán cho quỷ Hoàng Thế Thiện vào đó!
  • Xem Hồi ký Trần Quốc Hoàn và Trần Đăng Ninh viết … Láo! (Quyển 19)

Kết tội Lương Bằng như vậy có oan không? Ai con chút hồ nghi hãy xem thêm HCM ở quyển 1 và nhìn tổng quát bầy quỷ ở quyển này!

B. Tài liệu Nghiên cứu:

(Văn bản 1)

Nguyễn Lương Bằng– “Anh cả Sao Đỏ” của Cách mạng (Kỳ 1)

http://www.baomoi.com/Nguyen-Luong-Bang-Anh-ca-Sao-Do-cua-Cach-mang-Ky-1/122/7759311.epi

http://phunutoday.vn/blognguoinoitieng/201201/Nguyen-Luong-Bang-anh-ca-Sao-do-cua-Cach-mang-Ky-1-2126494/

(Phunutoday

Ông quá bình thường và giản dị giữa bao hành khách trên xe. Ông cũng như mọi ông bố bình thường khác. Nhưng có một ngày, người phụ xe thảng thốt nhận ra ông không phải một hành khách bình thường, mà chính là Phó Chủ tịch nước đương chức Nguyễn Lương Bằng.

Việc Phó Chủ tịch nước xuất hiện thường xuyên trên một chuyến xe khách chật chội đông đúc vừa mới phát hiện đã trở thành đề tài bàn tán của các bến xe thời đấy rồi vô tình được một nhà báo nghe được, viết lại trên báo chí. Nhưng đó chỉ là một câu chuyện nhỏ trong những giai thoại về sự giản dị và liêm khiết của Cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng.

…Cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng sinh ngày 2/4/1904 tại thôn Đông, xã Đoàn Lâm (nay là xã Thanh Tùng) huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, trong một nhà Nho nghèo có truyền thống yêu nước. Ông là một trong những lão thành Cách mạng thời kỳ đầu của Việt Nam.

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ thuở thiếu thời, Nguyễn Lương Bằng đã phải xa gia đình đi lao động kiếm tiền. Từ một công nhân yêu nước, năm 1925, Nguyễn Lương Bằng được gặp đồng chí Hồ Tùng Mậu và Bác Hồ và được chính Bác Hồ giác ngộ Cách mạng.

Sau này, ông trở thành một học trò ưu tú của Bác Hồ tại lớp học của Hội Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội ở Quảng Châu, Trung Quốc, và cũng là một người học trò của Bác về tác phong, lối sống, về tinh thần cống hiến, hi sinh vô tư và hết mình cho đất nước, cho dân tộc.

…Chị Nguyễn Việt Liên – con gái của cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng kể rằng, trước khi kết hôn với bà Hà Thục Trinh – mẹ chị, ông từng lập gia đình và có một người con trai với một người phụ nữ ở quê Thanh Miện, Hải Dương.

Đó là cuộc hôn nhân do gia đình sắp xếp. Nhưng sau này, trong những năm ông đi hoạt động, vợ và con trai ông lần lượt qua đời. Vì mải hoạt động Cách mạng nên nhiều năm sau đó, khi đã suýt soát 40 tuổi, duyên phận mới đưa ông đến với người vợ hiền sau này – bà Hà Thục Trinh.

Nguyễn Lương Bằng quen biết với bà Hà Thục Trinh khi ông đang làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đóng ở chiến khu Việt Bắc, còn bà Thục Trinh là nhân viên công tác tại Ngân hàng Quốc gia. Duyên phận và sự mai mối của đồng đội, đồng chí đã đưa ông bà đến với nhau, gắn bó với nhau cho đến tận những năm cuối đời.

…Không chỉ có 4 người con gái của cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng, mà ngay cả những người từng sống và làm việc bên cạnh ông cũng từng lưu giữ rất nhiều câu chuyện đã trở thành giai thoại về vị Phó Chủ tịch nước có lối sống giản dị đến khó tin này.

Thời đi hoạt động Cách mạng, cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng từng bị bắt và bị giam giữ ở nhà tù Sơn La suốt 10 năm trời (từ năm 1933 – 1943) và là người tù lâu nhất trong nhà tù của thực dân Pháp ở Tây Bắc.

Năm 1943, sau khi vượt ngục thành công, ông trở về Hà Nội nhận nhiệm vụ phụ trách công tác tài chính và công tác binh vận của Đảng. Thời đó, tình hình tài chính của Đảng rất khó khăn. Khi Nguyễn Lương Bằng tiếp nhận vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính của Tổng bộ Việt Minh, quỹ của Đảng còn 24 đồng Đông Dương.

…Thời còn ở nhà tù Sơn La, ông ở tù cùng đồng chí Tô Hiệu và nhiều anh em khác. Khi đó đồng chí Tô Hiệu bị ho lao, được ông chăm sóc rất chu đáo. Có bất cứ cái gì ngon nhất, bổ nhất, ông đều hô hào anh em bạn tù nhường cho đồng chí Tô Hiệu. Các anh em tù bị ốm đau khác cũng được ông nhường nhịn, chăm sóc như thế.

Nguyễn Lương Bằng kết hôn với bà Thục Trinh năm 1952. Ngay sau đó ông được cử sang Liên bang Xô Viết, trở thành Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Liên Xô…

 (Kỳ 2: Nguyễn Lương Bằng– “Anh cả Sao Đỏ” của Cách mạng )

Hương Thảo Nguyên

(Văn bản 2)

Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện (19221995)[1]

http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_Th%E1%BA%BF_Thi%E1%BB%87n

Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện (19221995)[1] là một trong những tướng lĩnh nổi tiếng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông từng giữ chức vụ Chính ủy của nhiều đơn vị khác nhau nên còn được mệnh danh là “Vị tướng Chính ủy”.

Thân thế và quá trình tham gia cách mạng

Ông tên thật là Lưu Văn Thi, sinh ngày 20 tháng 10 năm 1922 tại ngõ Mai Viên, đường Agent Blambay (nay là đường Trần Bình Trọng), phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền), thành phố Hải Phòng, trong một gia đình dân nghèo thành thị yêu nước. Ông là con trai thứ hai của vợ chồng cụ Lưu Văn Ngữ (1892-1946) và Trịnh Thị Tạc (1897-1944). Cụ Lưu Văn Ngữ quê ở thôn Hạ, xã Lê Xá, tổng Đội Sơn, huyện Duy Tiên, phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; là một người học Nho và là một đầu bếp giỏi ở Hải Phòng. Cụ là người có tư tưởng yêu nước, từng tham gia tổ chức đưa người sang Trung Quốc cho cụ Phan Bội Châu trong phong trào Đông Du. Gia đình cụ là cơ sở của nhà cách mạng Nguyễn Lương Bằng (sau là Phó Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa) từ thập niên 1920. Năm 1927, cụ tham gia rải truyền đơn trong vụ người ViệtHoa kiều đánh nhau ở Hải Phòng và, do đó, bị chính quyền thực dân Pháp bắt giam 6 tháng. Những năm 1936-1938, cụ tham gia phong trào mặt trận Bình dân, là sáng lập viên và là Ủy viên Ban trị sự Hội Ái hữu công nhân tư gia thành phố Hải Phòng.

1. Vo dau va con chet 2. Gia dinh co so

Nguyễn Lương Bằng với Hồ Chí Minh ngày 19-5-1957
Nguyễn Lương Bằng với Hồ Chí Minh ngày 19-5-1957

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s