Bài 2. Phạm Hùng – Vợ mắc bệnh “Parkinson” – không ngủ cùng vợ!

(Phạm Hùng là giả! Để làm việc đó Phạm Hùng đã giết Phạm Văn Thiện, giết 5 em trai (k thấy nói đến như là mất tích), và đánh thuốc 2 em gái, Vợ có thể đã phát hiện ra điều gì đó Hùng đã đánh thuốc cho vợ ngớ ngẩn! Rồi 1988 Hùng có thể để sống thì Lộ nên bọn họ đã cho Hùng về chầu diêm vương!)

A. Bằng chứng và Phân tích:

  1. Con trai thứ 2: “PHẠM HOÀNG HÀ sinh ngày 25 tháng 4 năm 1956 tại Hà Nội” theo bức ảnh trong bài: “Cố Thủ tướng Phạm Hùng trong đời sống gia đìnhCủa báo Sài gòn tiếp thị thì anh cả Phạm Khánh Hưng sinh khoảng 1954 -1955, các em gái sau đó 1 -2 năm! Và: “Ba hơn má một con giáp” Như vậy khoảng 1954 Phạm Hùng mới cưới vợ!

Người vợ này không thể biết quãng thời gian trước 1945 khi là “Phạm Văn Thiện” được!

Tuy nhiên, rất có thể bà đã thắc mắc khi thấy một điều gì đó chứng minh Phạm Hùng không phải Phạm Văn Thiện nên đã bị: “mắc bệnh Parkinson”!

Đại tá Mai Hồng, người con gái lớn của ông nhớ lại ngày đầu tiên ba mẹ gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Ông từ chiến trường ra để xin ý kiến Trung ương chuẩn bị cho chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Ở Hà Nội, mẹ chị bị bệnh sau một chuyến công tác dài tại Nghệ An. Bà bị trúng phong, sau hai tháng về phải chống gậy. Bà mắc bệnh Parkinson từ đó, chữa không khỏi” (Văn bản 1)

                “Đêm ấy, chúng tôi dìu mẹ lên lầu với ba. ” (Văn bản 1)

                “Sáng sau tôi hỏi mẹ có ngủ được không? Thương ba mẹ quá, mẹ yếu, sợ lạnh. Cứ lục đục suốt sợ ba không ngủ được, từ hôm sau mẹ ở hẳn dưới nhà.” (Văn bản 1)

  1. “Trong khu vườn cây ăn trái rợp bóng mát này, có một ngôi nhà cấp 4 đơn sơ mà hai người em gái là Phạm Thị An (96 tuổi), Phạm Thị Thạnh (88 tuổi) và người cháu Phạm Văn Thông của đồng chí Phạm Hùng đang sinh sống…” (Văn bản 3)

 Một mái nhà như vậy cho ta biết gì?

Đó là: 2 bà được gọi là “em gái” Phạm Hùng này đã không có chồng! (Nếu có chồng thì phải ở nhà chồng chứ sao lại ở với cháu? Như vậy phải chăng 2 bà cũng bị “dở người” nên không ai lấy?

Chính là 2 bà bị dở người đó để cho “anh Trai” Phạm Hùng có một lý lịch “đường hoàng”!

  1. “Ðến ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, anh Hai trở về cùng với nhiều chiến sĩ khác. Má hay tin mừng vui ra đón, nhưng mười mấy năm xa cách, con má giờ khác lạ lắm má khó nhận ra. Nhưng khi sờ vào cái sẹo trên trán anh Hai, má òa khóc vì biết đúng là con mình đã trở về. Má ôm anh Hai vào lòng mà ngất xỉu. Cuộc hội ngộ gia đình ngắn ngủi, xúc động sau mười mấy năm xa cách.” (Văn bản 3)

Thế nếu Không có sẹo thì sao nhỉ? Có ai khi gặp lại con lại phải: Kiểm tra sẹo không?

Mà Hồ cũng có sẹo, Rồi Kiệt cũng có… Hay nhỉ!

  1. “Trong những lần trò chuyện, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long tâm sự là gặp nhiều khó khăn trong chuyện thu thập tư liệu, hình ảnh thời niên thiếu cũng như quá trình hoạt động cách mạng và làm việc sau này của đồng chí Phạm Hùng. ” (Văn bản 3)

khi về thăm nhà càng lặng lẽ, ít người hay biết. Anh Phạm Văn Thông (40 tuổi), cháu ruột đồng chí Phạm Hùng nhớ lại cái lần bác Hai về thăm nhà. …thì mới hay đồng chí có về nhà nhưng đã đi rồi. Thì ra, sau khi thăm các cơ sở từng hoạt động và đồng đội cũ, đồng chí Phạm Hùng mượn một chiếc xuồng máy đi bằng đường sông cầu Ông Me để về thăm nhà vì không muốn phiền ai…” Chính là muốn dấu mọi người đó thôi!

Tôi dám cá là Phạm Văn Thông cùng con cháu và các con ông Hùng không cùng dòng máu! Không tin cứ kiểm tra ADN!

Thế mới thật là:

Phạm Hùng đích thị quỷ ma.

Chiến tranh, bận giặc nên không về nhà (1)

2 em ngớ ngẩn thế nào

Nhà chồng không ở, về trông nhà mình (2)

5 người em nữa ra sao

Sống chết thế nào chẳng một dòng tin (3)

Kia người em út phải không?

Cách 24 tuổi nên không biết Hùng (4)

Người vợ Hùng cưới 54

Biết được chuyện gì mà mắc kison? (5)

Kìa xem Hùng kể chuyện xưa

Nói phét thành thần, hiện rõ quỷ ma (6)

Phạm Thông cháu ruột Phạm Hùng

Đem thử AD là đà rõ ngay! (7)

(1), Lấy lý do chiến tranh nên 1982 Hùng mới về quê! Lúc đó Hùng đã là ông già 70 tuổi, một lãnh tụ Trung ương ai còn biết khác Phạm Văn Thiện – một thanh niên 17 – 18 tuổi ở 52 năm về trước?

(2) 2 em gái không ở Nhà Chồng! Hay bị đánh thuốc để ngớ ngẩn nên không lấy được chồng?

(3), (4). Còn lại 6 người em sống ra sao? “các em Phạm Văn Thanh, , Phạm Văn Khỏe, Phạm Văn Thới, Phạm Thị Tám, Phạm Văn Chín, Phạm Văn Bính.

Phạm Văn Khỏe thì nói 1956 vượt ngục sau không thấy thông tin gì tiếp theo, Phạm Văn Bính em út thì tận 1936 mới sinh, tức đến 1945 mới 9 tuổi, và tất nhiên không thể biết Phạm Văn Thiện vì lúc “Hùng” đi tù thì anh này chưa sinh!

(5) Vợ Hùng cũng mắc bệnh Parkinson là bệnh lúc nhớ lúc quên! Giống vợ Phạm Văn Đồng.

(6) Hãy xem thêm phần Phạm Hùng viết hồi ký … láo!

(7) Hãy thử ADN con cháu Phạm Hùng với: “Anh Phạm Văn Thông (40 tuổi), cháu ruột đồng chí Phạm Hùng” là biết ngay chẳng phải!

B. Tài Liệu nghiên cứu:

(Văn bản 1)

Cố Thủ tướng Phạm Hùng trong đời sống gia đình

http://www.baomoi.com/Co-Thu-tuong-Pham-Hung-trong-doi-song-gia-dinh/139/9227895.epi

Xem tin gốc

SGTT – 5 tháng trước 141 lượt xem

SGTT.VN – Năm nay vừa kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Hùng (11.6.1912), người con can trường của đất Long Hồ – Vĩnh Long. Ông có bản lý lịch tiêu biểu của những người cộng sản thế hệ đầu: từng bị Pháp kết hai án tử hình, ở tù Côn Đảo tới 15 năm…

Theo lời kể của chị Mai Hồng, Mai Hương, những cô con gái của ông, thì cha mẹ mình dù những năm đã lớn tuổi, bao giờ cũng xưng hô “anh, em” và yêu quý, trân trọng nhau.

Bà tên là Huỳnh Thị Nỉ, khi theo cách mạng, tham gia công tác phụ nữ, lấy tên Hoàng Thị Mai Khanh (nói trại từ tên “Minh Khai”, người nữ anh hùng mà bà thần tượng). … Cho tới lúc mất, bà không đeo một thứ trang sức nào, hoàn toàn là vẻ đẹp tự thân. …Đương nhiên tôi nghĩ ông già phải yêu vợ nhiều rồi”.

…Các con ông vẫn nhớ, có lần trong bữa cơm, cả nhà vui vẻ, các con trêu: “Ba hơn má một con giáp, xấu trai, da đen, lùn, nói to, trái ngược với má da trắng, dịu dàng khéo léo…” Lúc đó, má nói một câu các con nhớ mãi: “Xưa ba được trai đó”.

Đại tá Mai Hồng, người con gái lớn của ông nhớ lại ngày đầu tiên ba mẹ gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Ông từ chiến trường ra để xin ý kiến Trung ương chuẩn bị cho chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Ở Hà Nội, mẹ chị bị bệnh sau một chuyến công tác dài tại Nghệ An. Bà bị trúng phong, sau hai tháng về phải chống gậy. Bà mắc bệnh Parkinson từ đó, chữa không khỏi, nhưng giấu không cho chồng biết.

“Đêm ấy, chúng tôi dìu mẹ lên lầu với ba. Phòng ngủ của ba mẹ vẫn giữ nguyên sau bao nhiêu năm. Mẹ đã giặt giũ chăn gối, phủ lên một tấm pháo sáng. Dưới chân giường có bộ quần áo ngủ của ba xếp ngay ngắn. Cả đôi dép đi trong nhà vẫn để nguyên chỗ cũ. Sáng sau tôi hỏi mẹ có ngủ được không? Thương ba mẹ quá, mẹ yếu, sợ lạnh. Cứ lục đục suốt sợ ba không ngủ được, từ hôm sau mẹ ở hẳn dưới nhà. Hàng ngày, ba tranh thủ mọi lúc có thể để xúc cơm cho vợ. Trước đây chúng tôi phải xé thức ăn, xúc cho mẹ từng thìa. Ba thường phải đi họp hành từ sáng tới trưa về nhà. Chiều 1 giờ 15 là ôtô đến đón, không bao giờ sai một phút. Má ăn chậm và run rẩy. Sợ ba không được nghỉ trưa, muộn giờ đi, chúng tôi giành việc xúc cho má. Nhưng ba bảo đây là việc của ba. Được gần lúc nào, ba sẽ lo cho mẹ”.

Rồi cứ thế ông tranh thủ chăm sóc vợ bệnh tật, đau yếu. Mỗi khi ra khỏi nhà, ông ghé qua chỗ bà ngồi nói vui: “Gửi đồng chí chìa khóa, anh đi làm”. Chiều về lại: “Đồng chí cho xin chìa khóa, anh đã về…” Những giờ phút sống ở gia đình không nhiều nhưng ông dành tất cả tình thương yêu sâu sắc và mang ơn người vợ đảm đang lo cho con cái.

Trong cuộc đời riêng tư cũng như cuộc sống hiến dâng cho nền độc lập của đất nước, cố Thủ tướng Phạm Hùng đều để lại những tấm gương đạo đức lớn.

Điều này, đến hôm nay, lại càng có giá trị thời sự.

LB: Giống Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng và…!

(Văn bản 2)

Bệnh Parkinson

http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%87nh_Parkinson

Bệnh Parkinson (hay còn gọi là PD) là một rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động, lời nói, và các chức năng khác.

Bệnh Parkinson thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động. Nó có đặc điểm cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể mất đi một số chức năng vận động vật lý. Các triệu chứng chính xuất hiện tương ứng với sự giảm các kích thích ở vùng vỏ não thuộc phạm vi điều khiển của hạch nền. Thông thường điều này liên quan đến sự giảm hình thành và sản xuất dopamine trong tế bào thần kinh dopaminergic của não giữa (cụ thể là substantia nigra). Các triệu chứng phụ như có thể xuất hiện rối loạn chức năng nhận thức cấp cao và các vấn đề về ngôn ngữ tinh tế. PD là bệnh mãn tính tự phát, hoặc trong trường hợp thứ cấp, nguyên nhân gây bệnh có thể là do độc tính của một số loại thuốc

…Bệnh Parkinson thường có các dấu hiệu về giảm thiểu chức năng vận động cơ học,[2] ngoài ra còn có một số triệu chứng khác như rối loạn chức năng tự trị, có vấn đề về nhận thức, mất ngủ …[2]

Bệnh Parkinson gây ra một số rối loạn trung khu thần kinh, trong đó bao gồm chủ yếu là nhận thức, tâm trạng và các vấn đề hành vi.[2][3] Rối loạn nhận thức trong một số trường hợp có thể xảy ra ngay cả trong giai đoạn đầu của bệnh.

(Văn bản 3)

Sâu nặng nghĩa tình quê hương (15/06/2012)

http://www.nhandan.com.vn/mobile/_mobile_xahoi/_mobile_tintucxh/item/1801202.html

Trong ký ức của những người em và con cháu thì đồng chí Phạm Hùng là người hết lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ, yêu thương các em và có trách nhiệm với gia đình. Thời niên thiếu, cậu bé Phạm Văn Thiện (tên thật đồng chí Phạm Hùng) vừa đi học, vừa chăm lo mọi công việc gia đình từ đồng áng, đến chăn trâu, giăng câu, bắt cá..

Tham quan khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Khu vườn cây ăn trái nằm bên bờ sông cầu Ông Me Lớn thuộc ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long), bao năm không thay đổi. Nơi đó là phủ thờ của gia tộc họ Phạm, dòng họ đồng chí Phạm Hùng. Trở lại nơi đây vào những ngày tháng 6 này, có dịp trò chuyện cùng nhiều người trong dòng họ mới hiểu hết cốt cách của một người cộng sản chân chính, vĩ đại mà vô cùng giản dị ở đồng chí Phạm Hùng.
Trong khu vườn cây ăn trái rợp bóng mát này, có một ngôi nhà cấp 4 đơn sơ mà hai người em gái là Phạm Thị An (96 tuổi), Phạm Thị Thạnh (88 tuổi) và người cháu Phạm Văn Thông của đồng chí Phạm Hùng đang sinh sống. Mỗi khi kể về người anh đáng kính của mình cho con cháu nghe, bà Phạm Thị Thạnh thường bắt đầu câu chuyện: “Bác Hai hồi trước giỏi lắm, vừa đi học, vừa làm hết mọi việc lớn, việc nhỏ trong nhà, ngoài ruộng, … Phạm Văn Thiện đã giết chết tên hương quản Trâu. Sau đó, giặc Pháp truy lùng gắt gao và bắt được Thiện. Chúng tuyên anh án tử hình, nhưng gặp phải sự đấu tranh, phản đối dữ dội cho nên buộc phải giảm án xuống tù chung thân khổ sai và đày ra Côn Ðảo. Bà Thạnh xúc động nhớ lại: Anh Hai bí mật hoạt động cách mạng cả nhà không ai hay biết, chỉ khi anh bị kết án và đầy ra Côn Ðảo thì mới hay. Từ khi đó, mạng sống của cả gia đình như nằm trong tay bọn lính, vì đồn giặc đóng ngay đầu cầu Ông Me. Chúng hành hạ, làm khó dễ gia đình đủ điều. Lúc anh Hai ở tù ngoài Côn Ðảo, một năm mới được viết thư gửi về nhà một lần, mỗi lần không quá một trang. Lần nào nhận được thư, tôi cũng là người đọc lớn cho cả nhà nghe, không ai kìm được nước mắt. Từ cái lần tiễn anh lên đường đi học là chuyến đi biền biệt mười tám năm trời. Ðến ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, anh Hai trở về cùng với nhiều chiến sĩ khác. Má hay tin mừng vui ra đón, nhưng mười mấy năm xa cách, con má giờ khác lạ lắm má khó nhận ra. Nhưng khi sờ vào cái sẹo trên trán anh Hai, má òa khóc vì biết đúng là con mình đã trở về. Má ôm anh Hai vào lòng mà ngất xỉu. Cuộc hội ngộ gia đình ngắn ngủi, xúc động sau mười mấy năm xa cách.
Trong những lần trò chuyện, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long tâm sự là gặp nhiều khó khăn trong chuyện thu thập tư liệu, hình ảnh thời niên thiếu cũng như quá trình hoạt động cách mạng và làm việc sau này của đồng chí Phạm Hùng. Nhưng qua số tư liệu, hình ảnh không nhiều ấy nói lên rất rõ con người đồng chí Phạm Hùng: giản dị, không phô trương hình thức. Ði làm việc luôn yêu cầu địa phương không tiếp đón rình rang; khi về thăm nhà càng lặng lẽ, ít người hay biết. Anh Phạm Văn Thông (40 tuổi), cháu ruột đồng chí Phạm Hùng nhớ lại cái lần bác Hai về thăm nhà. Khi đó Tỉnh ủy Cửu Long bố trí lực lượng bảo đảm an ninh dọc các lối đi từ đường chính để đón tiếp, nhưng chờ mãi vẫn không thấy đồng chí Phạm Hùng về. Ðến trưa, nhiều người đến hỏi gia đình thì mới hay đồng chí có về nhà nhưng đã đi rồi. Thì ra, sau khi thăm các cơ sở từng hoạt động và đồng đội cũ, đồng chí Phạm Hùng mượn một chiếc xuồng máy đi bằng đường sông cầu Ông Me để về thăm nhà vì không muốn phiền ai…

Bài và ảnh: BÙI QUỐC DŨNG (Báo Nhân dân)

http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_H%C3%B9ng

Phạm Hùng (11 tháng 6, 191210 tháng 3, 1988) là một chính khách Việt Nam. Ông từng giữ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng của nước Việt Nam thống nhất, từ năm 1987 đến năm 1988. Là một nhà cách mạng lừng danh…

Ông tên thật là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11 tháng 6 năm 1912, tại làng Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long (nay là xã Long Phước huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Năm 16 tuổi, ông tham gia cách mạng, hoạt động trong phong trào thanh niên, học sinh, tham gia tổ chức Nam Kỳ học sinh liên hiệp hội và Thanh niên cộng sản đoàn. Năm 1930, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

Năm 1930, ông bị thực dân Pháp bắt và kết án tử hình. Song, do sự phản đối của dư luận trong nước cũng như ở Pháp, Chính phủ Pháp đã giảm án xuống khổ sai chung thân và đưa ông ra Côn Đảo giam giữ. Ông bị thực dân Pháp kết 2 án tử hình. … Sau 14 năm trong tù, năm 1945 ông được chính quyền cách mạng đưa tàu ra đón về và giữ chức Bí thư Xứ ủy lâm thời Nam Bộ.

Sau khi Chiến tranh Đông Dương bùng nổ, ông được phân công nhiệm vụ xây dựng lực lượng công an Nam Bộ.

Tại Đại hội lần thứ hai của Đảng Cộng sản Việt Nam họp năm 1951, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và công tác ở Trung ương Cục miền Nam và Ủy ban Kháng chiến hành chính miền Đông Nam Bộ.

Sau Hiệp định Genève, năm 1954 ông được cử làm Trưởng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam trong Ban Liên hiệp đình chiến tại Nam Bộ và năm sau làm Trưởng phái đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam bên cạnh Ủy ban quốc tế tại Sài Gòn, và mang hàm Đại tá.

Lãnh đạo cách mạng miền Nam

Năm 1956 ông vào Bộ Chính trị. Ông cũng là Bí thư Trung ương Đảng trong các năm 1958-1960.

Từ năm 1955 đến năm 1958 ông được cử làm Bộ trưởng Phủ Thủ tướng. Năm 1958, ông được cử làm Phó Thủ tướng và là một trong 4 Phó thủ tướng lúc bấy giờ.

Sau đó, ông lại trở về Nam giữ chức vụ Bí thư Trung ương Cục miền Nam (19671975) và là Chính ủy Các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam. Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, ông làm Chính ủy Bộ chỉ huy chiến dịch.

…Ông mất đột ngột ngày 10 tháng 3 năm 1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh, khi đang đương chức.

Gia đình

Vợ ông là bà Huỳnh Thị Nỉ, người miền Nam tham gia công tác phụ nữ [1].

Ông bà có 4 người con. Con trai đầu là Phạm Khánh Hưng, làm việc ở Tổng cục Hải quan Việt Nam. Con trai thứ hai là Phạm Hoàng Hà nguyên Đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND Quận 3 TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Thương mại TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy Bình dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Lương thực Miền nam.[2] Các con gái là Phạm Mai Hồng, Đại tá chuyên viên Cục Chính sách Bộ Công an và Phạm Mai Hương công tác ngành du lịch.

Đơn vị bầu cử số 3 (Quận 3) http://www.sonoivu.hochiminhcity.gov.vn/baucu/lists/posts/post.aspx?Source=/baucu&Category=%C4%90%C6%A1n+v%E1%BB%8B+b%E1%BA%A7u+c%E1%BB%AD+s%E1%BB%91+3+%28Qu%E1%BA%ADn+3%29&ItemID=52&Mode=1

Ông PHẠM HOÀNG HÀ

– Học viện Kỹ thuật quân sự, Cao cấp Lý luận Chính trị
– Phó Bí thư Quận ủy Quận 3
– Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3
Ứng cử viên Đại biểu HĐND Thành phố Khóa VII (Nhiệm kỳ 2004 – 2009)
Bầu cử ngày 25 tháng 4 năm 2004
Đơn vị bầu cử số : 3

Ông PHẠM HOÀNG HÀ sinh ngày 25 tháng 4 năm 1956 tại Hà Nội. Quê quán xã Long Hồ, Huyện Châu Thành, Tỉnh Vĩnh Long. Hiện cư ngụ tại số 19 Bis Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Từ tháng 10 năm 1974 đến tháng 9 năm 1975: Ông nhập ngũ và công tác tại E205 – Bộ Tư lệnh Thông tin.

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng (11/6/1912 – 11/6/2012):

Bác Hai Phạm Hùng trong tâm tưởng người dân Vĩnh Long

15:38:00 07/06/2012

http://www.cand.com.vn/vi-VN/phongsu/2012/6/173663.cand

… Ông là Trương Công Giang, trước lúc về hưu từng là Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long.
>>“Đồng chí Phạm Hùng với cách mạng Việt Nam và quê hương Vĩnh Long”

Ông Giang trình bày bằng chất giọng mộc mạc Nam Bộ, gần gũi: “Bác Hai Phạm Hùng hơn tuổi tôi quá 2 con giáp. Vì vậy, với tôi, bác Hai Phạm Hùng ở bậc cha chú. Năm 1938, tôi mới cất tiếng khóc chào đời thì bác Hai Phạm Hùng đã thành một chàng thanh niên 26 tuổi, một Bí thư Tỉnh ủy đang bị cầm tù ở Côn Đảo. Lớn lên tôi được biết bác từ những trang sách ở trường làng”.

…Ông Giang bồi hồi nhớ lại, kể chặng đường chông gai, cam go, hiểm nguy mà bác Hai Phạm Hùng đã cùng đồng chí, đồng đội đã vượt qua để lèo lái con thuyền cách mạng Việt nam đi đến bến bờ vinh quang. Về những kỷ niệm của mình với bác Hai Phạm Hùng, ông kể: “Năm 1982, tôi được nghe bác Hai Phạm Hùng nói chuyện với cán bộ Đảng viên tỉnh Cửu Long, nhân dịp bác về thăm và làm việc với tỉnh. Lần đầu tiên gặp bác Hai, tôi vô cùng phấn khởi. Người chiến sĩ cộng sản trung kiên ấy bằng xương bằng thịt hiển thị trước mắt tôi, một vĩ nhân đầy nghị lực. Tôi nhớ lúc ấy, ở tuổi 70, nhưng bác Hai hồng hào, khỏe mạnh. Bác Hai vận bộ đồ xám, mái tóc màu tro bạc, đôi mắt sáng dịu hiền cởi mở, bình dị”.

Ông Giang kể, nhiều lần ông ghé thăm nhà bác Hai (nhà của ông Phạm Văn Tùng – thân sinh của bác Hai Hùng – PV), ông được biết bác Hai có người em trai út tên là Phạm Bính sớm xa gia đình đi làm cách mạng. Sau giải phóng, bác Hai chỉ còn hai người em gái ở trên phần đất cũ của ông bà. Ông Giang cũng như bao đồng bào càng quý mến bác Hai ở đức tính giản dị. Nhà bác Hai chỉ là căn nhà nhỏ lợp tôn (dưới tiêu chuẩn nhà cấp bốn), mấy cái giường cũ, vài ba chiếc ghế đôn gỗ mộc, có ai ra vào thăm hỏi thì chủ, khách cùng ngồi trên giường nói chuyện với. Thường tiếp chuyện là cô Tư (Phạm Thị An), cô Sáu (Phạm Thị Thạnh). ….

Văn Vĩnh (lược ghi)

PHẠM HÙNG – NGƯỜI CON SINH RA TỪ CHÂU THỔ

SÔNG CỬU LONG (1912 – 1930)

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT431354720

Ông Phạm Văn Tùng là thân sinh đồng chí Phạm Hùng là hương bộ của làng. Thân mẫu đồng chí Phạm Hùng là bà Dương Thị Huệ sinh năm 1890 thuộc gia đình khá giả, con của một hương chủ làng An Đức cùng huyện. … Hai người đã sinh được chín người con, sáu trai và ba gái. Người con đầu là Phạm Văn Thiện, còn gọi là Phạm Hùng sinh ngày 11-6-19121. …

  1. Sau Phạm Hùng là các em Phạm Văn Thanh, Phạm Thị An, Phạm Văn Khỏe, Phạm Thị Thạch, Phạm Văn Thới, Phạm Thị Tám, Phạm Văn Chín, Phạm Văn Bính.

Phạm Hùng – người cộng sản kiên trung, mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 05/06/2012

http://daidoanket.vn/PrintPreview.aspx?ID=51128
Ông Phạm Hùng tên thật là Phạm Văn Thiện, ngoài ra còn có tên khác là Phạm Văn Thanh, sinh ra và lớn lên tại quê hương Vĩnh Long. …Năm 16 tuổi ông tham gia phong trào đấu tranh yêu nước của học sinh ở Mỹ Tho. Năm 1930, ông trở thành một trong những Đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam

Quốc Trung

LB: Cùng tên với em à?

  1. Phạm Văn Khỏe

“Trại giam tù binh Phú Quốc” – Những trang sử đẫm máu

1:45 PM, 20/05/2009

http://antg.cand.com.vn/vivn/tulieu/2011/6/69392.cand?Page=2

…Một số người tù bị chúng bắn chết khi vượt rào. Trong số tù chính trị vượt ngục năm 1956 có đồng chí Phạm Văn Khỏe (em ruột của cố Thủ tướng Phạm Hùng), quê ở Vĩnh Long; đồng chí Mai Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Rạch Giá. (Năm 1957, đồng chí Mai Thanh đã cùng với đồng chí Lâm Kiên Trì lúc ấy là Bí thư Huyện ủy, sau là Bí thư Tỉnh ủy về đất liền, bắt liên lạc với Tỉnh ủy, khu căn cứ kháng chiến Phú Quốc mất liên lạc với tỉnh….

Nhà tù Phú Quốc

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

Trong 7 tháng, từ tháng 2 đến tháng 9 năm 1956, có khoảng 100 tù nhân vượt ngục, trong đó có một số người bị bắn chết khi vượt rào. Các ông Phạm Văn Khỏe (em ruột của Phạm Hùng), và Mai Thanh (Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Rạch Giá) cũng vượt ngục trong thời gian này….

  1. Đồng chí Phạm Văn Bính

Ngày 10/12/2009. Cập nhật lúc 16h 5′

http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/details.asp?topic=105&subtopic=211&leader_topic=505&id=BT11120957602

Họ và tên: Phạm Văn Bính

Năm sinh: 1936

Quê quán: Xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa VI (dự khuyết)

LB: Bính cách Hùng 24 tuổi!

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=15909.30

…Tháng 10-1963, đồng chí Phạm Văn Bính được Bộ chỉ huy Miền điều về Rừng Sác triển khai khu vực tiếp nhận mới, tổ chức lực lượng đứng chân ở sông Đồng Tranh, lập một “đầu cầu’ đón nhận hàng từ Bến Tre (qua đoàn 702), làm kho cất giấu, từ đây vận chuyển đường sông lên bờ sông Thị Vải giao cho đơn vị của đồng chí Lê Minh Thịnh tiếp chuyển…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s