NHÀ ĐỐI LẬP NGUYỄN VŨ BÌNH SẮP BỊ BẮT

1, Ai? Tổ chức nào mới “Thổi phồng ” để “xuyên tạc bản chất”?

                Ngày 17/09/2015, trên tờ Nhân Dân (Cơ quan trung ương của đảng Cộng sản Việt Nam) đăng bài “Thổi phồng những hiện tượng cá biệt để xuyên tạc bản chất” của hai tác giả: QUANG HÀ và VIỆT QUANG, bài báo được đọc toàn văn trên truyền hình Quốc hội vào tối ngày 23/09/2015. Bài báo phê phán Nguyễn Vũ Bình “Thổi phồng ” để “xuyên tạc bản chất” qua bài báoBản chất và hiện tượngđăng trên Rfa ngày 17/09/2015: “Đọc bài Bản chất và hiện tượng của Nguyễn Vũ Bình, người có am hiểu chút ít về phạm trù bản chất và hiện tượng đều có thể nhận ra người này đã cố gắng loại bỏ các hiện tượng bất lợi cho bài viết của ông ta, chỉ lựa chọn loại hiện tượng không phản ánh đúng đắn bản chất mà còn che giấu, thậm chí xuyên tạc bản chất, hoặc hiện tượng xảy ra trong quá trình xây dựng, hình thành bản chất,… để đi tới chỗ phủ nhận bản chất.” Tuy nhiên, đọc đến cuối bài báo thì ta lại thấy chính báo Nhân dân đã “Thổi phồng ” để “xuyên tạc bản chất”!

                Thật vậy, khi thanh minh cho việc không phải: Việt cộng đã thảm sát nhiểu đồng bào miền Nam vô tội trong tết mậu thân 1968, bài báo đã trích dẫn chỉ duy nhất một nghiên cứu của Giáo sư A.N.Chomski: “ông ta có đọc tiểu luận Chuyện hoang đường vụ thảm sát ở Huế 1968 (The myth of the Hue massacre 68) của Giáo sư A.N.Chomski – người “thường được xem là một trong những nhà trí thức quan trọng nhất trong nền chính trị cánh tả tại Mỹ”, vạch rõ tính chất đen tối của quá trình bịa đặt sự kiện đó như thế nào, khi ông viết: “cốt lõi của sự thật đã bị bóp méo, bị mô tả một cách sai lệch, bị thổi phồng, bị tô vẽ, với những điều bịa đặt nhằm mục đích tuyên truyền”?” Xin thưa, trong rất nhiều tài liệu nói rõ: Việt cộng đã thảm sát nhiểu đồng bào miền Nam vô tội trong tết mậu thân 1968! thì chỉ có rất ít tài liệu nói “không phải” như trên! Vậy có phải chính báo Nhân Dân (Cơ quan trung ương của đảng Cộng sản Việt Nam) đã: “chỉ lựa chọn loại hiện tượng không phản ánh đúng đắn bản chất mà còn che giấu, thậm chí xuyên tạc bản chất, hoặc hiện tượng xảy ra trong quá trình xây dựng, hình thành bản chất,… để đi tới chỗ phủ nhận bản chất.”?

                Số liệu về cải cách ruộng đất ư? Nguyễn Vũ Bình có thể chưa chính xác, nhưng “cố GS Đặng Phong” là ai? Là người của Đảng Cộng sản! Do Cộng sản đào tạo và trả lương! Vậy thì những gì viết trong “cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam” có còn chính xác?

                2, Có thật Cộng sản Việt Nam dám: Từ hiện tượng phổ biến để quy về bản chất?

                Tiếp theo, bài báo nói: “Một cách mập mờ, Nguyễn Vũ Bình bịa đặt và cấy vào đầu người nào đọc bài của ông ta câu chuyện “đảng cộng sản đã tiêu diệt rất nhiều những cá nhân, tổ chức không cùng lý tưởng cộng sản với mình” nhưng lại “chỉ điểm qua vì không còn nhiều tài liệu, và thời điểm cũng đã phảiquá xa so với hiện tại”!

                Giờ đây tôi giúp Nguyễn Vũ Bình chỉ ra rằng: “những cá nhân, tổ chức không cùng lý tưởng cộng sản” đã bị giết rất nhiều một cách mờ ám thời kỳ 1945 – 1975 ở miền Bắc thì Cộng sản Việt Nam trả lời ra sao? (tất nhiên là mờ ám vì chính quyền trong tay Cộng sản, mà Cộng sản không điều tra thì làm sao mà sáng tỏ được?) Tuy nhiên, chúng sẽ là rất Sáng Tỏ khi ta chỉ nhìn lại một chút: “những cá nhân, tổ chức cùng lý tưởng cộng sản” (bỏ chữkhông), thì lại gần như không ai bị giết “một cách mờ ám”!

                Này, Đảng phái ư: Tất cả lãnh đạo chủ trốt của Trotskyist (bị giết 1945)! (Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Phan Văn Chánh,Trần Văn Thạch, Huỳnh Văn Phương). Tất cả 5 cha con cụ Bùi Quang Chiêu (bị giết 1945), hàng loạt lãnh đạo Quốc Dân Đảng, Đại Việt (bị giết 1945 – 1947), … (Lý Đông A – Trương Tử Anh – Khái Hưng, Hoàng Đạo, Nhượng Tống… Huỳnh Phú Sổ, Nguyễn Văn Thinh, Nguyễn Văn Sâm, Hồ Văn Ngà… ) (nguồn: suthatdangcsvn.org)

                Này, nhân sĩ ư? Kìa cụ Phạm Quỳnh, cụ Ngô Đình Khôi và người con Ngô Đình Huân…

                Nhân sĩ theo Cộng sản ư? Kìa 3 cha con Bác sĩ Nguyễn Văn Luyện (chết 1946), Nhà giáo Dương Quảng Hàm (chết 1946), Kỹ sư Đặng Phúc Thông (chết 1951), này các trí thức lớn như cụ Huỳnh Thúc Kháng (chết 1947), cụ Nguyễn Văn Tố (chết 1947), linh mục Phạm Bá Trực (chết 1954), 4 anh em, vợ chồng cụ Bùi Bằng Đoàn (Cha ông Bùi Tín) (cụ Bùi Bằng Đoàn ốm liệt người 1947 và chết 1955, vợ chết 1947, hai người anh em ruột là cụ Bùi Bằng Thuận chết 1947, Bùi Bằng Phấn chết 1949)… (nguồn: suthatdangcsvn.org) Họ chết đột tử là do ốm và chiến tranh ư? Tại sao Hồ và Giáp, Đồng cùng lũ tay chân không vì ốm hoặc chiến tranh mà chết?

                Còn rất nhiều người khác, mà vì khuôn khổ của một bài báo, tôi không thể kể ra hết được, chứ không phải chỉ là có vậy!

                Báo Nhân dân sẽ phản hồi ra sao đây?

                3, Có phải Nguyễn Vũ Bình sắp bị bắt?

                Thật nực cười khi bài báo trích dẫn: “Năm 1941, nghĩa là trước Cách mạng Tháng Tám bốn năm, Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: “Chính quyền cách mạng của nước dân chủ mới ấy không phải thuộc quyền riêng của một giai cấp nào mà là của chung cả toàn thể dân tộc, chỉ trừ có bọn tay sai của đế quốc Pháp – Nhật và những bọn phản quốc, những bọn thù, không được giữ chính quyền, còn ai là người dân sống trên dải đất Việt Nam thảy đều được một phần tham gia giữ chính quyền, phải có một phần nhiệm vụ giữ lấy và bảo vệ chính quyền ấy” (Văn kiện Đảng – Toàn tập, tập 7, NXB Chính trị Quốc gia, H.2000, tr.114)”

                Đó chỉ là do đảng ấy đã viết! Mới chỉ viết thôi mà đã là thành tựu ư?

                Nực cười hơn khi bài báo trích dẫn: “và cách đây hơn nửa thế kỷ, giữa những ngày khó khăn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “NƯỚC TA LÀ NƯỚC DÂN CHỦ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân. Công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân. Sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc là công việc của dân. Chính quyền từ xã đến Chính phủ Trung ương do dân cử ra. Đoàn thể từ Trung ương đến xã do dân tổ chức nên. Nói tóm lại, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân” (Hồ Chí Minh – Toàn tập, tập 6, NXB Chính trị Quốc gia, H.2011, tr.232)

                Đó chỉ là do ông Hồ ấy đã viết! Mới chỉ viết thôi mà đã là thành tựu ư?

                Kìa, Bài báo kết luận: “và lịch sử dân tộc trong 70 năm qua cho thấy rất rõ điều đó.

                “và lịch sử dân tộc trong 70 năm qua cho thấy rất rõ” điều gì? Rất mong báo Nhân Dân chỉ rõ cho độc giả.

                Hiện chúng tôi chỉ thấy rất rõ một điều là: Dưới thời Phong kiến và Pháp thuộc – nhân dân Việt Nam bị áp bức “một cổ hai tròng” thì có rất nhiều Đảng phái và nhiều báo chí tư nhân! Nhưng hiện nay thì chỉ có một Đảng và những tờ báo của cái Đảng ấy!

                Viết tới đây, ta dừng lại để thử xem định nghĩa Đảng là gì? theo từ điển đã định nghĩa từ Đảng là: “nhóm người kết với nhau để cùng thực hiện một mục đích chung nào đó, trong sự đối lập với những nhóm người khác “

                Vậy khi chỉ có một, thì Đảng cộng sản đối lập với nhóm người nào? Với nhóm người chống đối ư? Vậy tại sao không cho họ lập đảng? Còn nhớ khi đấu kiếm, khi đối phương bị rơi kiếm, thì kiếm thủ kia còn dừng lại nhặt kiếm cho đối thủ cơ mà, sao Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay không làm vậy? Hay là họ đối lập với 90 triệu nhân dân?

                Cứ theo định nghĩa từ Đảng ở trên mà suy thì: thì không thể gọi là có một Đảng! Một nhóm người tụ tập với nhau mà không có ít nhất một nhóm người khác để đối lập (Đảng thứ 2) thì chỉ có thể là một nhóm: Mafia mà thôi!

                Báo Nhân dân sẽ phản hồi ra sao đây?

                Ta lại thấy rất rõ một điều là: Dưới thời Phong kiến và Pháp thuộc – nhân dân Việt Nam bị áp bức “một cổ hai tròng” thì ông Phan Khôi đã viết đăng bài báo: “Sự dùng người của Chánh phủ” chỉ nhận được sự kính trọng mà không được bị bắt đi tù!Nhưnglịch sử dân tộc trong 70 năm qua cho thấy rất rõ” là Nguyễn Vũ Bình đã sắp bị bắt bởi bài “Bản chất và hiện tượng“!

                Chúng ta cùng chờ xem!

Trần Sự Thật.Vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s