Chúng nó đểu cáng hơn thời Phong Kiến!

(Bình luận bài báo : “Nhân sự U40: Cải cách táo bạo”)

                Có người nói: Chúng nó đưa con cán bộ cốt cán cộng sản vào để giữ chế độ!

                Đâu phải, đó chỉ là cái bình phong! Sự thật là có ai thấy con của Võ Nguyên Giáp, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải,…. được làm chức gì? Kìa con Nông Đức Mạnh, con Lê Đức Anh và cả con Lê Duẩn nữa… chỉ được cái chức mọn ngồi chầu rìa đó thôi! Sự thật là chúng đang tham nhũng, vơ vét bổng lộc, chức tước cho chính chúng mà thôi! Những kẻ thuộc phe yếu thế kể như Trọng lú nào có thấy con cái ở đâu?

                Trên Vietnamnet ngày 23/10/2015, có bài: “Nhân sự U40: Cải cách táo bạo” (Đính kèm)

                Suthatdangcsvn bình như sau:

                Bài báo nói: “Đây là một dấu hiệu mang nhiều yếu tố tích cực vì ba lý do sau:

Thứ nhất, thay đổi cách nhìn của xã hội về nền tảng cho sự phát triển

                Láo! “Xã hội” nào? Chỉ có bầy dê trong cái đảng thối tha đó bầu cho nhau chứ nào có phải “Xã hội”!

                Bài báo nói: “Điều đáng chú ý là nhiều người trong số họ là người thân của những người hiện hoặc nguyên là cán bộ cao cấp quốc gia hay địa phương sở tại.” Loại những giải thích vớ vẩn trong bài báo đó thì chỉ còn một sự thật trơ trẽn: “Con vua thì lại làm vua, Con sãi ở chùa lại quét lá đa.” Và cả: “Con quan thì lại làm quan”! Nghĩ kỹ thì ở đây còn đểu cáng hơn nhiều ở thời Phong Kiến vì: Thời Phong Kiến chỉ có “Con vua thì lại làm vua” chứ ít có “Con quan thì lại làm quan”!

                Bài báo nói: “sự phát triển của mỗi xã hội cần số đông những người có khả năng và thành công chứ không phải thiểu số. Số đông này chỉ có thể có được từ đông đảo những người có điều kiện thuận lợi ban đầu.” Nói như thế là đúng, nhưng chỉ được phép hiểu “điều kiện thuận lợi ban đầu” là: Điều kiện học hành, cơ hội tiếp xúc với xã hội không được phép hiểu là: “Con vua thì lại làm vua“!

                Bài báo viết: “Thêm vào đó, một thực tế xảy ra hầu như trên tất cả các quốc gia trên thế giới là những thế hệ liên tiếp trong nhiều gia đình thường xuyên nắm những trọng trách quốc gia, như nhà Bush và nhà Kennedy ở Hoa Kỳ chẳng hạn.

                Hay mới đây nhất là ở Canada, Justin Trudeau, con trai của cố tổng thổng Canada Pierre Trudeau sẽ trở thành thủ tướng của một trong những quốc gia có đời sống phúc lợi cao nhất thế giới ở tuổi 43.”

                Không được viện dẫn như vậy vì: Ở đó người ta bầu cử tự do! Khác hẳn với bầy dê trong cái đảng thối tha đó bầu cho nhau!

                Đúng thôi, bài báo viết tiếp: “Tuy nhiên, điều cốt yếu nằm ở cách thức lựa chọn và cạnh tranh vào các vị trí. Ví dụ, ít ai có điều tiếng với trường hợp của Singapore.” Vậy Việt Nam Cộng Sản hiện nay thì sao?

                Kìa chúng tự thú: Chúng vừa nói: “Vinh quang và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam có được là nhờ việc lãnh đạo nhân dân giành được độc lập và chiến thắng trong các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực bên ngoài. Uy tín này cũng có được nhờ quyết định đổi mới để đưa Việt Nam thoát khỏi khủng hoảng và trở thành nước có thu nhập trung bình sau ba thập kỷ.” Thì liền đó chúng lại nói: “Tuy nhiên, so với các quốc gia trong khu vực có cùng điểm xuất phát từ thập niên 1950, Việt Nam vẫn đang tụt hậu xa.”

                Câu văn thể hiện rõ bản chất đểu cáng: “Việc chọn những cán bộ trẻ là người thân của những cán bộ cao cấp là một bước táo bạo hơn nhiều so với việc chọn thêm một số người có điều kiện tương tự nhưng xuất thân bình thường để tạo ra “nhóm đối chứng”.

                Đối với trường hợp chọn “nhóm đối chứng”, nếu cả hai không thể gặt hái được thành công như kỳ vọng thì sẽ có cơ sở cho những cải cách mạnh mẽ hơn.”

                Thật là: “Chúng nó đểu cáng hơn thời Phong Kiến”!

                ***

                Nhân sự U40: Cải cách táo bạo

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/268986/nhan-su-u40–cai-cach-tao-bao.html

– Với những gì đang xảy ra trong việc bố trí nhân sự ở cấp tỉnh, có lẽ đây là lần thay đổi mạnh mẽ nhất từ nhiều năm nay. Nhiều cán bộ rất trẻ so với thông lệ bố trí cán bộ của Đảng đã được đưa vào những vị trí rất cao ở nhiều địa phương.

‘Hổ phụ sinh hổ tử’

Đừng ‘con tôi, con anh’ để người trẻ có đều cơ hội

Ông Nguyễn Minh Triết được bầu vào Tỉnh ủy Bình Định

Điều đáng chú ý là nhiều người trong số họ là người thân của những người hiện hoặc nguyên là cán bộ cao cấp quốc gia hay địa phương sở tại.

Đây là một dấu hiệu mang nhiều yếu tố tích cực vì ba lý do sau:

Thứ nhất, thay đổi cách nhìn của xã hội về nền tảng cho sự phát triển…

Advertisement

One thought on “Chúng nó đểu cáng hơn thời Phong Kiến!”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s