Bài 35. Diễn viên chính – đang khỏe mạnh – bỗng chết! (Đỡ phải giám sát)

            Chương 9. Ẩn được viết lại từ Tiểu Thuyết. Và khi vở kịch hoàn thành – Diễn viên chính phải chết.

            Bài 35. Diễn viên chính – đang khỏe mạnh – bỗng chết! (Đỡ phải giám sát)

 1. Bằng chứng và phân tích.
 2. Diễn viên chính – Trẻ hơn tuổi thưc tế!
 3. Vũ Ngọc Nhạ: “Chúng tôi tới thăm gia đình ông Vũ Ngọc Nhạ ở quận 3, TP Hồ Chí Minh đầu năm 2001. Ông đã ở tuổi ngoài 70, vẫn hoạt bát, tinh thông. Nhìn ông bình dị, phúc hậu, chúng tôi không thể tưởng ông đã từng trải qua gần một nửa thế kỷ gian khổ đối mặt với bao khó khăn thử thách và đã hoàn thành nhiệm vụ một cách thần kỳ. Ông vẫn nhẹ nhàng, cẩn trọng niềm nở tiếp mọi người… ” (Văn bản 1)
 1. Trần Sĩ Hùng: “Đột ngột đến bàng hoàng khi tôi được tin ông Trần Sĩ Hùng (thường gọi bác Tư Hùng) mất, mặc dù chỉ 3 năm nữa ông tròn tuổi 90. Gặp ông, nhiều người tưởng ông khoảng 70 tuổi. Bởi vì ông trẻ trung cả về dáng vóc, tác phong và cả trong tư duy, giọng nói, tầm nhìn… ” (Văn bản 2)
 2. Ba Quốc – Đặng Trần Đức: (2 ảnh kèm theo), (ảnh 1 và 2 – nguồn ảnh: Văn bản 3)

Thấy gì qua các bức ảnh chụp “Ba Quốc về thăm quê”?

Bức ảnh 1. Gia đình ông Ba Quốc – bà Thanh. Trong ảnh: Bà Thanh đang tựa người vào vai ông Ba Quốc. Ảnh: PHONG LAN

Bức ảnh 2. Vợ chồng ông Ba Quốc-bà Thanh. Ảnh: PHONG LAN

 1. Phân tích.

Nhìn 2 bức ảnh trên của Ba Quốc có ai nghĩ là 2 vợ chồng?

Hay là bà cô và đứa cháu trai?

Diễn viên chính – Trẻ hơn tuổi thưc tế?

Tại sao lại có hiện tượng này?

Sự thật là: Họ là Diễn Viên đóng thế! Không phải người Cộng sản thật (Cộng sản Nguyễn Ái Quốc)! (Ba Quốc không phải chồng của bà Thanh)!

Người Cộng sản thật (Cộng sản Nguyễn Ái Quốc)! Đã bị Hồ giết rồi! (xem chi tiết tại Động Quỷ)

 1. Diễn viên chính – đang khỏe mạnh – bỗng chết! (Lưu ý: Robert Shaplen cũng vậy!)
 1. Vũ Ngọc Nhạ: Năm 2001 vẫn khỏe – năm 2002 đã chết.

            “Chúng tôi tới thăm gia đình ông Vũ Ngọc Nhạ ở quận 3, TP Hồ Chí Minh đầu năm 2001. Ông đã ở tuổi ngoài 70, vẫn hoạt bát, tinh thông…” (Văn bản 1)

            Ảnh Nhạ – Năm 2001 vẫn khỏe: (Văn bản 4)

 1. Ông Vũ Ngọc Nhạ về thăm quê làng Cọi Khê, xã Vũ Hội, Vũ Thư, Thái Bình năm 2000.
 2. Nhà văn Minh Chuyên  và ông Vũ Ngọc Nhạ tại Dinh Độc Lập năm 2001.
 1. Trần Sĩ Hùng: “Đột ngột đến bàng hoàng khi tôi được tin ông Trần Sĩ Hùng (thường gọi bác Tư Hùng) mất… (Văn bản 2)
 1. Ba Quốc:

            “Sau khi nhận được tin ông mất, chúng tôi đã đến thăm gia đình ông. Bà Ngô Thị Xuân nói trong nước mắt: “Tôi không tin nhà tôi lại đi nhanh như vậy. Tháng 11 năm ngoái ông còn định đi Hà Nội họp, nhưng nghe Hà Nội lúc đó lạnh quá, nhà tôi lại bị đau khớp nên bác sĩ khuyên không nên đi, chứ ông ấy đã chuẩn bị áo quần, đồ đạc chuẩn bị đi rồi. Mà cuối năm ông còn vào cơ quan ăn tất niên vui vẻ lắm…” (Văn bản 5)

            Lưu ý: Robert Shaplen – cũng đang khỏe mạnh – bỗng chết!

and the last trip of his life was to Vietnam only a month ago.” (Văn bản 8.)

Tạm dịch: “và chuyến đi cuối cùng của cuộc đời ông đến Việt Nam chỉ cách đây một tháng.

 1. Robert Shaplen – và các “Siêu điệp viên” đều chết vì bệnh “Ung Thư”.
 1. Robert Shaplen – chết bởi ung thư tuyến giáp?

“Mr. Shaplen’s family said the cause of death was not immediately determined. He fell ill on a recent trip to Southeast Asia and entered Sloan-Kettering three weeks ago for treatment of thyroid cancer. He had undergone treatment for another cancer several years ago.” (Văn bản 8.)

Tạm dịch:

“Gia đình ông Shaplen cho biết nguyên nhân cái chết không được xác định ngay lập tức. Ông ngã bệnh trên một chuyến đi gần đây tới Đông Nam Á và vào Sloan-Kettering ba tuần trước để điều trị ung thư tuyến giáp. Ông đã trải qua điều trị ung thư khác cách đây vài năm. ”

 1. Phạm Xuân Ẩn cũng chết vì Ung Thư.

            “…Ngay sau khi được sự đồng ý của ông Phạm Xuân Ẩn, giáo sư Larry Berman lập tức lao vào công việc. Cả ông và ông Ẩn đều biết rằng “quỹ thời gian sống của ông Ẩn không còn nhiều. Bệnh tật hành hạ ông và ông rất yếu”. Bản thân ông Larry cũng không thể biết được Phạm Xuân Ẩn còn có thể trụ được bao lâu nữa trước căn bệnh ung thư quái ác. Thế là 15 chuyến đi “con thoi” giữa Mỹ và Việt Nam được ông Larry tiến hành để chạy đua với thời gian… (Tô n Xô – Viết từ Washington DC) ” (Văn bản 7)

 1. Vũ Ngọc Nhạ: Cũng chết vì ung thư gan.

            “Nhà tình báo xuất sắc của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Vũ Ngọc Nhạ, người từng làm cố vấn cho ba tổng thống của chế độ Sài Gòn trước năm 1975, đã từ trần sáng ngày 7/8 tại TP HCM, thọ 75 tuổi.

…Đầu năm 2000, căn bệnh ung thư gan bắt đầu bột phát. Ông đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật nhưng sức yếu, bệnh trọng ông đã ra đi.” (Văn bản 6)

 1. Ba Quốc: Cũng chết vì ung thư gan.

            “Hôm tết ông bảo cái bụng hơi đau, mấy ngày sau khi ăn cơm tay ông cầm đũa hơi run. Mồng 6 tết ông vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Đầu tiên thì không thấy dấu hiệu gì, rồi siêu âm, rồi cắt lớp… mới phát hiện ông bị ung thư gan. Bác sĩ bảo bệnh mới phát cách đó vài tháng. Nhưng nằm trong bệnh viện, mặc dù các bác sĩ rất tận tình nhưng mỗi ngày ông yếu dần, bệnh ông nhanh chóng rơi vào giai đoạn cuối, không thể cứu chữa được. Từ khi ông vào bệnh viện cho đến lúc mất là tròn 2 tháng…” (Văn bản 5)

 1. Chết mới biết là … Siêu!

            “Cho mãi đến tháng 6/2002, khi ông “chủ thầu khoán Dinh Độc Lập”- tỷ phú Mai Hồng Quế nổi tiếng, là nguyên mẫu của nhân vật ông chủ Hãng sơn Đông Á trong phim “Biệt động Sài Gòn” trút hơi thở cuối cùng tại tư gia, nhiều người mới biết tường tận về ông tỷ phú từng là biệt động Sài Gòn.” (Báo Tiền Phong, Những chiến sỹ biệt động Sài Gòn đặc biệt Xuân 1968, ngày 11 tháng 01 năm 2008 http://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/nhung-chien-sy-biet-dong-sai-gon-dac-biet-xuan-1968-107934.tpo

 1. Hai năm – một siêu chết!
 1. Nguyễn Hữu Trí (1926 – 1993)

“Sau Đinh Thị Vân, Nguyễn Hữu Trí là người thứ hai của ngành tình báo chiến lược quân sự được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, song tới nay quá trình hoạt động và thành tích của ông vẫn chưa được đông đảo bạn đọc biết tới….Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Hữu Trí (1926 – 1993).” (Bài: Anh hùng Nguyễn Hữu Trí, Báo Qđnd, ngày 14/06/2010)

            Ông này thọ có 67 tuổi.

2.Đinh Thị Vân, thọ 79 tuổi

Đinh Thị Vân (19161995) là một Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bà là một tình báo viên nổi tiếng trong Chiến tranh Việt Nam, được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…” (wikipedia.org)

Nhận xét: Thọ 79 tuổi, kể cũng là già, nhưng rất có thể cũng như Vũ Ngọc Nhạ giả kia, vì là kẻ đóng thế nên tuổi 79 chưa hẳn là của bà ta.

 1. Lê Hữu Thúy. Hiện chưa rõ năm chết, nhưng khẳng định là chết trước Vũ Ngọc Nhạ – 2002!

            “Đại tá Lê Hữu Thúy (1926-?) là một tình báo viên chiến lược trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Ông nổi tiếng với vụ án cụm tình báo A.22 làm rung động chính trường Sài Gòn vào cuối năm 1969. Ông đã được nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang năm 1996.”(wikipedia.org)

 1. Vũ Ngọc Nhạ. Thọ 74 tuổi.

            “Vũ Ngọc Nhạ (1928-2002) là một trong 4 huyền thoại trong ngành Tình báo Việt Nam, và là một Thiếu tướng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông nổi tiếng với biệt danh Ông cố vấn…” (wikipedia.org)

 1. Ba Quốc – Đặng Trần Đức. thọ 82 tuổi.

            “Đặng Trần Đức (19222004), sinh tại Thanh Trì, Hà Nội; bí danh Ba Quốc3Q, Nguyễn Văn Tá; là Thiếu tướng tình báo Quân đội nhân dân Việt Nam.” (wikipedia.org)

 1. Phạm Xuân Ẩn. Thọ 79 tuổi

            “Phạm Xuân Ẩn (12 tháng 9 năm 192720 tháng 9 năm 2006) là một thiếu tướng tình báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam với biệt danh X6, Trần Văn Trung hay Hai Trung.”

 1. Trần Sĩ Hùng ( – 2008)

 Nhìn ông bình dị, phúc hậu, chúng tôi không thể tưởng ông đã từng trải qua gần một nửa thế kỷ gian khổ đối mặt với bao khó khăn thử thách và đã hoàn thành nhiệm vụ một cách thần kỳ. Ông vẫn nhẹ nhàng, cẩn trọng niềm nở tiếp mọi người… ” (Văn bản 2)

            Nhận xét: Nhìn như ở trên, thì họ khá thọ! Tuy nhiên, trừ Phạm Xuân An – số còn lại là không phải tuổi thật của chúng!

Điều lạ là: cứ mỗi hai năm – thì có một “Siêu chết!”

 1. Nguồn văn bản.

            (Văn bản 1)

Báo Công an nhân dân, 03/05/2014, Ông Cố vấn trong phủ Tổng thống (Kỳ cuối: Vinh quang và cay đắng.

http://cand.com.vn/Phong-su-tu-lieu/Ky-cuoi-Vinh-quang-va-cay-dang-258525/

(Văn bản 2)

Xa rồi, người giúp sức làm rung chuyển Sài Gòn xuân 1968! Sài gòn giải phóng, 2008, ĐÀO VĂN SỬ, 

http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2008/10/169226/

(Văn bản 3)

Bài “Phía sau người anh hùng – Bài cuối: Nước mắt ngày đoàn tụ”, ngày 2/8/2012

(http://plo.vn/plo/phia-sau-nguoi-anh-hung-bai-cuoi-nuoc-mat-ngay-doan-tu-358598.html )

Bài “Phía sau người anh hùng – Bài 2: Nỗi oan nghiệt của người ở lại”

ngày 31/7/2012

http://plo.vn/plo/phia-sau-nguoi-anh-hung-bai-2-noi-oan-nghiet-cua-nguoi-o-lai-381162.html

(Văn bản 4)

            Kỳ 4: Vụ án chính trị đặc biệt

Thứ Năm, 01/05/2014

http://cand.com.vn/Phong-su-tu-lieu/Ky-4-Vu-an-chinh-tri-dac-biet-258359/

http://citinews.net/the-gioi/ky-4–vu-an-chinh-tri-dac-biet-MERJA5Q/

(Văn bản 5)

Báo Thanh niên, 27 Tháng ba 2004,

            Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng: Vĩnh biệt ông Ba Quốc, Hoàng Hải Vân – Tấn Tú, http://vietbao.vn/Xa-hoi/Ong-tuong-tinh-bao-bi-an-va-nhung-diep-vu-sieu-hang-Vinh-biet-ong-Ba-Quoc/45110314/157/

(Văn bản 6)

            Thiếu tướng tình báo Vũ Ngọc Nhạ từ trần

Thứ sáu, 9/8/2002

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thieu-tuong-tinh-bao-vu-ngoc-nha-tu-tran-2047491.html

Nhà tình báo xuất sắc của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Vũ Ngọc Nhạ, người từng làm cố vấn cho ba tổng thống của chế độ Sài Gòn trước năm 1975, đã từ trần sáng ngày 7/8 tại TP HCM, thọ 75 tuổi.

…Đầu năm 2000, căn bệnh ung thư gan bắt đầu bột phát. Ông đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật nhưng sức yếu, bệnh trọng ông đã ra đi.

(Theo TTXVN)

(Văn bản 7)

Sách nói về Tướng Phạm Xuân Ẩn lần đầu tiên được xuất bản tại Mỹ

17/04/2007

http://www.thanhnien.com.vn/van-hoa-nghe-thuat/sach-noi-ve-tuong-pham-xuan-an-lan-dau-tien-duoc-xuat-ban-tai-my-314348.html

…Đã ba, bốn lần ông Larry đề nghị ông Ẩn cho phép ông viết về cuộc đời  hoạt động của ông nhưng ông luôn nhận được câu trả lời “không”. Cho tới một ngày, ông Ẩn thông báo cho Larry Berman là ông đồng ý để giáo sư Larry viết về ông. Lý do ông Phạm Xuân Ẩn đưa ra là “tôi đánh giá cao những cuốn sách anh đã viết trước đó. Tôi hy vọng lớp trẻ ở Mỹ có thể hiểu thêm về cuộc chiến tranh Việt Nam qua cuốn sách anh sẽ viết về cuộc đời hoạt động của tôi”.

…Ngay sau khi được sự đồng ý của ông Phạm Xuân Ẩn, giáo sư Larry Berman lập tức lao vào công việc. Cả ông và ông Ẩn đều biết rằng “quỹ thời gian sống của ông Ẩn không còn nhiều. Bệnh tật hành hạ ông và ông rất yếu”. Bản thân ông Larry cũng không thể biết được Phạm Xuân Ẩn còn có thể trụ được bao lâu nữa trước căn bệnh ung thư quái ác. Thế là 15 chuyến đi “con thoi” giữa Mỹ và Việt Nam được ông Larry tiến hành để chạy đua với thời gian…

Tô n Xô
(Viết từ Washington DC)

(Văn bản 8.)

Robert Shaplen, 71, Writer for New Yorker, Dies

By ROBERT D. McFADDEN
Published: May 16, 1988

http://www.nytimes.com/1988/05/16/obituaries/robert-shaplen-71-writer-for-new-yorker-dies.html

(Tạm dịch)

Robert Shaplen, 71, Nhà báo của New York Times, qua đời

By ROBERT D. McFadden
Được đăng: 16 tháng 5 1988

Robert Shaplen, phóng viên và nhân viên nhà văn cho tạp chí The New Yorker có thẩm quyền các bài báo và cuốn sách về châu Á trong nhiều năm qua làm cho anh ta một trong những chủ nhiệm của báo chí Mỹ, đã qua đời ngày hôm qua tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở Manhattan. Ông đã 71 tuổi và sống ở Princeton, NJ

Gia đình ông Shaplen cho biết nguyên nhân cái chết không được xác định ngay lập tức. Ông ngã bệnh trên một chuyến đi gần đây tới Đông Nam Á và vào Sloan-Kettering ba tuần trước để điều trị ung thư tuyến giáp. Ông đã trải qua điều trị ung thư khác cách đây vài năm.

An bi ung thu 1. VC Ba Quoc 2. VC Ba Quoc 2 3. Nam 2001 Nha van Khoe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s