Sức Mạnh của Động Quỷ

Vào cái ngày mà nó mọc lên, nó sẽ thổi bay mọi thứ.           

            “Khi chứng minh được HCM là người Tàu do CSTQ cài cắm từ sau 1932 vào thân thế NAQ thì không cần phải chứng minh HCM đã làm đúng hay sai điều gì từ 1933 đến 1969 nữa cả, mà tất cả đều hiện nguyên hình hành vi của kẻ Hán gian hại nước Việt…”

thi day dung la mon qua troi ban cho toan the dan toc Viet nam, de giai the che do CS.”

                                                            ***           

Lưu ý: Hồ Chí Minh là Thật hay giả? Điều đó rất quan trọng!  (Những đoạn cần quan tâm – Tôi trích từ nguồn các bài báo Khách quan đính kèm dưới đây)

 1. Sức Mạnh của Động Quỷ

I.1 Theo bài “Nhận xét về cuốn Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo

 Của Nguyễn Duy Chính, Gửi cho BBC từ California, Hoa Kỳ, 31 Tháng 12 2008”:

 1. “dư luận người Việt xôn xao về một cuốn sách có nhan đề Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo …công bố một nghi vấn lịch sử quan trọng …khẳng định Hồ Chí Minh (1890-1969)…chỉ là một người Đài Loan giả dạng người Việt lãnh đạo đảng Cộng Sản. ”
 1. “là một giả thuyết quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến không phải chỉ cá nhân ông Hồ Chí Minh mà cả lịch sử cận đại Việt Nam.”
 1. “…Trong suốt quyển sách, rất tiếc tác giả không đưa ra được một chứng cớ cụ thể nào để chứng minh giả thuyết

…Những suy luận của ông Hồ Tuấn Hùng chỉ là một võ đoán không có cơ sở vững chắc. ”

 1. “…Tiếng vang đó phần lớn bắt nguồn từ quan điểm chính trị của người Việt tị nạn Cộng Sản tò mò muốn biết thêm về mặt trái vị “lãnh tụ thần thánh” của chế độ Cộng Sản khi đọc một số chi tiết trên các mạng internet. ”

            Ý kiến của độc giả về nội dung này:

 1. “…Nếu nói HCM là người Trung Quốc là sự bóp méo, xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn; coi thường người Việt, Dân tộc Việt; bôi nhọ Người chiến sỹ giải phóng dân tộc bị áp bức, nhà cách mạng, danh nhân văn hoá thế giới ”

            “Tôi thì đọc nhiều về HCM nhưng nói thực giờ không biết những gì thật và giả nữa.”

            I.2 theo bài:“Hồ Chí Minh Sanh Bình Khảo”, của Chân Mây, Người giới thiệu  : Tạ Phong Tần”:

 1. “Công bố  của Giáo sư Hồ Tuấn Hùng quả là một  “quả bom tấn” gây chấn động mạnh trên thế giới và cộng đồng người Việt, hoàn toàn ngược lại với những gì mà người Việt Nam được biết về cụ Hồ Chí Minh ”
 1. “Sự việc quả là rất quan trọng vì … “Cha già dân tộc Việt Nam”, bỗng dưng đùng một cái, cụ Hồ Chí Minh lại trở “trở về cội nguồn” thành “con dân TC” thì rõ ràng là không thể chấp nhận được.
 1. “…Nếu nghiên cứu của ông là chính xác, vô hình chung ông đã giúp cho dân tộc Việt Nam chúng tôi rất nhiều !
 2. Rất mong các cao thủ khai thác thêm cho dân tộc Việt Nam được sáng tỏ!

“Hồ Chí  Minh, kẻ chủ nhân của 7 triệu xác chết và  20 năm nội chiến đẫm máu tại Việt Nam ! ”

I.3 theo bài “Khôn nhà dại chợ . 05.02.2013, Blog / Bùi Tín / VOA”

 1. “…Điều rất lạ, lạ đến kỳ quặc là người Việt trong nước xôn xao về cuốn sách giật gân này hơn một năm nay, nhưng cả Bộ Chính trị im re, cả bộ máy tuyên huấn câm như hến, cả bộ máy 4T thông tin tuyên truyền ngậm tăm, bộ máy an ninh đồ sộ đang bận lo đàn áp người yêu nước, coi đây là chuyện vặt.”
 2. “Xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này? Trong Bộ Chính trị có ai cảm thấy nhục không …”
 3. “Và trong cái lăng đồ sộ giữa thủ đô Hà Nội là cái xác giả Hồ Chí Minh, thật ra là xác một anh Tàu, vậy mà kỳ lễ lớn nào, kỳ họp Quốc hội nào những tai to mặt lớn của Hà Nội cũng phải đến cúi rạp người…

Đây là sự bịa đặt khổng lồ trong quan hệ giữa cấp quốc gia với quốc gia, vậy mà người phát ngôn bộ ngoại giao Lương Thanh Nghị vẫn im thin thít. Danh dự quốc gia, quốc thể là đây. Rõ thật là “khôn nhà dại chợ.”

 1. “tất cả cơ quan tình báo sắc sảo của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Việt…cũng chỉ là gà mờ hết, bị cơ quan tình báo Hoa Nam cho ăn quả lừa ngoạn mục.”

Ý kiến của độc giả về nội dung này:

 1. “Đây chính là câu trả lời cho mọi câu trả lời, là màn kịch lừa dối lớn nhất của ĐCSVN với dân tộc. … Khi dân chúng biết sự thật này thì đó sẽ là một cuộc tắm máu CS thực sự. Đây là kết cục không thể tránh khỏi cho bọn chúng.”
 2. “… nếu chuyện này là thật thì sao nhỉ, nó là cú lừa thiên niên kỷ?”

            I.4 Theo bài “Võ Nguyên Giáp – Bài toán sử lớn còn để lại”, Phan Châu Thành, Sài Gòn, 14/10/2013:

 1. …Nhưng chúng ta không biết rõ điều đó, như phần lớn lịch sử đảng CSVN và tiểu sử của các lãnh tụ của họ. Tôi muốn nói là sự thực về họ, không phải những cái họ viết ra muốn chúng ta tin.         
 1. Chỉ cần minh bạch lịch sử là chế độ này có thể nhanh chóng đi đến sụp đổ. Nếu không, nó vẫn “chính danh” bằng họng súng. Như Gorbachov minh bạnh chính sách của đảng CSLX là dẫn đến Liên bang Sô viết sụp đổ. Không dân tộc nào chiụ được sự lừa dối và tội ác với lịch sử.          
 1. “chúng ta không cam tâm để số phận dân tộc mãi nằm dưới sự lừa bịp và tội ác cộng sản”           

I.5 Theo bài “Cuộc đánh tráo không thể có, Bùi Tín, 03.04.2014”:

 1. Có những điều không có thật, nhưng vẫn có người tin là thật. Như trong lăng ở Quảng trường Ba Đình ngày nay là thi hài ông Hồ Chí Minh, nhưng vẫn có người tin là không phải vậy           
 1. một ý tưởng trung tâm là coi việc đánh tráo thi hài ông Hồ Chí Minh là có thật, tác giả tin rằng …Nếu quả vậy thì nên làm gì nữa, thưa ông Huỳnh Tâm? Phải tố cáo với toàn dân, với cả nhân dân Trung Quốc và nhân toàn thế giới, trò bỉ ổi phạm luật quốc gia và luật quốc tế này…           
 1. Việc bác bỏ một sự kiện không có thật, phê phán một cuốn sách dựng đứng lên về sự đánh tráo thi hài trong lăng Hồ Chí Minh – dù cho sự đánh giá nhân vật lịch sử này khác nhau, trái ngược nhau – là một việc làm cần thiết lúc này, để cho mọi sự được công bằng, minh bạch, lịch sử trở lại đúng như nó có thật, chính là thái độ mọi công dân yêu nước cần có.”

            Ý kiến của độc giả về nội dung này:

 1. “Neu qua that co su danh trao giua hai ong Nguyen ai Quoc va Ho tap Chuong, thi day dung la mon qua troi ban cho toan the dan toc Viet nam, de giai the che do CS.”
 1. “mot van de vo cung nhay cam, doi voi toan dan trong nuoc,”

“Nhu chung ta da biet, Dang CSVN hien nay dang vung nhu ban thach,

….Gioi tre ngay nay luon coi HCM la than tuong, la ong thanh song, la kim chi nam cho moi hanh dong!…Trong cac giao trinh dua vao giang day, tu nhung lop vo long, cho toi trung hoc va dai hoc; HCM luon la hinh anh mau muc, la tam guong sang ngoi de hoc sinh noi theo.

Trong tat ca cac ky dai hoi, tu cap chi bo xa, phuong, thanh pho, cho toi trung uong, Dang luon dong vai tro chi dao va day do can bo, cac cap chinh quyen, tu duong, ren luyen dao duc cach mang, lay tu tuong HCM lam phuong cham hanh dong.

 1. “Chinh vi the, theo toi, day la mot viec lam vo cung can thiet.

Gioi tre quoc noi, mot khi nhan ra rang, than tuong cua ho chinh la mot ten Trung Hoa, thi viec giai the che do thiet nghi khong kho.

Khi ma su that phu phang duoc phoi bay, dieu do cung co nghia Dang CSVN chac chan se khong con dat song.

Day dung la su trung phat doi voi Dang va nha nuoc VN, nhung lai la mon qua quy gia cho nhung ai yeu chuong tu do, dan chu, cong bang va le phai. ”

I.6 Theo bài “Dù việc đánh tráo có hay không…, Bùi Tín, 15.04.2014 ”:

 1. “…Tôi hiểu rằng muốn thay đổi chế độ độc đảng tai hại, chuyển đổi sang hệ thống chính trị đa nguyên – đa đảng, nhất thiết phải xóa bỏ hình tượng sùng bái ông Hồ, giải ảo – démystifier – cái ảo thuyết coi ông Hồ là lãnh tụ vĩ đại, thậm chí là vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, để thuyết phục được cả xã hôị ta sớm từ bỏ sự ngộ nhận ấy. Tôi cũng hiểu việc này khó khăn lắm, cần kiên trì nhẫn nại, không thể nóng vội.

…Theo tôi việc chưa đạt được đồng thuận thật cao là trong lăng Hồ Chí Minh hiện tại là người Việt hay người Tàu, là Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương, không ảnh hưởng gì đến việc đánh giá nhân vật lịch sử này

…Công cuộc đánh giá đúng con người cầm quyền cao nhất ở VN từ 1945 đến 1969, giải ảo sự sùng bái mù quáng dai dẳng lãnh tụ vẫn là một việc làm cần thiết, bằng những chứng cứ, lập luận vững chắc , tài liệu lịch sử đáng tin cậy, với thái độ bình tĩnh bè bạn chứ không thể bằng sự công kích, chia rẽ”

I.7 Theo bài “Cần giải ảo HCM từ đâu?,

Phan Châu Thành  (Danlambao)”:

 1. “Nếu là NAQ, tức là người Việt, HCM chỉ là một kẻ xấu độc hại vì ngu dốt, độc ác và ngông cuồng, háo danh. Nhưng nếu không là NAQ, tức là người Tàu, thì HCM lại là hiện thân của kẻ thù tàn độc nhất lịch sử ngàn năm của dân tộc ta, là công cụ và hiện thân của tham vọng đại Hán ngàn đời muốn nô dịch Việt Nam, là kẻ một tay đã lừa bịp được hàng trăm triệu người Việt và khuấy đảo thay đổi cả lịch sử và vận mệnh dân tộc Việt suốt gần thế kỷ nay và có thể còn rất lâu hơn nữa…

Hai điều đó, dù cùng xấu nhưng khác nhau “một trời-một vực

 1. “đi đến tận cùng sự thật xem HCM là ai – điều có lẽ họ rất sợ, vì tận cùng sự thật sẽ cần tận cùng phán xử và tối cao công lý?”
 1. Giải ảo HCM là là tử huyệt mà CSVN không thể trốn tránh”
 1. “CSVN đang và luôn né tránh việc giải mã HCM dù có rất nhiều nghi vấn rằng HCM không phải NAQ. Họ né tránh bằng im lặng. Và họ né tránh bằng gia tăng tuyên truyền thần tượng hóa HCM qua các đợt học tập liên tiếp “sâu rộng” về “tư tưởng đạo đức HCM”. Họ tỏ thái độ “coi thường” vấn đề chính là họ tự tỏ thái độ sợ hãi vấn đề đó.”
 1. “Tại sao họ sợ việc giải ảo HCM đến vậy? Bởi vì nếu vấn đề đó là thực thì đó không chỉ là giải ảo về một cá nhân HCM với cá nhân NAQ nữa, mà bản chất vấn đề lại là một người Tàu là một điệp viên của CSTQ đóng vai lãnh tụ tối cao của CSVN, thậm chí còn đang được CSVN xếp hạng “vĩ nhân lớn nhất” của lịch sử dân tộc Việt! Có nghĩa là, “lãnh tụ tối cao” của CSVN lại hoàn toàn hoạt động chỉ vì quyền lợi của TQ và chỉ là công cụ của CSTQ! Bản chất vấn đề sẽ khác hoàn toàn. ”
 1. “Đó là vấn đề tính chính danh và tư cách đạo đức của cả đảng CSVN từ xưa đến nay và cả vấn đề danh dự dân tộc Việt, cùng lúc. Đó chính là điều họ rất sợ?”
 2. “Cũng vì bản chất đó, đối với phong trào dân chủ, việc giải ảo HCM là tối quan trọng và cấp thiết bởi nó sẽ không chỉ đánh gục một hình ảnh thần tượng lãnh tụ HCM của CSVN, mà nó sẽ làm sập hầu như toàn bộ cơ đồ sự nghiệp và hệ thống, thể chế của đảng CSVN từ khoảng 1938-1940 đến nay. Tất cả những gì họ CSVN đã làm sẽ rõ ràng chân tướng là những tội ác bán nước cho TQ để phì thân/phì đảng… và họ không thể lừa dối nhân dân được nữa!”
 1. “Khi chứng minh được HCM là người Tàu do CSTQ cài cắm từ sau 1932 vào thân thế NAQ thì không cần phải chứng minh HCM đã làm đúng hay sai điều gì từ 1933 đến 1969 nữa cả, mà tất cả đều hiện nguyên hình hành vi của kẻ Hán gian hại nước Việt…”
 1. Nếu có điều gì mà CSVN luôn sợ hãi nhất và không dám sống cùng thì đó là Sự thật. Sự thật về đảng CS của họ, về các lãnh tụ của họ, về chính họ.
 1. Lời bàn:

            Tôi xin bổ xung một câu danh ngôn về SỰ THẬT Emile Zola:

“Nếu anh bịt miệng sự thật và chôn nó xuống đất, nó sẽ lớn và ngưng tụ sức mạnh bùng nổ tới mức vào cái ngày mà nó mọc lên, nó sẽ thổi bay mọi thứ.”

“If you shut up truth and bury it under the ground, it will but grow, and gather to itself such explosive power that the day it bursts through it will blow up everything in its way.”

Lúc đó nhân dân việt nam, muôn người như một, họ sẽ là những Thánh Gióng, những bà Trưng, bà Triệu khi xưa mà đồng lòng đánh đuổi bọn nô lệ ngoại bang! Giành lấy Độc lập – Tự do – Dân chủ – Phú cường!

(Các bạn cùng đón đọc QUYỂN I – Trong tập Động Quỷ vào khoảng tháng 9 – 2015 trên trang web suthatdangcsvn.org)

Đúng là:

Đánh một trận, sạch không kình ngạc

Đánh hai trận tan tác chim muông.” (Bình Ngô đại cáo)

            III. Nguồn Tài liệu nghiên cứu:

 1. Nhận xét về cuốn Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo

 Nguyễn Duy Chính
Gửi cho BBC từ California, Hoa Kỳ

31 Tháng 12 2008

Trong thời gian gần đây, dư luận người Việt xôn xao về một cuốn sách có nhan đề Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo của một tác giả Đài Loan công bố một nghi vấn lịch sử quan trọng, khẳng định Hồ Chí Minh (1890-1969), cố chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà [tức Bắc Việt thời kỳ chia đôi hai miền Nam Bắc] trong một khoảng thời gian khá dài – từ 1932 đến khi từ trần năm 1969 – chỉ là một người Đài Loan giả dạng người Việt lãnh đạo đảng Cộng Sản.

…Việc Hồ Tuấn Hùng tin tưởng một cách chắc chắn rằng người nằm trong lăng Ba Đình tại Hà Nội không phải là Nguyễn Ái Quốc là một giả thuyết quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến không phải chỉ cá nhân ông Hồ Chí Minh mà cả lịch sử cận đại Việt Nam.

…Trong suốt quyển sách, rất tiếc tác giả không đưa ra được một chứng cớ cụ thể nào để chứng minh giả thuyết ông Hồ Chí Minh sau này chỉ là một người Trung Hoa được nguỵ trang

…Những suy luận của ông Hồ Tuấn Hùng chỉ là một võ đoán không có cơ sở vững chắc.

…Kết luận

Tuy mới xuất hiện, cuốn Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo gây xôn xao trong cộng đồng hải ngoại. Tiếng vang đó phần lớn bắt nguồn từ quan điểm chính trị của người Việt tị nạn Cộng Sản tò mò muốn biết thêm về mặt trái vị “lãnh tụ thần thánh” của chế độ Cộng Sản khi đọc một số chi tiết trên các mạng internet.

Nobody
…Nếu nói HCM là người Trung Quốc là sự bóp méo, xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn; coi thường người Việt, Dân tộc Việt; bôi nhọ Người chiến sỹ giải phóng dân tộc bị áp bức, nhà cách mạng, danh nhân văn hoá thế giới mà sự nghiệp đã được Dân tộc Việt Nam và bạn bè thế giới ghi nhận.

Rocket
Một đề tài rất hay. Tôi thì đọc nhiều về HCM nhưng nói thực giờ không biết những gì thật và giả nữa.

 1. “Hồ Chí Minh Sanh Bình Khảo”

Chân Mây

Người giới thiệu  : Tạ Phong Tần

https://groups.yahoo.com/neo/groups/HOATUDO/conversations/messages/31964

 Sách “Hồ Chí Minh Sanh Bình Khảo” (Khảo cứu về cuộc đời Hồ Chí Minh) do tác giả Giáo sư Hồ Tuấn Hùng (Đài Loan) dầy công nghiên cứu trong nhiều năm quạ Sách vừa được Nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hoá ấn hành tại Đài Loan vào ngày 01/11/2008 (mã số ISBN : 9789866820779). …

Quý vị  có thể tham khảo nội dung sách tại website của nhà sách Press Store ở đây.

Công bố  của Giáo sư Hồ Tuấn Hùng quả là một  “quả bom tấn” gây chấn động mạnh trên thế giới và cộng đồng người Việt, hoàn toàn ngược lại với những gì mà người Việt Nam được biết về cụ Hồ Chí Minh qua các chương trình giáo dục của sách giáo khoa giảng dạy trong nhà trường và báo chí, sách vở xuất bản tại Việt Nam.

Sự việc quả là rất quan trọng vì Giáo sư Hồ  Tuấn Hùng đã lật đổ toàn bộ “thần tượng” về một lãnh tụ được Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà cầm quyền Việt Nam suy tôn là “Cha già dân tộc Việt Nam”, bỗng dưng đùng một cái, cụ Hồ Chí Minh lại trở “trở về cội nguồn” thành “con dân TC” thì rõ ràng là không thể chấp nhận được.
Sách đã xuất bản và lưu hành rộng rãi từ ngày 01/11/2008, tính đến nay đã 27 ngày, nhưng chưa thấy phía nhà cầm quyền Việt Nam có động tĩnh gì.

Thiết nghĩ  nhà cầm quyền Việt Nam cần sớm có tiếng nói chính thức để phản biện lại vấn đề này (Ví  dụ : Kiện tác giả ra Tòa Án Quốc Tế), giống như nhà cầm quyền TC đã phản ứng mạnh mẽ vụ sách giáo khoa lịch sử của Nhật che giấu những tội ác mà quân đội Nhật gây ra tại Châu Á trong thời gian Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Tạ  Phong Tần

Tài Liệu Mới: Hồ Chí Minh Là Người Khách Gia (Hakka) !

https://groups.yahoo.com/neo/groups/NV_1/conversations/messages/1810

…Nếu nghiên cứu của ông là chính xác, vô hình chung ông đã giúp cho dân tộc Việt Nam chúng tôi rất nhiều ! Hăy cảm ơn ông ! Dân tộc Việt !

Rất mong các cao thủ khai thác thêm cho dân tộc Việt Nam được sáng tỏ!

Hồ Chí  Minh, kẻ chủ nhân của 7 triệu xác chết và  20 năm nội chiến đẫm máu tại Việt Nam ! Một tên người Hẹ không hơn không kém đã lãnh đạo cả nước Việt đi vào đường cùng, gây chia rẽ dân tộc không thể hàn gắn và một đám hậu duệ khốn nạn đang tiếp tục dâng hết đất biển Việt Nam cho Tàu Cộng ! Đất nước Việt Nam không thuộc về chúng nó ! Đúng vậy ! Bọn ngoại bang đứng ngay trong lòng dân tộc ! Tại sao lại còn giữ cái xác của hắn ?

Chân Mây

 1. Khôn nhà dại chợ

05.02.2013

Blog / Bùi Tín / VOA

Gần đây trên một số mạng tự do ở Việt Nam có truyền đi tin tức, các đoạn trích dịch và một số bài bình luận về một cuốn sách chữ Hán nghiên cứu về cuộc đời của Hồ Chí Minh xuất bản tại Hoa Nam, Trung Quốc, có nhan đề là “Hồ Chí Minh sinh bình khảo‘’.

…Điều rất lạ, lạ đến kỳ quặc là người Việt trong nước xôn xao về cuốn sách giật gân này hơn một năm nay, nhưng cả Bộ Chính trị im re, cả bộ máy tuyên huấn câm như hến, cả bộ máy 4T thông tin tuyên truyền ngậm tăm, bộ máy an ninh đồ sộ đang bận lo đàn áp người yêu nước, coi đây là chuyện vặt.

Mưu đồ bôi xấu chế độ nham hiểm là đây, tuyên truyền chống chế độ là đây chứ còn ở đâu nữa. Xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này? Trong Bộ Chính trị có ai cảm thấy nhục không khi họ in trên giấy trắng mực đen rêu rao khắp nơi rằng người từng là lãnh tụ cao nhất của đảng Cộng sản, của chính phủ Việt Nam trong suốt 24 năm trời hóa ra chỉ là một anh Tàu vô danh tiểu tốt mang tên Hồ Tập Chương của hòn đảo nhỏ Đài Loan của họ? Và trong cái lăng đồ sộ giữa thủ đô Hà Nội là cái xác giả Hồ Chí Minh, thật ra là xác một anh Tàu, vậy mà kỳ lễ lớn nào, kỳ họp Quốc hội nào những tai to mặt lớn của Hà Nội cũng phải đến cúi rạp người, lại nuôi cả một đội quân để bảo vệ và ra oai.

Đây là sự bịa đặt khổng lồ trong quan hệ giữa cấp quốc gia với quốc gia, vậy mà người phát ngôn bộ ngoại giao Lương Thanh Nghị vẫn im thin thít. Danh dự quốc gia, quốc thể là đây. Rõ thật là “khôn nhà dại chợ“.

…Hay là vẫn có người tin rằng trong thế giới ngày nay, khoa học tiên tiến có thể tạo và luyện nên những con người tình báo siêu phàm, giả giống y như thật – còn hơn thật – đến mức chị ruột và anh ruột ông Hồ là bà Thanh và ông Cả Khiêm cũng bị lầm, và tất cả cơ quan tình báo sắc sảo của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Việt…cũng chỉ là gà mờ hết, bị cơ quan tình báo Hoa Nam cho ăn quả lừa ngoạn mục.

BÙI TÍN (nguồn VOA)

Cuong

08.02.2013 @ 10:23 Sáng

Đây chính là câu trả lời cho mọi câu trả lời, là màn kịch lừa dối lớn nhất của ĐCSVN với dân tộc. … Khi dân chúng biết sự thật này thì đó sẽ là một cuộc tắm máu CS thực sự. Đây là kết cục không thể tránh khỏi cho bọn chúng.

HN trung quốc

08.02.2013 @ 11:59 Chiều

nếu chuyện này là thật thì sao nhỉ, nó là cú lừa thiên niên kỷ?

 1. Phan Châu Thành: Võ Nguyên Giáp – Bài toán sử lớn còn để lại

https://vn1975.info/b/http://danluan.org/tin-tuc/20131015/phan-chau-thanh-vo-nguyen-giap-bai-toan-su-lon-con-de-lai

Sau những ngày quốc tang bất đắc dĩ (đối với những người tổ chức) dành cho vị tướng tài ba của VN, chúng ta thấy rõ một điều: Chính quyền này sợ người đã chết hơn nể người còn sống một cách cũng hèn hạ như nhau.

…Nhưng chúng ta không biết rõ điều đó, như phần lớn lịch sử đảng CSVN và tiểu sử của các lãnh tụ của họ. Tôi muốn nói là sự thực về họ, không phải những cái họ viết ra muốn chúng ta tin. Việc này cần thời gian và công sức của tất cả những ai muốn điều tốt đẹp cho dân tộc, góp vào.

Tại sao tôi nói thế? Bởi vì sự thật lịch sử sẽ góp phần trả lại vị trí đúng và xứng đáng cho dân tộc Việt nam. Hiện nay, đó vẫn còn là bài toán sử hóc búa nhất mà dân tộc ta đang phải đương đầu. Chỉ cần minh bạch lịch sử là chế độ này có thể nhanh chóng đi đến sụp đổ. Nếu không, nó vẫn “chính danh” bằng họng súng. Như Gorbachov minh bạnh chính sách của đảng CSLX là dẫn đến Liên bang Sô viết sụp đổ. Không dân tộc nào chiụ được sự lừa dối và tội ác với lịch sử.

Bài toán sử Võ Nguyên Giáp có lẽ không cần thiên tài kiểu Ngô Bảo Châu để giải, mà cần thật nhiều người cũng quan tâm để giải nó, nếu chúng ta không cam tâm để số phận dân tộc mãi nằm dưới sự lừa bịp và tội ác cộng sản, phải không các bạn?

Sài Gòn, 14/10/2013

Phan Châu Thành

 1. Cuộc đánh tráo không thể có

Bùi Tín

03.04.2014

https://vn1975.info/b/http://www.voatiengviet.com/content/cuoc-danh-trao-khong-the-co/1885671.html

Có những điều không có thật, nhưng vẫn có người tin là thật. Như trong lăng ở Quảng trường Ba Đình ngày nay là thi hài ông Hồ Chí Minh, nhưng vẫn có người tin là không phải vậy, đó là thi hài một người Trung Quốc, có tên là Hồ Tập Chương. Không ít người không hẳn tin nhưng vẫn nghi ngờ. Như …

…Điều rất kỳ lạ là hơn 5 năm nay, các cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CS VN cũng như của đảng CS TQ đều im hơi lặng tiếng, không xác nhận mà cũng không phủ nhận nội dung cuốn sách quan trọng này.

Thật ra không có khó khăn gì để chứng minh rằng nội dung cuốn sách chỉ là một điều hoang tưởng, theo kiểu tiểu thuyết trinh thám rẻ tiền…

…Không một nhà chuyên khảo nào từng tìm hiểu và viết về cuộc đời ông Hồ Chí Minh cho rằng chính kiến của tác giả Trung Quốc Hồ Tuấn Hùng trong cuốn Hồ Chí Minh sinh bình khảo là có giá trị….

…Trên mạng Thông Luận, có lưu giữ 12 bài luận văn công phu mang đầu đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam» của tác giả Huỳnh Tâm, bạn đọc còn có thể vào đọc. Bài cuối cùng, thứ 13, sắp ra mắt độc giả. Rất đáng tiếc là trong suốt 12 bài đã công bố tác giả dựa vào một ý tưởng trung tâm là coi việc đánh tráo thi hài ông Hồ Chí Minh là có thật, tác giả tin rằng bọn bành trướng với mưu ma chước quỷ đã thực hiện trôi chảy việc đánh tráo này, rằng hiện nằm trong lăng ở Hà Nội là một người Tàu 100%, là xác của ông Hồ Tập Chương, chú ruột của nhà học giả Hồ Tuấn Hùng. Nếu quả vậy thì nên làm gì nữa, thưa ông Huỳnh Tâm? Phải tố cáo với toàn dân, với cả nhân dân Trung Quốc và nhân toàn thế giới, trò bỉ ổi phạm luật quốc gia và luật quốc tế này…

Việc bác bỏ một sự kiện không có thật, phê phán một cuốn sách dựng đứng lên về sự đánh tráo thi hài trong lăng Hồ Chí Minh – dù cho sự đánh giá nhân vật lịch sử này khác nhau, trái ngược nhau – là một việc làm cần thiết lúc này, để cho mọi sự được công bằng, minh bạch, lịch sử trở lại đúng như nó có thật, chính là thái độ mọi công dân yêu nước cần có.

bởi: Tran chu Tich từ: Vinh long – Viet nam

04.04.2014 16:05

Trả lời

Neu qua that co su danh trao giua hai ong Nguyen ai Quoc va Ho tap Chuong, thi day dung la mon qua troi ban cho toan the dan toc Viet nam, de giai the che do CS.

Xet mot cach toan dien, viec lam cua Cu Bui Tin, dem mo xe mot van de vo cung nhay cam, doi voi toan dan trong nuoc, tren mot dien dan day uy tin, va co so luong dong dao nguoi truy cap nhu VOA, do la mot viec lam dang hoan nghenh!

Nhu chung ta da biet, Dang CSVN hien nay dang vung nhu ban thach, va nha nuoc CHXHCNVN thi cuong quyet xay dung nen kinh te hien dai, theo dinh huong XHCN, lay tu tuong HCM lam nong cot chi dao… Do la boi ho da rat thanh cong trong viec xay dung con nguoi moi XHCN.

Gioi tre ngay nay luon coi HCM la than tuong, la ong thanh song, la kim chi nam cho moi hanh dong!

Doi voi Dang va nha nuoc CSVN, ho ton tho va xem chu tich HCM vi dai, quan trong hon ca nhung bac anh hung tien nhan. Trong cac giao trinh dua vao giang day, tu nhung lop vo long, cho toi trung hoc va dai hoc; HCM luon la hinh anh mau muc, la tam guong sang ngoi de hoc sinh noi theo.

Trong tat ca cac ky dai hoi, tu cap chi bo xa, phuong, thanh pho, cho toi trung uong, Dang luon dong vai tro chi dao va day do can bo, cac cap chinh quyen, tu duong, ren luyen dao duc cach mang, lay tu tuong HCM lam phuong cham hanh dong.

Nhan dan Bac Han, mac du vo cung doi rach, nhung rat it khi do loi cho che do, ma ho luon cho rang, su ngheo doi la do bon tu ban boc lot. The moi biet, che do CS tham doc vo cung trong viec nhoi so con nguoi!

Xua kia, giao hoi Cong giao VN, da co hang ngan tin do, do mau dao ra de minh chung cho duc tin cua ho.

Thi ngay nay, CSVN cung co hang trieu nguoi dan luong thien, tin tuong mot cach tuyet doi vao su lanh dao sang suot cua Dang, vao than tuong HCM bat diet! Va neu nhu che do co chieu huong lam nguy, co the ho cung san sang do mau, de bao ve che do, bao ve ly tuong ma ca mot doi ho theo duoi.

Chinh vi the, theo toi, day la mot viec lam vo cung can thiet. Cu Bui Tin chinh la nguoi tien phong thoi mot lan gio manh de thuc tinh the he tre va nguoi dan trong nuoc. That dang hoan nghenh!

Gioi tre quoc noi, mot khi nhan ra rang, than tuong cua ho chinh la mot ten Trung Hoa, thi viec giai the che do thiet nghi khong kho.

Khi ma su that phu phang duoc phoi bay, dieu do cung co nghia Dang CSVN chac chan se khong con dat song.

Day dung la su trung phat doi voi Dang va nha nuoc VN, nhung lai la mon qua quy gia cho nhung ai yeu chuong tu do, dan chu, cong bang va le phai.

 1. Dù việc đánh tráo có hay không…

Bùi Tín

15.04.2014

https://vn41975.info/b/http://www.voatiengviet.com/content/du-viec-danh-trao-co-hay-khong/1893991.html

Sau bài viết ‘’Cuộc đánh tráo không thể có’’ trên VOA, tôi đã nhận được một số ý kiến tán đồng, một số ý kiến phản đối. Đây là chuyện bình thường. Tôi rất coi trọng những ý kiến phản đối để điều chỉnh nhận thức của mình, may ra được tiếp cận thêm chân lý. Đó là điều tôi cho là hệ trọng nhất.
…Tôi hiểu rằng muốn thay đổi chế độ độc đảng tai hại, chuyển đổi sang hệ thống chính trị đa nguyên – đa đảng, nhất thiết phải xóa bỏ hình tượng sùng bái ông Hồ, giải ảo – démystifier – cái ảo thuyết coi ông Hồ là lãnh tụ vĩ đại, thậm chí là vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, để thuyết phục được cả xã hôị ta sớm từ bỏ sự ngộ nhận ấy. Tôi cũng hiểu việc này khó khăn lắm, cần kiên trì nhẫn nại, không thể nóng vội.
…Theo tôi việc chưa đạt được đồng thuận thật cao là trong lăng Hồ Chí Minh hiện tại là người Việt hay người Tàu, là Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương, không ảnh hưởng gì đến việc đánh giá nhân vật lịch sử này

…Công cuộc đánh giá đúng con người cầm quyền cao nhất ở VN từ 1945 đến 1969, giải ảo sự sùng bái mù quáng dai dẳng lãnh tụ vẫn là một việc làm cần thiết, bằng những chứng cứ, lập luận vững chắc , tài liệu lịch sử đáng tin cậy, với thái độ bình tĩnh bè bạn chứ không thể bằng sự công kích, chia rẽ, lên án nặng nề, chỉ gây nên phản tác dụng, khi lực lượng dân chủ VN đang cần phát triển và đoàn kết.

 1. Cần giải ảo HCM từ đâu?

https://vn1975.info/b/http://danlambaovn.blogspot.ca/2014/04/can-giai-ao-hcm-tu-au.html

Phan Châu Thành (Danlambao)

…Tôi xin cảm ơn ông Bùi Tín vì bài viết “Dù cuộc đánh tráo có hay không” ngày 15/4 đăng trên Dân Làm Báo, không phải chỉ vì ông đã có phản hồi bài phản biện của cô Mỹ Linh và bài“Có đúng đó là cuộc đánh tráo không thể có?” của tôi, mà còn vì “thái độ trung thực, lương thiện, không tự ái, không chủ quan, phục thiện, công nhận lẽ phải” mà ông đã tuyên bố rất hay …

Cùng một cơ sở xuất phát – “dù HCM là ai”, cùng một cách lý luận hay lập luận, sao lại có hai kết quả ngược nhau? Như vậy, cách lập luận đó là ngụy biện. Điều đó làm cho bài viết mới của ông Bùi Tín đối với tôi vẫn chưa thuyết phục, dù tôi đã mừng và đồng ý một phần với nội dung kết luận mới nhất và còn đang tiếp tục thay đổi của ông về HCM (kẻ “tiêu cực, có hại với đường lối sai lầm bế tắc…”).

Nếu là NAQ, tức là người Việt, HCM chỉ là một kẻ xấu độc hại vì ngu dốt, độc ác và ngông cuồng, háo danh. Nhưng nếu không là NAQ, tức là người Tàu, thì HCM lại là hiện thân của kẻ thù tàn độc nhất lịch sử ngàn năm của dân tộc ta, là công cụ và hiện thân của tham vọng đại Hán ngàn đời muốn nô dịch Việt Nam, là kẻ một tay đã lừa bịp được hàng trăm triệu người Việt và khuấy đảo thay đổi cả lịch sử và vận mệnh dân tộc Việt suốt gần thế kỷ nay và có thể còn rất lâu hơn nữa…

Hai điều đó, dù cùng xấu nhưng khác nhau “một trời-một vực” như thế, tại sao lại có thể đánh đồng chúng như nhau hay bỏ qua sự khác nhau đó?

Với các dư luận viên hay cộng sản VN nói chung, việc đánh đồng đó giúp họ tránh việc phải đi đến tận cùng sự thật xem HCM là ai – điều có lẽ họ rất sợ, vì tận cùng sự thật sẽ cần tận cùng phán xử và tối cao công lý? Nhưng với ông Bùi Tín, tại sao ông cũng muốn tránh việc đi đến tận cùng lai lịch HCM đó? Tại sao ông Bùi Tín chỉ muốn giải ảo việc thần tượng hóa lãnh tụ HCM mà thôi, mà không phải là tìm ra chân tướng HCM là ai?

Điều làm tôi vẫn còn nhiều hy vọng từ bài viết “Dù có hay không” của ông Bùi Tín là ông đã nói trung thực rằng đánh giá của ông về HCM vẫn còn “đang trong quá trình vận động”, tức là sẽ không còn những khẳng định “không thể có” hay “dù có hay không…” nữa.

Giải ảo HCM là là tử huyệt mà CSVN không thể trốn tránh

Hiện nay, chính thức, CSVN đang và luôn né tránh việc giải mã HCM dù có rất nhiều nghi vấn rằng HCM không phải NAQ. Họ né tránh bằng im lặng. Và họ né tránh bằng gia tăng tuyên truyền thần tượng hóa HCM qua các đợt học tập liên tiếp “sâu rộng” về “tư tưởng đạo đức HCM”. Họ tỏ thái độ “coi thường” vấn đề chính là họ tự tỏ thái độ sợ hãi vấn đề đó.

Tại sao họ sợ việc giải ảo HCM đến vậy? Bởi vì nếu vấn đề đó là thực thì đó không chỉ là giải ảo về một cá nhân HCM với cá nhân NAQ nữa, mà bản chất vấn đề lại là một người Tàu là một điệp viên của CSTQ đóng vai lãnh tụ tối cao của CSVN, thậm chí còn đang được CSVN xếp hạng “vĩ nhân lớn nhất” của lịch sử dân tộc Việt! Có nghĩa là, “lãnh tụ tối cao” của CSVN lại hoàn toàn hoạt động chỉ vì quyền lợi của TQ và chỉ là công cụ của CSTQ! Bản chất vấn đề sẽ khác hoàn toàn. Đó là vấn đề tính chính danh và tư cách đạo đức của cả đảng CSVN từ xưa đến nay và cả vấn đề danh dự dân tộc Việt, cùng lúc. Đó chính là điều họ rất sợ?

Cũng vì bản chất đó, đối với phong trào dân chủ, việc giải ảo HCM là tối quan trọng và cấp thiết bởi nó sẽ không chỉ đánh gục một hình ảnh thần tượng lãnh tụ HCM của CSVN, mà nó sẽ làm sập hầu như toàn bộ cơ đồ sự nghiệp và hệ thống, thể chế của đảng CSVN từ khoảng 1938-1940 đến nay. Tất cả những gì họ CSVN đã làm sẽ rõ ràng chân tướng là những tội ác bán nước cho TQ để phì thân/phì đảng… và họ không thể lừa dối nhân dân được nữa!

Khi chứng minh được HCM là người Tàu do CSTQ cài cắm từ sau 1932 vào thân thế NAQ thì không cần phải chứng minh HCM đã làm đúng hay sai điều gì từ 1933 đến 1969 nữa cả, mà tất cả đều hiện nguyên hình hành vi của kẻ Hán gian hại nước Việt

Còn nếu kết quả chứng minh được là HCM chính là NAQ thì tại sao CSVN không làm việc đó để dẹp tan ngay các nghi vấn bằng tuyên bố và dễ dàng đưa ra những bằng chứng chính xác và chính thức mà họ có trong tay? Việc đó không chỉ dẹp tan mọi hoài nghi của những kẻ như tôi (sẽ phải tâm phục khẩu phục) mà sẽ còn củng cố và nâng cao uy tín của cả đảng CSVN với toàn dân – điều mà họ đang mất và rất cần phục hồi hiện nay để sống còn.

Điều CSVN muốn nhất là sống còn và cai trị dân tộc và đất nước Việt Nam này thêm khoảng 100 năm nữa, và tôi tin chắc chắn họ sẽ có được sự ủng hộ của đa số người Việt để làm được điều đó nếu họ chứng minh được HCM là NAQ! Vậy tại sao họ không làm điều dễ dàng nhất lại hiệu quả nhất đó cho mình? Điều gì cản trở họ, nếu không phải chính sự thật? Nếu có điều gì mà CSVN luôn sợ hãi nhất và không dám sống cùng thì đó là Sự thật. Sự thật về đảng CS của họ, về các lãnh tụ của họ, về chính họ.

Nhưng họ không thể trốn tránh điều đó mãi. Nhân dân Việt Nam sẽ đồi hỏi điều đó từ họ hoặc tự đứng ra làm việc đó, đi đầu là những nhà dân chủ phản tỉnh như ông Bùi Tín. Nhưng đó cũng là việc rất khó đối với các nhà dân chủ phản tỉnh hiện nay.

Hai gót chân Asin của của những nhà dân chủ phản tỉnh

…Ông Bùi Tín là một trong những người đầu tiên thuộc thế hệ cộng sản thứ hai lên tiếng hạ bệ thần tượng lãnh tụ HCM (từ việc nhập nhèm của CSVN rằng “HCM là danh nhân UNESCO” được ông Bùi Tín đưa ra ánh sáng). Nhưng ông cũng chưa làm được việc đó triệt để, là vì theo tôi, ông cũng như đại đa số các nhà dân chủ phản tỉnh (cựu cán bộ cộng sản trung cao cấp) đều có và bị ảnh hưởng bởi một hoặc cả hai gót chân Asin, đó là: niềm tin vào lý tưởng cộng sản đúng đắn (chỉ phần thực hiện của họ là sai) và niềm tin vào các lãnh tụ cộng sản như HCM, VNG… (chỉ có các hậu duệ của họ là sai vì kém cỏi).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

“Ngôn từ không thể lột tả hết được các tội ác của lũ quỷ – để hiểu nó, bạn phải tự mình đọc và chiêm nghiệm!”

Advertisements
%d bloggers like this: