Kết luận: “Thích chiến tranh, sợ hoà bình” – Kẻ cướp thường hay la làng.

Vừa ăn cướp vừa la làng: Trong cuộc sống chẳng thiếu gì kẻ xấu, ma lanh, gian xảo. Có kẻ đã ăn cướp của người khác rồi lại còn lu loa lên như thể mình bị mất của, để đổ vấy cho kẻ khác là phạm nhân. Thêm nữa, có kẻ làm trò cướp giật, bị đuổi bắt lại khôn khéo nhập đám đuổi bắt, thậm chí còn đóng cả vai người đánh trống ngũ liên, hô hoán đuổi bắt cướp. Cứ như thế, trong cuộc sống, người mất của đôi khi bị oan uổng, bị đánh đập tàn nhẫn, bị trừng trị nhầm. Rõ là tiền mất tật mang. Trái lại kẻ ăn cướp do ma lanh mà đã kiếm chác được của cải lại còn được cảm thông, an ủi, thậm chí đôi khi được tiếng là có công bắt cướp. Những thủ đoạn gian xảo đó được gọi bằng cái tên đích thực là vừa ăn cướp vừa la làng hay vừa đánh trống vừa ăn cướp. Thành ngữ này hàm chỉ những hành vi cố ý làm việc ác lại còn lớn tiếng vu cáo kẻ khác, làm ra vẻ như mình là nạn nhân. Đó là hành vi đổi trắng thay đen, đánh lừa dư luận.

                                    ***

I. Phân Tích:

Qua phân tích ở các bài trên, ta không hề thấy lý do để chỉ vừa mới thăm Hữu Nghị nước Pháp tới tận 4 tháng trời, do Hồ Chí Minh đích thân nhận xét cuộc đi thăm đó là: “Người Pháp ở Pháp đối với ta rất thân thiện, thì người Việt ở Việt đối với người Pháp cũng nên thân thiện.” Mà chỉ sau đó 1 tháng 26 ngày là Hồ đã có ngay: “Lời kêu gọi toàn quốc Kháng chiến”

Người Mỹ trao trả độc lập cho Philipin, bản thân Hồ Chí Minh có chúc mừng: “Nước Cộng hoà Dân chủ Việt Nam vui mừng chào đón ngày 4 tháng 7 năm 1946 là một ngày kỷ niệm trong lịch sử giải phóng các dân tộc Đông Nam châu á, dân tộc Phi Luật Tân đã khôi phục quyền tự do bằng một con đường hoà bình nó làm vinh dự đặc biệt cho Hợp chủng quốc Mỹ…” Điều gì để sau đó Hồ tuyên truyền với Nhân Dân Việt Nam rằng đó chỉ là độc lập giả hiệu? Đó là nửa thuộc địa, chỉ có như Việt Nam phải giành chính quyền qua kháng Pháp 9 năm, kháng Mỹ 21 năm thì mới là Độc lập thật sự?

Điều gì để Hồ Chí Minh và Pháp không thực hiện được việc “việc hợp nhất ba “kỳ”” “” theo đúng hiệp ước sơ bộ 6/3/1946: “quyết định của nhân dân trực tiếp phán quyết.”

Điều gì để Hồ Chí Minh đổ cho Chính phủ Nam kỳ tự trị, một chính phủ “Bản thân chính phủ không có tài chính, không có quân đội, không có cả trụ sở. .” là “những người đại diện Pháp ở Đông Dương đã vội vã tìm cách thực hiện một ý đồ xấu xa… nặn ra nước Cộng hoà Nam Kỳ với một Chính phủ bù nhìn tay sai, tiếp tục khủng bố những người yêu nước Việt Nam,” Những người cầm đầu Chính phủ của Hồ thì chẳng sao, Trong khi đó những người cầm đầu Chính phủ Nam kỳ tự trị thì cứ lần lượt chết một cách đầy bí ẩn? (Trong đó CS VN đã thừa nhận giết 2 người).

Có phải là: Kẻ cướp thường hay la làng?

II. Nhận xét:

Hồ Chí Minh, với thủ đoạn thường thấy: Viết báo với một bút danh khác để chửi người khác, ngày 7-6 -1956 với bút danh C.B Hồ chí Minh đã cho đăng bài báo: “Vì sao đế quốc Mỹ thích chiến tranh, sợ hoà bình?” tố cáo”Có tuyên truyền chiến tranh, có chạy đua binh bị thì bọn tài phiệt và quân phiệt mới có thể làm giàu. Vì vậy chúng thích chiến tranh và chúng sợ hoà bình.” Kẻ cướp thường hay la làng, phải chăng đó là kế “Gắp lửa bỏ tay người”? mà sự thực thì đích thị chính Hồ Chí Minh mới đúng là kẻ: “Thích chiến tranh, sợ hoà bình”?

Hồ Chí Minh “Thích chiến tranh, sợ hoà bình” phải chăng là để kiếm tiền giống tài phiệt Mỹ? Không, Hồ Chí Minh “Cả cuộc đời rất thanh cao không gợn chút riêng tư” Cơ mà?

Vậy Hồ Chí Minh “Thích chiến tranh, sợ hoà bình” để nhằm mục đích gì? Phải chăng đúng là: HCM phát động Cuộc Chiến chống Pháp để che đậy một sự thực hãi hùng?

Đó cũng chính là mưu kế: “Man thiên quá hải” (Giấu trời qua biển, lợi dụng sương mù để lẩn trốn).

III. Thắc mắc : “Miền Nam ruột thịt” của Hồ Chí Minh còn có những điều lạ gì nữa ? Xin xem chương 2 sẽ biết.            ***

  1. Tài liệu nghiên cứu.

Vì sao đế quốc Mỹ thích chiến tranh, sợ hoà bình? (7-6-1956) 
Hồ Chí Minh toàn tập
Tập 8 (1956-1957)

 02/04/2003

http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30008&cn_id=118760

Trong hai cuộc chiến tranh thế giới, quân đội Mỹ bị thiệt hại rất ít. Đất nước Mỹ không hề bị một viên đạn, một quả bom. Mỹ lại bán vũ khí cho các nước mà đại phát tài. Dưới đầu đề “Súng đại bác”, tờ tuần báo Mỹ Nation 1 đã đǎng một loạt bài, trả lời câu hỏi trên. Sau đây là tóm tắt mấy điểm chính: Binh bị là một nguồn gốc làm giàu cho các công ty độc quyền. So với trước Chiến tranh thế giới lần thứ hai, thì ngày nay số quân đội Mỹ tǎng gấp 10, ngân sách quân sự tǎng gấp 20. Tài sản của Bộ Chiến tranh là 140 nghìn triệu đôla. Tài sản của Bộ Không quân nhiều hơn tài sản của 5 công ty to nhất ở Mỹ cộng lại. Các công ty to thầu các thứ trang bị, được lãi rất nhiều. Trong 5 nǎm qua, (không kể số tiền khổng lồ họ thu được do việc bán vũ khí cho các nước), họ lãi hơn 30.500 triệu đôla. Viên Bộ trưởng Quốc phòng hiện nay cũng là chủ một công ty to thầu hàng quân sự. Để xoay các khoản thầu, gần 2.000 đại biểu các công ty vào làm việc trong các cơ quan chính phủ với một số lương tượng trưng là mỗi nǎm một đôla. Các công ty thì trả lương cho họ mỗi tháng hàng vạn đôla. Mặt khác, các tướng lĩnh về hưu, đều được các công ty mời làm chủ tịch hoặc phó chủ tịch. Hơn 40 viên cựu đô đốc và đại tướng đang làm việc ở các công ty với những lương bổng kếch sù, có khi hơn 10 vạn đôla một tháng. Chỉ nǎm ngoái hơn 2.000 sĩ quan cao cấp đã từ chức quân đội để về làm cho các công ty. Các công ty to thích dùng các tướng tá cũ, vì những người này có ảnh hưởng lớn đối với các tướng tá mới. Và các tướng tá mới thì đều hiểu rằng: nếu mong mai sau có một chỗ làm với số lương khá, thì ngay từ bây giờ họ phải “hẩu” với các công ty to. Các công ty thầu và các tướng lĩnh đều vào một phe, cho nên có những vụ tham ô lãng phí rất kỳ khôi. Thí dụ: Có thứ trang bị chất ở kho nhiều đến nỗi dùng trong 128 nǎm còn chưa hết. Trong một cái kho của hải quân, người ta thấy có 11 triệu cái nĩa ǎn hàu. Báo Nation kết luận: Có tuyên truyền chiến tranh, có chạy đua binh bị thì bọn tài phiệt và quân phiệt mới có thể làm giàu. Vì vậy chúng thích chiến tranh và chúng sợ hoà bình.

C.B.

Loi keu goi TQ Kc 19 12 46

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s