Bài 1. Phù Thủy Nguyễn Thị Định giết chồng, giết con, tàn sát 12 người nhà anh trai và giết “Chính mình”

Chương 3. Top 5 phù thủy Việt Nam nhất thế giới!

Lời dẫn: Cả thế giới, suốt trong chiều dài của lịch sử con người, người ta mới thống kê được “Top 5” Phù Thủy! Nhưng ở Việt Nam, chỉ nội một triều đại của Hồ (Được gọi là CS) người ta đã thống kê được “Top 5” – Hồ và đồng bọn thì gọi là 5 phụ nữ tiêu biểu yêu nước!

Sự thật ở đâu?

            So về tính “Phù thủy” thì xem ra “Top 5” của thế giới còn kém tính “Phù thủy” trong “Top 5” nhân vật Phù Thủy ở triều đại của H!

Mời xem:

Bằng chứng 1. Phù Thủy Nguyễn Thị Định giết chồng, giết con, tàn sát 12 người nhà anh trai và giết “Chính mình”

Bằng chứng 2. Phù Thủy NGUYỄN THỊ THẬP – “Chồng” …chết, “2 con” …chết, “anh trai” …chết, em chồng thì …không thấy thông tin gì!

Bằng chứng  3. Phù thủy Hồ Thị Bi cũng “Chồng chết, em trai chồng cũng chết, 2 con  cũng chết”, “em gái” chết

 Bằng chứng 4. Phù Thủy Bùi Thị Mè: Chồng mù! Giết xong 3 con lớn, 1 đứa bị thương (mù mắt) rồi cho đón 2 đứa nhỏ vào để nhận… Bố Mẹ! (Đương nhiên là giết cả “Chính mình”.)

Bằng chứng 5. Phù Thủy Nguyễn Thị Bình, giết con cháu cụ Phan Chu Trinh rồi giả dạng!

Xem thêm. Phù Thủy Nguyễn Đình Chi, giết cả gia đình nhà Tuần vũ Nguyễn Đình Chi Rồi giả dạng. (Độc giả tự nghiên cứu)

                                    ***

Bài 1. Phù Thủy Nguyễn Thị Định giết chồng, giết con, tàn sát 12 người nhà anh trai và giết “Chính mình”

 1. Chồng chêt: Nguyễn Văn Bích – Tỉnh ủy viên tỉnh Bến Tre.

“bà xây dựng gia đình với ông Nguyễn Văn Bích – Tỉnh ủy viên tỉnh Bến Tre, được không bao lâu thì chồng bị Pháp bắt đày đi Côn Đảo và hy sinh tại đó.

 1. Con trai… chết!

…Ngày 2/9/1960 trong nỗi nhớ con trai cồn cào, bà Ba Định viết thư gửi ra Bắc thăm con, bởi cháu On ra Bắc đã 6 năm mà bà chỉ nhận được thư và ảnh của con có một lần duy nhất. Cặm cụi viết xong lá thư chan chứa tình yêu thương của người mẹ nhớ con gửi đi, bà lại tiếp tục đi công tác. Đến tối mịt, khi về đến cơ quan Tỉnh ủy Bến Tre thì bà Ba Định nhận được một bức điện báo tin sét đánh: Cháu On, con của bà đã mất đột ngột vào ngày 4/5/1960 vì bạo bệnh.

NX: Một thanh niên đã hơn 20 tuổi! vì sao “mất đột ngột vào ngày 4/5/1960 vì bạo bệnh”!

 1. Gia đình Anh Trai – Tan nát!

Trong trận Bàu Bàng, người con trai thứ mười của bà, Nguyễn Văn Triệu, hy sinh. Tiếp đến, đứa cháu ngoại chết trong trận phục kích của địch ở cầu Bà Mụ, thị xã Bến Tre, còn người con gái thứ bảy thì bị thương nặng ở huyện Châu Thành trong một trận càn của địch.

   Tháng 4-1970, giặc Mỹ ném bom vào ngôi nhà bà, giết chết một lúc 7 người thân: chồng, người con dâu và 5 đứa cháu nội. Năm 1972, người con rể của bà hy sinh. Năm 1973, người con gái thứ hai, Nguyễn Thị Bình bị địch phục kích bắn chết trên đường đi dự hội nghị. Một đứa cháu ngoại khác vào bộ đội, Nguyễn Thị Phi, cũng đã ngã xuống ở chiến trường miền Tây Nam Bộ. Chỉ trong vòng mấy năm liền, mười hai cái tang dồn dập xảy đến,

 1. Kỳ cựu chết.

            “QĐND Online – “Chị đau đớn chia buồn với em, bọn lính ở đồn Lương Phú đã bắt chú Hai, thím Hai và nó đã cắt cổ ném xuống sông trước cửa nhà vào 20 giờ ngày 26-8-1962” … Đọc thư lúc đó, tim anh như ngừng đập! Từ rừng Thành Phú đến Lương Phú có bao xa, cùng mảnh đất quê hương Bến Tre? Mà qua đường giao liên, mãi hai tháng sau anh mới nhận được lá thư của chị Nguyễn Thị Định – Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre. Sôi sục căm thù, uất hận trào dâng trong lòng người Phó Giám đốc công binh xưởng chế tạo vũ khí.

…Ba má anh vốn là đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương từ những năm 30 của thế kỷ XX…” (Xem quyển 34)

Nhận xét:

Chồng chết, con chết, gia đình anh trai 12 cái tang trước 1975, Cộng sự chết! Liệu có còn ai để biết Nguyễn Thị Định là giả nữa không?

Nữ tướng Nguyễn Thị Định: Chồng bị Pháp bắt đày đi Côn Đảo và hy sinh tại đó – Cháu On, con của bà đã mất đột ngột vào ngày 4/5/1960 vì bạo bệnh – gia đình anh Trai tan nát! Và cái chết bỉ ẩn của gia đình kỳ cựu Cs Võ Văn Nhuận!…

Điều đó nói lên hình như Bà không phải…!

Các “anh chị em” khác của Bà thì sao nhỉ?

A. Tài liệu nghiên cứu:

Đôi nét về nữ tướng Nguyễn Thị Định (1920-1992)

Người viết: Lan-Bảo tàng Bến Tre

11/09/2007

http://www.bentre.gov.vn/Pages/TinTucSuKien.aspx?ID=12924&CategoryId=Gi%u00e1o+d%u1ee5c&InitialTabId=Ribbon.Read&PageIndex=32

…Nữ tướng Nguyễn Thị Định sinh ngày 15-3-1920 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bà là út của 10 anh em trong gia đình nông dân giàu lòng yêu nước và cách mạng. …Bổn phận là anh, hơn nữa thương em nhiều nên anh Ba (Ba Chẩn) đã dạy bà học cho biết cái chữ tại nhà. …

Năm 1936, vừa tròn 16 tuổi, bà bắt đầu tham gia cách mạng. Hai năm sau (1938) bà được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Đông Dương. Cũng trong thời gian này, bà xây dựng gia đình với ông Nguyễn Văn Bích – Tỉnh ủy viên tỉnh Bến Tre, được không bao lâu thì chồng bị Pháp bắt đày đi Côn Đảo và hy sinh tại đó. Nhận được tin chồng hy sinh, lòng căm thù của bà lại nhân gấp bội. Bất chấp con còn nhỏ, gởi lại mẹ chăm sóc, bà thoát ly tham gia họat động cách mạng tại tỉnh nhà.

Năm 1940, bà lại bị Pháp bắt và biệt giam tại nhà tù Bà Rá, tỉnh Sông Bé (nay thuộc tỉnh Bình Phước). Ba năm tù cũng là ba năm họat động kiên cường, bất khuất của bà trong nhà tù. Năm 1943, ra tù trở về Bến Tre, bà liên lạc với tổ chức Đảng, chính quyền cách mạng của tỉnh và tham gia giành chính quyền vào tháng 8-1945…

 1. Thân thể:

Thiếu tướng Nguyễn Thị Định- nén chặt tình riêng lo nợ nước (I)

http://phunutoday.vn/blognguoinoitieng/201109/Thieu-tuong-Nguyen-Thi-dinh-nen-chat-tinh-rieng-lo-no-nuoc-i-2096174/

(Phunutoday)

Là ai?

http://phunutoday.vn/blognguoinoitieng/201109/Thieu-tuong-Nguyen-Thi-dinh-nen-chat-tinh-rieng-lo-no-nuoc-ii-2096398/

Thiếu tướng Nguyễn Thị Định- nén chặt tình riêng lo nợ nứơc (II)

 1. Con trai… chết!

Thiếu tướng Nguyễn Thị Định- nén chặt tình riêng lo nợ nước (III)

http://phunutoday.vn/blognguoinoitieng/201109/Thieu-tuong-Nguyen-Thi-dinh-nen-chat-tinh-rieng-lo-no-nuoc-iii-2096489/

(Phunutoday)

http://www.baomoi.com/Thieu-tuong-Nguyen-Thi-Dinh-nen-chat-tinh-rieng-lo-no-nuoc-III/121/7018417.epi

 …Ngày 2/9/1960 trong nỗi nhớ con trai cồn cào, bà Ba Định viết thư gửi ra Bắc thăm con, bởi cháu On ra Bắc đã 6 năm mà bà chỉ nhận được thư và ảnh của con có một lần duy nhất. Cặm cụi viết xong lá thư chan chứa tình yêu thương của người mẹ nhớ con gửi đi, bà lại tiếp tục đi công tác. Đến tối mịt, khi về đến cơ quan Tỉnh ủy Bến Tre thì bà Ba Định nhận được một bức điện báo tin sét đánh: Cháu On, con của bà đã mất đột ngột vào ngày 4/5/1960 vì bạo bệnh.

… nỗi đau quá lớn của người mẹ và an ủi bà Ba Định, bởi tất cả đều biết rằng cháu On là tất cả hy vọng đối với bà, là nơi mà kỳ vọng để nhớ tới anh Bích, người chồng liệt sĩ.

…Nén chặt nỗi đau mất con vào lòng, bà Ba Định lao vào công tác. Bà được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, rồi Khu ủy viên khu 8 vào tháng 5/1961. Sau đó bà Ba Định được điều động giữ chức Hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam Việt Nam. Nhưng rồi một bước ngoặt của cuộc chiến đã đưa bà Ba Định đến với cuộc đời binh nghiệp, trở thành vị nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thường Dân

 1. Gia đình Anh Trai – Tan nát!

Trần Thị Duyên

http://www.bentre.gov.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=257&Itemid=47

Sinh năm 1905, trong một gia đình đông con ở xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, sau khi học hết lớp nhất bậc tiểu học, cô gái Trần Thị Duyên lấy chồng về xã Lương Hòa (1921), chị dâu của Nguyễn Thị Định. Bà có tất cả 10 người con, cả trai và gái. …Nhà bà là cơ sở, trạm trú chân, nơi ăn ở của cán bộ, bộ đội đi về thường xuyên trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

   Sau hiệp định Genève 1954, trong chiến dịch “tố cộng”, “diệt cộng” do Ngô Đình Diệm phát động, người con trai của bà là Nguyễn Văn Duy (Năm Di), Huyện ủy viên huyện Giồng Trôm, bị chúng bắt và đưa về bắn ngay tại xã, nhằm dằn mặt và uy hiếp tinh thần dân chúng.

   Sau Đồng Khởi (1960), hai người con gái thứ hai và thứ tám của bà cũng bị địch bắt giam. Người con thứ sáu và người con gái thứ bảy hoạt động bị lộ, nên cấp trên phải điều đi nơi khác. Năm 1962, bà bị địch bắt, tra khảo, nhốt ở hầm tối cả tháng trời, buộc bà phải đi tìm các con đi hoạt động cách mạng trở về. … Khi địch thả ra, mắt bà bị lòa, một thời gian sau mới trở lại bình thường.

   Trong những năm giặc Mỹ dùng phi pháo và chất độc hóa học đánh phá có tính chất hủy diệt vùng Giồng Trôm, bà là hội trưởng hội phụ nữ xã. Bà đã cùng người con dâu thứ sáu bám trụ lại trên mảnh đất bị bom đạn cày xới, dựng chòi bên gốc dừa để ở, nuôi giấu, giúp đỡ cán bộ và đội du kích xã, giữ vững đường dây giao liên của tỉnh trong những năm chiến tranh ác liệt.

   Trong trận Bàu Bàng, người con trai thứ mười của bà, Nguyễn Văn Triệu, hy sinh. Tiếp đến, đứa cháu ngoại chết trong trận phục kích của địch ở cầu Bà Mụ, thị xã Bến Tre, còn người con gái thứ bảy thì bị thương nặng ở huyện Châu Thành trong một trận càn của địch.

   Tháng 4-1970, giặc Mỹ ném bom vào ngôi nhà bà, giết chết một lúc 7 người thân: chồng, người con dâu và 5 đứa cháu nội. Năm 1972, người con rể của bà hy sinh. Năm 1973, người con gái thứ hai, Nguyễn Thị Bình bị địch phục kích bắn chết trên đường đi dự hội nghị. Một đứa cháu ngoại khác vào bộ đội, Nguyễn Thị Phi, cũng đã ngã xuống ở chiến trường miền Tây Nam Bộ. Chỉ trong vòng mấy năm liền, mười hai cái tang dồn dập xảy đến, …

   Gia đình bà (kể cả con dâu, rể, cháu nội, cháu ngoại) có tất cả 21 đảng viên, nhiều người đã ngã xuống trong cuộc chống Mỹ cứu nước, trong đó có 5 con là liệt sĩ (3 con ruột và 2 người con rể).

   …   Năm 1981, má Trần Thị Duyên được cử ra thủ đô Hà Nội dự hội nghị đại biểu các “Bà mẹ ưu tú” toàn quốc. Bà Trần Thị Duyên và người con gái của bà là Nguyễn Thị Bình được Nhà nước tuyên dương danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Chuyện về bức thư định mệnh của Trung tướng Võ Viết Thanh

QĐND – Thứ Tư, 29/08/2012, 17:43 (GMT+7)

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/56/58/58/204429/Default.aspx

QĐND Online – “Chị đau đớn chia buồn với em, bọn lính ở đồn Lương Phú đã bắt chú Hai, thím Hai và nó đã cắt cổ ném xuống sông trước cửa nhà vào 20 giờ ngày 26-8-1962” … Đọc thư lúc đó, tim anh như ngừng đập! Từ rừng Thành Phú đến Lương Phú có bao xa, cùng mảnh đất quê hương Bến Tre? Mà qua đường giao liên, mãi hai tháng sau anh mới nhận được lá thư của chị Nguyễn Thị Định – Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre. Sôi sục căm thù, uất hận trào dâng trong lòng người Phó Giám đốc công binh xưởng chế tạo vũ khí.

…Ba má anh vốn là đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương từ những năm 30 của thế kỷ XX…

Bài, ảnh: Trần Minh Thu

Huyền thoại nữ tướng Nguyễn Thị Định
10:00, 07/04/2007

http://antg.cand.com.vn/Tu-lieu-antg/Huyen-thoai-nu-tuong-Nguyen-Thi-Dinh-287208/

Ngày trở về quê, lòng người mẹ rộn rã, hồi hộp khi bước vào cánh cửa. Đứa con trai lên 4 ngơ ngác nhìn mẹ. Chị chạy đến ôm chặt con vào lòng, như chẳng bao giờ muốn rời xa con, trong lúc đứa bé khóc thét lên, sợ hãi. Đứa bé càng giống cha, tim chị càng đau thắt nỗi nhớ chồng.

Ba tháng sau, vết thương những ngày bị đọa đày trong nhà tù đế quốc chưa lành thì chị nhận được hung tin: Anh Bích đã hy sinh ngoài Côn Đảo. Đó là vết thương đau đớn nhất đời. Chị không còn nước mắt để khóc, người nửa điên nửa dại. Nhiều đêm, chị lần bước ra vườn quýt, nơi đã gặp anh năm xưa ngồi khóc một mình.

Tham Khảo.

Top 5 “mụ phù thủy” đáng sợ nhất trong lịch sử

00:00:01 19/12/2011

http://kenh14.vn/kham-pha/top-5-mu-phu-thuy-dang-so-nhat-trong-lich-su-20111218095758698.chn

“Phù thủy” ở đây không phải là như trong truyện mà là những người phụ nữ độc ác đến mức đáng sợ, với việc làm không thể tha thứ.

 1. Elizabeth Bathory (1560 – 1614)

Nữ bá tước Elizabeth Bathory – chủ nhân của lâu đài Csejthe – được coi là sát thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử Hungary.

Trong nhiều năm liền, hàng trăm cô gái được tuyển vào làm tại lâu đài Csejthe đều được ghi nhận là đã mất tích một cách bí ẩn. Câu chuyện mang đầy tính “mờ ảo” này đến tai vua Mathias đệ II – người trị vì lúc bấy giờ. Nhà vua cử một tiểu đội đột nhập vào lâu đài, và tại đây các cô gái đã được tìm thấy trong ngục.

Theo lời khai của các nạn nhân, họ bị tra tấn trong thời gian dài, bao gồm bị đánh đập một cách tàn nhẫn: bị đốt hoặc cắt tay; bị xẻo thịt ra khỏi cơ thể; bị đốt ở khuôn mặt và một số bộ phận khác; bị bỏ đói đến chết… Ngoài ra, còn có tin đồn nữ bá tước Elizabeth tắm máu của nạn nhân…

 1. Mary Ann Cotton ( 1832 – 1873)

Kết hôn ở tuổi 20 với một người đàn ông tên là William Mowbray, cặp đôi mới cưới định cư tại Plymouth, Devon, Anh. Họ có 5 đứa con, nhưng 4 em chết vì “đau dạ dày và đau bụng”. Quay lại sinh sống ở vùng Đông Bắc, có vẻ bi kịch vẫn bám theo họ khi 3 đứa trẻ tiếp theo mà họ sinh ra đều qua đời.

William cũng sớm đi theo các con bởi căn bệnh rối loạn đường ruột vào tháng 1/1865. Sau đó, Mary kết hôn với George Ward, nhưng người chồng thứ hai cùng hai đứa con còn lại của cô cũng ra đi vì căn bệnh rối loạn đường ruột. Và báo chí đã vào cuộc.

Họ phát hiện ra rằng chồng, người tình, bạn bè, người mẹ và chính những đứa con do Mary Ann đẻ ra… tất cả đều chết vì căn bệnh rối loạn đường ruột, mà thủ phạm là thuốc độc. Mary bị treo cổ tại nhà tù Durham County vào ngày 24/3/1873 về tội giết người.

 1. Ilse Koch (1906 – 1967)

Là vợ của Karl Koch – chỉ huy của hai trại tập trung Buchenwald và Majdanek thời Đức Quốc xã, Ilse được biết đến với tên gọi “ mụ phù thủy vùng Buchenwald”. Quá say mê với quyền lực tuyệt đối của chồng, Ilse thỏa mãn với việc tra tấn và khiêu dâm.

Ilse nổi tiếng không chỉ với việc giết tù nhân, cắt da lấy hình xăm, mà còn vì sự phóng đãng của mình. … Ilse treo cổ tự tử tại nhà tù nữ Aichach vào 1/9/1967.

 1. Irma Grese (1923 – 1945)

Irma là bảo vệ ở các trại tập trung Ravensbrück, Auschwitz và Bergen-Belsen dưới thời Đức Quốc xã. Phải quản lý hơn 30.000 nữ tù nhân Do Thái nhưng có vẻ Irma rất thích thú với công việc của mình. Cô thường xuyên đánh đập tù nhân, bỏ đói họ, xâm phạm tình dục, xử bắn một cách tùy tiện và còn nhốt tù nhân vào phòng hơi ngạt. Ngoài ra, Irma Grese còn nổi tiếng với việc xử tội những tù nhân có ý định bỏ trốn: bắn chết không tha.

Năm 1945, Irma Grese đã phải chịu án tử hình do tội ác chiến tranh mà cô ta gây ra.

 1. Katherine Knight (1956)

Người phụ nữ này được biết đến vì sự bạo lực trong các mối quan hệ. Katherine từng đập nát răng giả của một trong những người chồng cũ. Một ông chồng kém may mắn khác đã phải chứng kiến cảnh Katherine cắt cổ chú cún 8 tuần tuổi.

Đỉnh điểm là cuộc tình với John Charles Thomas Price. Căng thẳng gia đình xảy ra, Price đã đâm đơn ly dị Katherine và sự việc kết thúc bằng việc Price bị đâm cho tới chết với 37 nhát đâm, từ cả trước mặt và sau lưng và rất nhiều vết thương vào chỗ hiểm. Kinh khủng hơn, sau đó Katherine đã lột da chồng treo lên phòng khách, sau đó chặt đầu chồng cho vào nồi súp, rồi nướng phần mông, tất cả để chuẩn bị cho một bữa thịt nướng dành cho các con.

May mắn thay, sự việc đã được cảnh sát phát hiện trước khi bọn trẻ về nhà. …

1. Chong NT Dinh chet bi an 1. Chong NT Dinh chet 2. Con chet 1960 3. Gia dinh anh trai tan nat

2 thoughts on “Bài 1. Phù Thủy Nguyễn Thị Định giết chồng, giết con, tàn sát 12 người nhà anh trai và giết “Chính mình””

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s